THERE IS NO PLAN IN LOVE

THANH THANH & KIM BẢO | 27.03.2021

Lynh Thùy Wedding Planner

Trong lời tuyên thệ của Thanh& Bảo, Thanh có nói rằng vẫn nghĩ sớm nhất là 28 tuổi mới kết hôn, Bảo cũng cho rằng ít nhất là 40 tuổi mới kết hôn. Cả hai đền dự kiến sẽ kết hôn muộn vì chưa sẵn sàng cho một sự ràng buộc dài lâu.

There is no plan in love

Trong lời tuyên thệ của Thanh& Bảo, Thanh có nói rằng vẫn nghĩ sớm nhất là 28 tuổi mới kết hôn, Bảo cũng cho rằng ít nhất là 40 tuổi mới kết hôn. Cả hai đền dự kiến sẽ kết hôn muộn vì chưa sẵn sàng cho một sự ràng buộc dài lâu. Ấy vậy mà, sau hơn 2 năm yêu nhau. Thanh& Bảo lấy nhau khi Thanh 26 còn Bảo 31. Mọi sự đến bất ngờ, nằm ngoài kế hoạch cuộc đời của cả hai. 

Nói về Bảo một chút, Bảo là đối tác nhiều năm của Lynh Thùy về Âu phục dành cho chú rể. Đôi lần, Bảo cũng là khách mời trong nhiều số Lynh’s Show. Ngoài công việc thì Bảo là một người em trai, một người bạn của Lynh Thùy. Một ngày nọ, Bảo hẹn Lynh Thùy& ATtu đi uống để lên kế hoạch cho chuyện cầu hôn một cô gái, mà như Bảo kể là: “Em chưa thấy cô gái nào dễ thương đến vậy. Khi nào gặp chị sẽ thấy, Thanh dễ thương lắm luôn!”. Không phải là tài giỏi hay xinh đẹp, mà là “dễ thương lắm luôn”, đó là những gì mình được nghe về Thanh. Và đó cũng là lần đầu tiên mình thấy Bảo kể về một cô gái theo kiểu các chú rể vẫn hay nói về vợ sắp cưới của mình: mắt sáng, khuôn miệng cười tươi, mặt rạng rỡ và tay chân múa may không ngừng như có thể nhảy nhót được ngay. Thời gian ấy, facebook của Bảo rộn ràng lắm, đúng kiểu ngày nào cũng vui từ khi Thanh xuất hiện. À ha, mình biết Bảo đã tìm đúng người rồi.

Nếu có một ai đó đang mất phương hướng, mất niềm tin vào chuyện yêu đương thì hãy nhìn cách Thanh& Bảo yêu nhau. Mình tin rằng ai đó sẽ tự dưng muốn yêu một ai đó.

Người ngoài biết đến Thanh là một cô bác sĩ thẩm mỹ giỏi giang, xinh đẹp, có nhiều fan hâm mộ và có phần hơi “social”. Mình biết Thanh qua lời kể của Bảo, qua Facebook của Thanh cho đến khi chuẩn bị đám cưới thì mới có cơ hội tiếp xúc nhiều với Thanh và biết thêm nhiều điểu khác về em. Thanh nói rằng hôm Bảo cầu hôn, Thanh lo cười vì “anh Bảo nhảy buồn cười quá không chịu được” mà chưa kịp xúc động nhưng mãi về sau này cứ mỗi lần nhắc đến lễ cầu hôn bất ngờ ấy thì miệng cười nhưng mắt ướt nhem. Bảo nằm ngoài mọi dự liệu của Thanh về tương lai nhưng lại là sự lựa chọn mà Thanh chưa bao giờ phải nghĩ lại. Suốt thời gian làm việc cùng nhau, qua nhiều câu chuyện kể, mệnh đề mà Thanh hay lặp đi lặp lại vẫn là “vì thương anh Bảo mà…”.

We plan for real emotion

Yêu nhau thì không cần phải lên kế hoạch nhưng đám cưới thì cần phải có một kế hoạch thật hoàn hảo. Kế hoạch Nhà mình dành cho Thanh& Bảo được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và chi tiết vì cả hai đều là những khách hàng khó tính. CR Kim Bảo có chia sẻ với mình về mong muốn đám cưới phải thật nhiều cảm xúc vì “Em chưa từng được dự đám cưới nào đáng nhớ trước đây.”.

Thanh& Bảo là cặp đôi vô cùng bận rộn nên mình thường gặp gỡ để trao đổi công việc với hai em sau giờ làm việc, khi mà cả 2 ở trạng thái “tả tơi” nhất. Bảo không suit-up, Thanh không make up. Tụi mình hẹn nhau đi nhậu hoặc bàn chuyện ở nhà của Thanh. Câu chuyện công việc xen giữa những câu chuyện linh tinh không rõ đầu đuôi về đủ thứ trên đời. Thanh ngồi co hai chân lên ghế, mặc nhiên cười giỡn vang trời. Thanh dễ thương thiệt đúng như lời quảng cáo của Bảo. Bảo ở bên cạnh Thanh mới thật sự bộc lộ được hết cá tính của mình, không phải là một ông chủ chỉn chu, kỹ tính mà là một chàng trai thích đùa và hay làm trò. Mình về nhà của Thanh ở Bình Phước, có dịp nghe chú Thành& cô Hồng kể chuyện về cô công chúa nhỏ Thanh Thanh cùa cô chú, nghe những bận tâm từ những việc rất nhỏ để chu toàn cho ngày vui. Mình chứng kiến cảnh cô Hồng lụi cụi quét sân sau ngày nhóm họ để sớm mai rước dâu nhà cửa thiệt tinh tươm dù rằng gia đình cô chú chẳng thiếu người làm. Mình lại có dịp ngồi vài tiếng đồng hồ nghe cô Ngọc- mẹ của Bảo kể về con trai. Cô kể chuyện từ khi Bảo còn nhỏ xíu đến khi Bảo đi du học và cả những trăn trở của cô dành cho Bảo. Chú Nam- ba của Bảo là người ít nói, ít thể hiện nhưng những điều chú quan sát, để ý và lưu tâm thì ít ai ngờ; thật sự đúng kiểu đàn ông thế hệ trước “nói ít làm nhiều”. Mình cứ thế quan sát từng chút một để tìm chất liệu cho một tiệc cưới đem đến nhiều cảm xúc cho nhân vật chính và những ai tham dự.

Ba của Thanh được mình “giao nhiệm vụ” quan trọng là soạn một bài phát biểu thật hay ở đoạn dẫn CD lên. Trước tiệc, mình gửi chú xem vài chiếc clip của cha& con gái, nói chuyện linh tinh một tí để tạo thêm cảm hứng cho chú. Ba của Bảo cũng được “giao nhiệm vụ” không kém phần quan trọng, đó là thay mặt gia đính phát biểu ở sân khấu. Thông thường người lớn ở xứ mình hay có xu hướng tham khảo các bài phát biểu soạn sẵn để lên sân khấu, một phần vì ít người quen với việc phát biểu trước đông người và phần lớn là “không biết nói cái gì”. Với mình, mình luôn cố gắng thuyết phục các chú các bác có thể lên sân khấu nói chuyện một cách thoải mái nhất có thể, nói ngắn nói ít cũng được, không văn vẻ màu mè cũng chẳng sao miễn là thật thì tự dung sẽ hay thôi. Quả thật, ngày hôm đó, phần phát biểu của hai người đàn ông lớn làm cả sảnh tiệc xúc động rồi lại vỗ tay không ngừng. Bảo đã rất cố gắng để kìm nước mắt ở đoạn VOW cùng Thanh thì khi chú Nam phát biểu đến câu thứ 2 là nước mắt Bảo rơi. Từ sân khấu, cô Ngọc nhìn xuống mình mỉm cười. Cô cũng bất ngờ với những gì đang diễn ra trên sân khấu.

Nhiều việc nhất là Thanh& Bảo, nào là soạn vow, phát biểu cảm ơn và nhảy thiệt đẹp tiết mục first dance cùng lời nhắn gửi của cô chị planner: “Hãy thiệt đẹp và làm chị tự hào nha hai đứa!”

Đám cưới của Thanh& Bảo được dẫn dắt bởi MC Trọng Nghĩa- là khách hàng và cũng là một người em thân thiết của Thanh, người đã nghe Thanh kể đi kể lại hàng trăm lần câu chuyện tình yêu ập đến bất ngờ và mình bị đánh úp cầu hôn như thế nào. Nghĩa ở trên sân khấu vừa với vai trò MC những cũng lại là một cậu em kể lại câu chuyện tình của anh chị mình. Sự thành công của chương trình không thể không kể đến sự góp sức của Nghĩa. Dàn phụ dâu và phụ rể theo chân CDCR từ lễ rước dâu ra tới tiệc nhà hàng, từ nhiệm vụ bưng quả cho đến dẫn khách, cùng nhảy flashmob đều là những người bạn thân, anh chị em họ trong gia đình hoặc là nhân viên của Thanh& Bảo. Mike-anh bạn thân của Bảo, đồng thời cũng là người ông mai đưa Thanh đến gặp Bảo lại trở thành người làm chứng để CDCR tuyên thệ ở sân khấu. Mỗi người xung quanh cuộc sống của Thanh& Bảo đều nắm giữ những vai trò quan trọng trong ngày vui trọng đại này. Xung quanh Thanh& Bảo toàn những người thân.

Our Plan - Our Love

Nhiều việc nhất là Thanh& Bảo, nào là soạn vow, phát biểu cảm ơn và nhảy thiệt đẹp tiết mục first dance cùng lời nhắn gửi của cô chị planner: “Hãy thiệt đẹp và làm chị tự hào nha hai đứa!”.Sở dĩ, mình hay căn dặn Thanh& Bảo như thế là vì cả hai đều là người mê công việc, luôn muốn chu toàn mọi thứ nên càng gần ngày cưới thì cả hai càng có nhiều áp lực về công việc, về gia đình, về chuyện chung chuyện riêng. Thêm việc tiết mục first dance và flashomb của CDCR cùng dàn dâu rể phụ cũng khá đặc biệt nên việc tập luyện cũng cần nhiều thời gian và nhiều sự chú tâm. Cứ gặp hôm trước là hôm sau CD Thanh lại có quầng thâm mắt nên planner cứ phải răn đe là vậy. Quả thật không phụ lòng mong mỏi, Thanh& Bảo đã thật xuất sắc trong vai trò là Cô dâu Chú rể, là chủ nhân của bữa tiệc vui. Cả hai đã được cùng khóc, cùng cười, cùng nghe nhau nói, nghe mọi người nói và nói cho mọi người nghe về những điều mà chưa có dịp nào để bộc bạch. 

Trong tiệc, Thanh nắm tay mình 2 lần, khi chuẩn bị nhảy first dance và khi chuẩn bị lên sân khấu. Cả hai lần, tay Thanh đều lạnh và run. Thanh nói: “Ở trong trường em làm MC đó chị, em nói tốt lắm nhưng không hiểu sao lúc ở sân khấu em nghẹn ngào không nói được lời nào hết. Chưa bao giờ em thấy xúc động như thế này.”. Sau tiệc, vào trong sảnh gặp Bảo, Bảo nói: “Chị ơi, em lấy được vợ rồi nè! Em có làm cho chị tự hào không?”. Mình nói: “Có chớ, hôm nay xịn lắm Bảo ơi! Giỏi đấy!”. Vậy mà mắt Bảo long lanh xúc động hỏi tới hỏi lui xác nhận mấy bận. Khách mời về dần, Thanh mới được ngồi xuống ghế khoa đôi chân mỏi nhừ, mình tháo giày massage chân cho Thanh, Thanh cũng hỏi: “Lúc nãy em nhảy có đẹp không chị? Chị có tự hào về em không?”. Chắc không cần phải nói thì ai cũng biết câu trả lời của mình rồi hen. Cảm ơn hai em đã là hai người vui và đẹp nhất ngày hôm ấy! Làm đám cưới xong mà CDCR mê cưới như vầy thì còn gì hơn nữa.

Chưa bao giờ nghĩ là mình có được đám cưới như vậy.
Và đây là feedback sau 48h có vợ:
“Rất là khó xử luôn mọi người ạ, vợ mình thấy đám cưới vui quá, lộng lẫy quá và ý nghĩa quá nên đòi làm đám cưới nữa, làm hoài luôn. Giờ phải làm sao đây mọi người ơi =]]]” 🤪😅😂🤣

Địa điểm Gem Center | Trợ lý ATtu
Trân trọng cảm ơn quý đối tác đã góp phần làm nên sự thành công của tiệc cưới Thanh& Bảo

Trang trí tiệc cưới Sài Gòn Je t’aime Art – Anh Kim | Trang trí tiệc cưới Bình Phước Hạnh Phúc Decoration – Lê Trọng Phát | Váy cưới cô dâu Calla Bridal – NTK Phương Linh | Váy phụ dâu Cream.Y – Minh Trang | Áo dài cô dâu Song Toàn – NTK Huỳnh Bảo Toàn | Trang phục chú rể và phụ rể Kim Bespoke | Quay phim PAT Image – Anh Park Phạm | Chụp hình phóng sự Billie Studio- Anh Luke Nguyễn | Chụp hình hậu trường TiTO, Nguyễn Thành Luân | MC Trọng Nghĩa  | Biên đạo Minh Nhựt | Thiệp cưới Peonies

Xem các tiệc khác tại đây