Sáng nay, mình nhận được email hỏi rằng: Chị ơi, làm sao để biết mình có phù hợp với nghề hay không? Thú thiệt, mình có hơi bối rối, vì bản thân mình khi bắt đầu cũng không rõ mình có thật sự thích và thật sự hợp hay không? Chỉ đơn giản là thích thì thử. 

Theo mình thì:

– Món quà lớn nhất của tuổi trẻ là nhiệt huyết và máu liều. Mình thích thì mình cứ thử. Thất bại cũng được, va vấp cũng được. Sau này, tất cả sẽ thành trải nghiệm quý giá. Can đảm làm điều mình thích để sau này không phải hối tiếc vì bất cứ thứ gì.
– Ngoài niềm đam mê, yêu thích thì bất cứ công việc gì cũng cần phải có sự đầu tư nghiêm túc. Làm nghiêm túc, học hỏi nghiêm túc, thái độ nghiêm túc và cả nghiêm túc sửa chữa những sai lầm.

– Nếu muốn biết thì hãy thử. Thử tìm cơ hội cho mình ở các lĩnh vực liên quan đến cưới hỏi xem nào? Giúp cô bạn, anh bạn, người thân chuẩn bị đám cưới. Xin làm sale ở nhà hàng tiệc cưới, tiệm áo cưới, shop hoa, tiệm bánh, xưởng thiệp cưới, set up tiệc cưới hay tuyệt nhất là một công ty Wedding Planner chẳng hạn…bất cứ công việc gì mà bạn có thể. Kinh nghiệm ư? Chuyên môn ư? Những thứ đó bạn sẽ được dạy tại nơi bạn làm. Điều đầu tiên bạn cần là “thái độ”. Làm việc tại những nhánh nhỏ sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với CDCR, với môi trường cưới hỏi. Từ đó, bạn cũng sẽ biết được mình thích đến mức độ nào? Mình có hợp hay không?

– Đã từng có những bạn đến với team vì sự yêu thích nghề mãnh liệt, bạn tìm hiểu rất rất kỹ nhưng đến khi làm việc thực tế thì mới biết mình thật sự không hợp. Có nhiều lý do lắm: không chịu được áp lực, cái tôi quá lớn, không thích phải chăm sóc người khác, cảm thấy thời gian của mình bị xâm phạm, gặp rào cản từ gia đình,…Mình nghĩ không chỉ riêng ngành này mà bất cứ ngành nào, công việc nào thì cũng sẽ gặp một hoặc vài lý do tương tự, quan trọng là bạn có đủ thích và dám vượt qua các rào cản không? Yêu thì có một lý do thôi, chứ còn chia tay thì có cả ngàn lý do ấy. Do mình cả.

– Điều cuối cùng, bạn cần có một xíu “duyên nghề” nữa. Bạn cố gắng như thế nào để được công nhận, để “tổ đãi”? Cái này thì…tùy duyên ;)…nhưng thật ra cũng là tùy mình 😉

– Khi thật sự cố gắng, bản thân mình sẽ có câu trả lời tốt nhất cho mình ^^

Với khóa học ngắn “Yes, I DO” mình không dám cam kết 100% các bạn có thể trở thành Wedding Planner sau khi tốt nghiệp nhưng mình tin mình có thể cung cấp chính xác, đầy đủ và thực tâm những kiến thức chuyên môn cũng như những kinh nghiệm về nghề đến với các bạn.

Nếu bạn chưa có thông tin về khóa học, hãy để lại email ở comment bên dưới post này. Nếu bạn rất thích rất muốn nhưng còn điều gì lăn tăn hay khó khăn, trở ngại gì thì cũng mạnh mẽ gửi email về lynhthuy.wp@gmail.com. Đây là khóa học chính thức đầu tiên của Nhà Hồng cũng như đầu tiên ở Sài Gòn mà mình biết nên thực tâm tụi mình rất muốn nghe chia sẻ của các bạn. Mạnh dạn lên, chúng mình sẽ cùng tìm cách để đến với nhau

Nhà Hồng chờ các bạn 

#YesIDo #BecomeAWeddingPlanner #NhàHồngmãiyêu

comments