15/04/2017 là sinh nhật Nhà Hồng 4 tuổi, thật vui vì được bên nhau, cao lớn và khỏe mạnh cùng nhau

Đến hẹn lại lên, cứ đến thời điểm này là mình sẽ được oder viết một bài cho “con gái” cưng. Viết đi viết lại cũng chừng ấy thứ, mong tới mong lui cũng bao nhiêu đó mong mỏi thoy hà. Mong “con gái” luôn được yêu thương, lớn nhanh lớn khỏe như giá đỗ vậy đó; nẩy mầm hạt nào là đâm thẳng cành cao lớn lên vù vù, ngon ngọt ăn ngay ăn liền được ;)). Mong có cao ốc 68 tầng +1 để CDCR đi từ trên xuống dưới là xong cái đám cưới. Mong có bao nhiêu đó thôi à. Đơn sơ và dung dị như “má” nó zị :D. Hết rồi ạ! Sinh nhật 4 tuổi của “con gái” mà nộp bài chừng này cho Admin chắc bị ăn đòn, còn lũ trẻ thì coi khinh. Ok, thế thôi cho cả nhà lên thớt cho nhộn.

Trước tiên sẽ là bà ngoại Attu – hiện thân của Bé Buồn Sadness. Đây là người đã cùng Ta nhào nặn ra con và theo sát từng bước chân con í. Đây là người phụ nữ quyền lực “vạn người mê”. Có thể nói, sau logo thì đây là nhận dạng thương hiệu của Nhà Hồng Ta. Khách đến Nhà có thể chả nhớ gì hết nhưng chắc chắn sẽ biết bà ngoại của con; ra đường thấy bà ngoại con ở đâu thì người ta biết ngay Nhà mình đang ở đấy. Con thấy bà ngoại lợi hại không nào? Sỡ dĩ bà ngoại con trở nên vi diệu như thế là tại vì bà ngoại có một trái tim nhân hậu và nồng ấm. Bà yêu thương tất cả mọi người và luôn dành thời gian tâm sự thật nhiều với CDCR của bà ngoại. Bà ngoại còn là người hài hước và thú vị nữa. Bà ngoại hay quên, hay càu nhàu, đôi lúc hay biếng lười dở hơi nhưng khi bà ngoại đã tập trung làm việc thì công suất sẽ bằng 5 bằng 10 người khác. Bà ngoại thật sự là một Wedding Planner có tâm nhất quả đất đấy: luôn sáng tạo và luôn dành cho CDCR nhiều sự bất ngờ. Ai đã là khách của bà ngoại đều sẽ công nhận điều trên. Nói đoạn này, Ta phải nhắc tới “bác Gấu”-là đối tác trang trí yêu thương của ngoại con. Khổ thân “bác Gấu” luôn bị bà ngoại con đòi hỏi đủ thứ trên đời, hành hạ tra tấn đủ thứ trên đời, bắt “bác Gấu” luôn phải làm cái mới, tiệc sau không giống tiệc trước. Ấy vậy mà “bác Gấu” củng chìu hết luôn đấy. Thế nên CDCR nhà mình luôn có tiệc đẹp-độc-đỉnh. “Bác Gấu” kute phô mai que con nhỉ? Bà ngoại hay bảo mình vừa đen vừa lùn vừa béo các kiểu các thứ, cơ mà những người xung quanh chỉ thấy là bà ngoại đáng yêu thôi!

Tiếp theo là dì lớn của con- dì Thanh. Dì Thanh của con vô cùng xinh đẹp nhé! Con được thừa hưởng sự xinh đẹp này là một phần công của dì đấy! Dì con cũng là một trong những người đồng hành với Ta trong những ngày đầu, là người cùng Ta và bà ngoại trải qua những ngày tháng ăn dầm nằm dề, lê la đi khách từ quán café này sang quán café nọ để kiếm tiền nuôi con . Ta biết dì con từ khi dì con còn là một bé gái nhỏ nhắn ngây thơ, chưa nếm trải dông gió cuộc đời, cũng chưa được khai phá máu khùng. Dì Thanh thiệt sự là người cầu toàn, cầu tiến và khó tính đấy con ạ! Cặp nào mà vào tay của dì sẽ được dì chăm từ đầu đến đít. Dì con làm việc thì siêu tập trung. Mỗi khi làm việc là dì cắm mặt vào máy, mặt mày đăm chiêu cau có và căng hơn cả ngực của bà ngoại con. Kinh khủng chưa? Ta vẫn nhớ là Ta đã vui như thế nào và bất ngờ như thế nào khi thấy sự trưởng thành và tiến bộ từng ngày của dì Thanh. Nó giống như cảm giác mình gieo một chiếc hạt và thấy nó lớn xanh mỗi ngày đấy! À, dì Thanh của con còn có kha khá tài lẻ nhá! Dì có khả năng cắt ghép video trên điện thoại bao khùng; có thể quay phim siêu đẹp. Đây chắc là nhờ công lớn của dượng Gà -chồng của dì Thanh, hoan hô “dượng Gà”! Dì Thanh còn có thể nấu chè sâm bổ lượng, chè đậu xanh siêu ngon; có thể làm ra nhiều chuyện không tưởng và yêu thích thể loại âm nhạc phê cần (bệnh này mới lòi ra ít bữa nay thôi, thiệt tội cho “dượng Gà” và các anh em chồng của dì con). Con thấy dì lớn của con có tuyệt không nào?

Tiếp theo nữa là 3 “dì nhỏ”. Các dì này với vào nhà Ta chưa được một năm. Ta đã tìm ra các dì hoa hòe này của con từ một cuộc tuyển chọn gắt gao với hơn 30 hồ sơ ứng tuyển vào Nhà Ta đấy! Thế nên, các “dì nhỏ” tự gọi mình là TOP 3. Con thấy các dì của con có dũng mãnh ghê chưa? Đợi đấy, Ta kể tiếp về các dì cho mà nghe!

“Dì Rose” là dì lớn nhất trong các dì nhỏ. Cả nhà bảo dì Rose giống Ta nhất. Còn Ta thì thấy mỗi dì giống Ta một ít, nếu không thì đời nào Ta cho vào Nhà mình 😉). Dì Rose được mệnh danh là người đàn ông của gia đình. Dì Rose có thể sửa hết tất cả những thứ hư hỏng trong Nhà. Dì Rose luôn là cứu tinh của bà ngoại, cứu bà ngoại thoát khỏi bàn tay hủy diệt của chính bà ấy. Dì Rose là Lớp phó AC&M (Ăn chơi và more) của Nhà Hồng. Dì là người đã đặt ra điều luật make up& dress up vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần; là người sẽ lên lịch ăn chơi cho cả nhà. Dì Rose có thể may vá, đơm nút, bó hoa cầm tay, sửa bánh cưới với hoa tươi thật vi diệu, trồng hoa rất khéo và nhiều nhiều tài năng nữa sắp sửa được Ta khai quật từ từ. Dì Rose khá là hợp cạ với Ta trong chuyện làm đẹp. Thi thoảng chúng ta có những cuộc chat chit bí mật về một trong những thú tiêu khiển hao tốn nhất của phụ nữ. Nếu con đang không biết làm như thế nào cho đẹp hơn nữa, hãy hỏi dì con

“Dì Daisy” là một trong hai người dì nhỏ nhất nhà. Dì Daisy to cao vạm vỡ nhất nhà, trắng nhất nhà và như tiên đoán sẽ là đứa khùng nhất nhà. Nhiều người hay lầm tưởng dì Daisy và dì Thanh là hai chị em vì họ xinh đẹp giống nhau và nhìn hao hao nhau thật. Người dì này của con sở hữu một trí tưởng tượng phong phú và những ý tưởng khó lường. Thế nên dì Daisy của con vẽ siêu đẹp và làm các sản phẩm handmade cũng siêu đẹp luôn nha. Ta còn nghe phong phanh dì Daisy tự đồn là dì ấy làm bánh rất ngon nhưng cả Nhà mình chỉ được ăn mỗi một lần. Đó là trung thu năm ngoái, dì con nướng cho mỗi người một chiếc bánh trung thu bé tẹo tèo teo; bé đến nỗi ta cam đoan là bây giờ chả ai nhớ nỗi mùi vị của nó ra làm sao nhưng may mắn là đó không phải là một trải nghiệm tệ hại. Dì Daisy có cả “siêu năng lực” đó con. Siêu năng lực khủng khiếp nhất là lạc đường ngay cả khi ở giữa những quận trung tâm hay những khu vực quen thuộc. Ôi…dì con là một bánh bèo thật thụ đấy! Nhưng bánh bèo không hề vô dụng một xíu xiu nào luôn đó. Dì con làm gì cũng có tâm, tỉ mỉ và kỹ lưỡng đến từng nanomet. Sau này, ai trở thành CD của dì con thì sẽ biết, bảo đảm chẳng có một vết dơ nào được dính trên soiree hay đừng hòng một cọng chỉ thừa thải, một cái gì đấy vô lý được phép xuất hiện trọng tiệc cưới của dì con. À, đặc biệt nữa là dì con mặc áo cưới đẹp đẹp đẹp tuyệt vời luôn. Lần đầu tiên nhìn thấy dì con mặc áo cưới, Ta đã tưởng tượng nếu ngày đó xảy ra thật bây giờ có khi Ta òa khóc thật; trông Daisy như một cô công chúa nhỏ hạnh phúc chờ hoàng tử vào đón. Đáng yêu đến khó cưỡng

“Dì Sun Flower” là người dì nhỏ nhất nhà còn lại. Dì cũng là người nhí nhất nhà luôn (bao gồm cả nhỏ nhí và nhí nhố). Con xem hình gia tộc mình, cứ hễ thấy ai mà làm dáng chả giống ai, nghiêng ngã chả giống ai, cười dở dờ thì đó đích thị là dì Sun Flower của con đấy. Đây là một người dì khá đặc biệt trong Nhà. Ta, bà ngoại và các dì khác hoài nghi rằng dì Sun Flower đến từ một hành tinh khác bởi vì những hành tung-hành vi kì lạ, bí hiểm của cô ấy. Dì Sun Flower là một tay đua cuồng tốc với thành tích chạy từ Tân Bình sang quận 1 trong vòng 15’ tình cả luôn thời gian tắm gội. Khủng khiếp! Người dì nhí này luôn là một ẩn số với tất thảy mọi người, nhất là với bà ngoại con. Còn với Ta thì đây là một cô gái bé nhỏ hay ho và ấm áp. Nghe “ấm áp” có vẻ lạ nhỉ =)). Thật đấy, qua mấy hành động nhỏ xíu xiu xiu thôi nhưng nếu không để tâm và yêu thương thì không làm được đâu. Ta và bà ngoại của con khá là đau đầu khi quyết định xem có nên để dì Sun Flower vào Nhà chung của chúng ta hay không; kiểu như đang chơi một trò cá cược với bản thân ấy; và hẳn nhiên là Ta luôn hy vọng chúng ta thắng cuộc.
Con thấy Nhà mình vui không nào? Mỗi người mỗi vẻ nhưng tựu chung là “khùng” con ạ! Khùng rất nặng í, thế nên con cũng đừng hoang mang khi người Ta bảo con “khùng” nhé! Đấy là gien trội, là của gia truyền rồi, không chối bỏ được đâu. Con đã được tạo thành, nuôi lớn và dung dưỡng từ những con người tuyệt vời như thế đấy! Vậy nên con sẽ là cô gái xinh đẹp tuyệt trần nha!
Chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của con, “con gái”!
Sinh nhật lần thứ 4, 15.04.2017
Đại Boss Lynh Thùy
……………………………………………………
Còn dưới đây là những tình cảm tụi mình nhận được, để hết ở đây để biết tụi mình được yêu thương như thế nào và để nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa ^^
Cảm ơn #NhưxinhcủaChinh vì 2 hộp bánh choux tuyệt hảo
Cảm ơn cô dâu Ngọc Thanh và chú rể Nhật Trường
Quà nhân viên tặng sếp. Sếp đoán là đồng hồ để bàn =))
Cô dâu #Up với món quà chất lượng đến từ sáng sớm
Quà Sếp tặng Nhân quyên
Cảm ơn bánh kem – ổ đầu tiên của cô dâu Thủy Cung mang tên Cua Điệu <3
Cảm ơn cô dâu Olaf vì hộp màu dễ thương  quá xá cưng  Giờ dời đến quận 1 rồi hãy thường xuyên dẫn nhau đi ăn trưa nha
Cảm ơn đối tác T-Production đáng iu
Cảm ơn đối tác Thịnh thiết kế thân thiết và đầy iu thương về chocolat và 6 hũ tẩy tế bào chết quá ấn tượng
Trái cây cô dâu Puzzle gửi tặng. Thương và iu
Ecard từ cô dâu Truc Luong phương xa. Thương lắm á ^*^
Ghi ở đây để cô dâu nhớ là chưa tặng quà cho Nhà Hồng
Từ bé Bò, ko phải đối tác cũng ko phải cô dâu
Của ss Hòa , khách hàng từ thời còn chưa có tên <3
Từ người bạn thăn nổi tiếng của #LynhThuy#ATtu
Từ cô dâu chú rể La Vie En Rose ^*^. Quá có tâm huhu.
Từ cô dâu và chú rể #Wearemeanttobe
Từ cặp đôi hoàn hảo Lan và Vinh
Từ đối tác tuyệt vời Gấu Khìn
Của cô dâu #AboutTime dành tặng cho Nhà Hồng iu thương ^^ Mong được ăn trưa cùng Cô dâu tiếp ^^
Của cô dâu đám cưới 23.12.2016
Quà của má Be Bò
……………….yêu thương và trân quý bằng cả trái tym <3

comments