XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG ĐỀU CÓ "MÌNH"

KIỀU MY & THÀNH NHÂN | 24.11.2024

Zoe Wedding Planner

“một nhành lá nhỏ, đôi khi…

cũng làm nên cả xanh rì trong tôi

cảm ơn vì đã thấy nhau rồi…”

 

_Lai Thượng Hưng_

“Mây tầng nào gặp mây tầng đó”, mọi người thường nói planner như thế nào thì cô dâu chú rể sẽ có tính cách khá giống planner. Và… có lẽ chị My và anh Nhân là cặp đôi của mình thật – một cặp đôi hướng nội, vì planner cũng thế. Sự trùng hợp này chắc mình phải cám ơn chị Kim Anh vì đã để lại contact cho mình và chị My, và mình cũng tin rằng Vũ trụ đã sắp đặt cho mình được gặp cặp đôi có cùng tần số với mình nữa.

Những ngày đầu tiên khi gặp chị My và anh Nhân, mình cảm nhận được một tình yêu nhẹ nhàng, bình dị của anh chị. Chị My là cô gái Hà Nội đơn giản, giọng trong, cá tính ngầm, làm nhân sự, có niềm đam mê về vẽ, đặc biệt vẽ rất đẹp, đã trải qua kha khá mối tình. Anh Nhân làm về IT, khá ít nói và trước giờ chưa yêu ai. Chị My kể mình anh Nhân thích chị My vì chỉ luôn có một điểm gì đó rất đặc biệt thu hút anh, còn chị thì ngày càng đổ anh vì thời gian quen nhau ngay mùa Covid tâm trạng ai cũng chùn xuống, người ít nói ít thể hiện như anh Nhân lại sẵn sàng mua vui, trò chuyện mỗi ngày chỉ để chị My up mood, vui vẻ hơn từng ngày một. Một cặp đôi thú vị và thực sự có nhiều điểm bù trừ cho nhau nhỉ? Đúng là trong tình yêu đôi khi chỉ cần những điều nhỏ nhặt như thế, để cảm thấy tình yêu thật đặc biệt, và mình đặc biệt quan trọng với một ai đó.

Và rồi mình để ý những lần gặp mình và sếp Lynh – người hướng dẫn mình cho chiếc show này, anh Nhân tuy ít nói với planner nhưng sẽ nói khá nhiều khi trò chuyện với chị My và ánh mắt chỉ luôn nhìn mỗi chị My đầy sự dịu dàng. Ở khoảnh khắc đó, bỗng mình chợt nghĩ tới khung cảnh anh chị vài chục năm về sau khi có một căn nhà với một khu vườn xanh mướt, anh chị vẫn ngồi trên chiếc ghế gỗ ngoài sân trò chuyện đơn giản như vậy mỗi ngày, vẫn ánh mắt đó nhìn nhau mỗi giờ mỗi phút, đầu mình vang lên hai tiếng “Mình ơi!”.

Chị My có hẳn một trang facebook và một kênh instagram để đăng những hình chỉ vẽ về bản thân, về những điều dễ thương nhỏ xíu, vẽ tặng bạn và cả về anh chị nữa. Mình đảm bảo ai vào xem cũng sẽ phải thốt lên: “Sao cổ chơi màu đẹp thế?”. Trong tiềm thức của mình cứ màu cam phối xanh lá sẽ gợi nhắc cho mình ngay đó là cô dâu My của mình. Đến một hôm mình ngồi suy nghĩ concept cho chiếc đám cưới, nhớ tới ngày vui của anh chị rơi vào tiết thu – mùa đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, rồi mình liên tưởng tới pallete màu rất riêng của chị My, mình bỗng nghĩ đến một đám cưới sắc màu bốn mùa. Và rồi, concept Xuân, Hạ, Thu, Đông đều có “mình” ra đời.

Mình cảm thấy may mắn khi gặp được một cô dâu luôn sẵn sàng lắng nghe, làm việc với genZ như mình một cách đầy tin tưởng và cũng trộm vía những gì mình gợi ý vì thấy phù hợp với anh Nhân và chị My chỉ đều gật đầu cái rụp. Ngày mình trình bày ý tưởng với anh chị concept Xuân, Hạ, Thu, Đông được thể hiện qua màu sắc thay vì những điểm gợi nhắc riêng đến từng mùa, anh chị đồng ý ngay với điều kiện vẫn theo bảng màu mà cô dâu thích

Mọi người có góp ý rằng concept của mình sẽ khá khó làm vì nó bao gồm rất nhiều thứ và nếu đặt vào không khéo sẽ dễ bị vụn, bị rối vì quá nhiều màu, và mọi người vẫn khuyên mình nên chọn những đặc điểm riêng để nói đến từng mùa. Nhưng một đứa lì như mình vẫn không chịu đổi đề bài, vô tình chính mình tự gây áp lực cho mình vì sợ làm không ra, chính mình cũng rối bời với những ý tưởng của mình.

Thời gian sẽ làm mình lãng quên nhiều thứ nên với mình hình ảnh là điều sẽ lưu giữ lại rất nhiều khoảnh khắc, cảm xúc của mình dù có qua bao nhiêu năm tháng vẫn sẽ không phai nhạt mỗi khi xem lại. Mình đã thuyết phục thành công anh Nhân và chị My chụp một bộ hình pre bốn mùa với tất cả hoạt động hầu như chỉ quanh căn nhà nhỏ của anh chị. Rất cảm ơn anh Lộc của Lee shoot Film đã nắm được tinh thần của bộ ảnh mà planner muốn truyền tải để ra những bức ảnh rất tình, rất thơ của cô dâu chú rể.

Ở trang trí gia tiên, mình chọn cảm hứng thu đông cho lễ ăn hỏi nhà chị My ở Hà Nội nên mình chọn tone xanh lá đậm cho phông màn nhung phối với hoa tone cam, vàng, nâu nhạt. 

Lễ nhà trai ở Sài Gòn, mình lấy cảm hứng xuân hạ với chất liệu tre nứa, tone màu đỏ chủ đạo. Với trang trí nhà hàng ở cả hai nơi mình muốn đó sẽ là một khu vườn bốn mùa nhưng khác nhau về cảm giác. Một khu vườn nhẹ nhàng, tươi mát của sắc thu se lạnh ở Hà Nội và một khu vườn mùa hè rực rỡ, màu sắc hơn ở Sài Gòn.

Thời gian đầu mình rất loay hoay vì bản vẽ cho trang trí ở nhà hàng không ra được ý mình và cô dâu muốn, mình đã mất rất nhiều ngày tụt mood, vắt óc suy nghĩ để làm sao mẫu thiết kế mới vẫn nằm trong ngân sách, vẫn ra được ý khu rừng chuyển mùa nhưng màu sắc hài hòa. Những lúc đó mình vẫn được khuyên đổi đề bài đi nhưng mình vẫn cố chấp tìm phương án, thế rồi mình cũng đuối. Rồi mình được cô ATtu gợi ý đổi đề bài theo một hướng khác, vẫn giữ nguyên ý tưởng nhưng chọn cách làm đơn giản hơn với vải để tạo sự mềm mại hơn, tập trung vào phần hoa nhiều hơn. Lúc đó mình với tâm trí hơi rối bời và hỏi cô dâu việc đổi trang trí khi khá cận ngày, chị My vẫn rất chill và bảo “Chị rất thích cách em đi đến cùng của sự việc như thế và chị tin em!”. Lúc đó chỉ cảm thấy mình may mắn nhất vì gặp được một cô dâu quá dễ thương như chỉ (huhu). Không thể quên cám ơn cô ATtu vì đã kịp thời rẽ hướng để mình không quá chìm trong nhiều suy nghĩ và tiếp tục làm đi.

Cám ơn team chị Hương Gin và anh Hiếu của Primavera đã giúp em làm nên hai chiếc trang trí chỉn chu vừa đủ, nhẹ nhàng và xinh đẹp vừa đủ. Hành trình này đặc biệt cám ơn chị Dương Pisu và chị Hạnh – team planner đầu cầu Hà Nội đã nhiệt tình hỗ trợ em trong suốt hành trình chuẩn bị các hạng mục ở Hà Nội. Cám ơn cả bé Thảo, Hoàng, và Nguyệt đã góp phần làm nên một ekip hùng hậu và cực kì nhiệt tình trong chiếc show này ở Hà Nội nha.

Trang trí nhà hàng ở Sài Gòn cũng làm mình hồi hộp không kém vì bản vẽ cuối cùng được chị My duyệt cũng khá cận đám cưới. Từ ý tưởng colour block, đến sử dụng chất liệu mới như mảng trong suốt có màu, đến thay đổi shape để tạo cảm giác mềm mại trên một tổng thể một khu rừng nhiều màu sắc. Cảm ơn chị Trúc đã thức trắng đêm nhiều ngày liền, chạy deadline liên tục để cuối cùng ra được bản thiết kế cuối cùng thật ưng ý. Ở tiểu cảnh, mình và cô dâu muốn mọi khách mời đến sẽ hiểu rõ hơn về cô dâu chú rể, về hành trình yêu nhau của anh chị, “3 năm, 2 người, 1 hành trình” là câu mà mình đã đặt cho một góc nhỏ với concept to này.

Cám ơn hai chiếc váy cưới rất đặc biệt rất hợp mood ở cả hai tiệc của nhà Studio D’or. Có lẽ mình hiểu cô dâu sẽ hợp với nhà D’or nên khi mình dắt chị My qua thử, chị My chốt ngay cả hai chiếc mà không cần đi thêm tiệm váy cưới nào nữa. Vậy nên mình dắt Studio D’or ra Bắc vào Nam, đi đâu ai cũng khen cô dâu xinh quá và váy cưới thật hợp chị My. Cám ơn chị Quỳnh và anh Tí đã nhiệt tình và tận tâm với cô dâu của em và với nhiều nhiều cô dâu khác nữa. Không quên cám ơn team Sếu đã và hai Búm biến hình cô dâu của em xinh như búp bê. Cám ơn hai chiếc áo dài xinh xắn của nhà Babie.room và Suông cho hai lễ ăn hỏi và lễ nhà trai nữa.

Mình nghĩ concept của một đám cưới quan trọng được đặt để ở những chi tiết nhỏ cũng khá quan trọng. Vì biết cô dâu vẽ rất đẹp nên mình và sếp Lynh đã dụ dỗ cô dâu vẽ cho thiệp cưới của chính mình. Mình thuyết phục cô dâu chọn thiệp gấp bốn để thể hiện được ý bốn mùa ở mỗi trang, cám ơn chị Khanh đã điểm thêm chi tiết hoa theo mùa ở mỗi trang, một chiếc thiệp đủ dễ thương và cũng đủ lịch sự phù hợp với mọi khách mời. Ngoài ra mình cũng dụ được chị My in sticker để làm quà tặng cho khách mang về, vừa mang dấu ấn cá nhân vừa dễ thương nữa.

Anh Nhân và chị My muốn có một nghi thức khác với cắt bánh rót rượu và mình đã gợi ý khá nhiều những nghi thức mình nghĩ là hợp với anh chị. Chị My có kể với mình anh chị bên cạnh nhau đa số là cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, khám phá những quán ăn mới. Sở thích cả hai thì khác nhau, người thì thích đắm chìm vào cái đẹp, nghệ thuật, thích đi bảo tàng, tâm hồn bay bổng hơn, người thì chỉ thích đồ công nghệ, thích mọi thứ làm việc rõ ràng, thực tế hơn. Đặc biệt cả hai hay cùng nhau đi du lịch mỗi khi cảm thấy căng thẳng trong công việc hay chỉ đơn giản bất kể khi nào mình muốn, nên những nghi thức mình gợi ý như tưới cây, cào bản đồ, hay để những đồ hay mang đi du lịch vào vali cùng khóa lại, và cuối cùng anh chị chọn một nghi thức đơn giản – “Rót cát bốn mùa”. Quả nhiên, “simple is the best”, chị My muốn một nghi thức gọn nhẹ, đủ màu sắc nên mình đã đặt một bảng đổ cát bốn mùa rất riêng cho anh chị. Cám ơn chị Ly Yada vì set đổ cát quá xinh xắn.

Vì anh Nhân và chị My muốn một cặp nhẫn đơn giản nhưng cũng cần đặc biệt, mình giới thiệu ngay team làm nhẫn của chị Vy để có một cặp nhẫn được làm theo yêu cầu riêng cho anh chị. Nhẫn của anh Nhân không đính hạt nhưng muốn có độ nhám trong khi nhẫn của chị My thì trông như một vòng lá đính kèm bốn hạt tượng trưng cho bốn mùa. Cám ơn chị Vy vì đã chạy đua để kịp làm cặp nhẫn rất riêng cho cô dâu chú rể của em.

Cảm ơn cô ATtu và chị Lily vì một list nhạc bốn mùa quá đặc sắc, từ Bắc vào Nam ai cũng khen list nhạc sao hay quá, đặc biệt quá. Bữa tiệc không thể đủ trọn vẹn và ấm cúng nếu không có nhạc hay, vì âm nhạc chính là linh hồn của bữa tiệc.

Một cột mốc đánh dấu hành trình đáng nhớ của Zoe sẽ không thành hiện thực nếu không có sự tin tưởng của cô dâu chú rể, không có sự hướng dẫn tận tình của sếp Lynh, không có sự trợ giúp và ủng hộ tinh thần của team Lynh, không có sự chia sẻ mỗi khi em tụt mood của các anh chị em bạn bè gần xa.

Cám ơn anh Nhân và chị My đã cho em được trải nghiệm “những lần đầu tiên của Zoe” trong hành trình này. Lần đầu được làm một chiếc đám cưới do chính mình lên kế hoạch cho một cặp đôi siêu dễ thương và luôn tin tưởng những gì em làm, lần đầu làm một chiếc đám cưới hai miền Bắc – Nam, lần đầu em được ra Hà Nội, lần đầu đón sinh nhật với nhiều cảm xúc lẫn lộn khi vừa bước qua tuổi 25. Zoe cảm thấy mình rất may mắn vì luôn gặp những điều tốt đẹp, những người tốt đẹp và luôn được giúp đỡ mỗi khi mình cần. Biết ơn thật nhiều và cảm ơn tất cả một lần nữa.

Các đối tác Hà Nội

Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương | Team coordinator: Dương Pisu | Trang trí nhà gái + tráp: GIN planner | Trang trí nhà hàng + hoa cầm tay: Primavera Flower Decor | Trang điểm CD + hai mẹ: SEU Makeup Studio & Academy | Chụp ảnh phóng sự: Mikey Photography | MC: Quang Hồng

 

Các đối tác Sài Gòn

Địa điểm tổ chức: Khách sạn Grand Sài Gòn | Thiết kế thiệp + màn hình led + tag bàn: Khanh Phi Tran | In ấn thiệp: Thiệp cưới Holland | Trang trí hai nhà + nhà hàng: Trucxinh.fancy | Áo dài chụp Pre + ăn hỏi: Babie.room | Áo dài lễ nhà trai: Áo dài suông 1996 | Váy cưới: Studio D’or | Suit CR: L’abito Menswear | Nhẫn cưới: Vy Doan – QUI Diamond |  Trang điểm CD + hai mẹ: Trần Quốc Thắng (Búm) | Chụp Pre + quay chụp phóng sự: Lee shoot Film | Chụp ảnh truyền thống: Toàn Lê | BTS: Ky Thuan Tin | Bảng đổ cát: Yada

Xem các tiệc khác tại đây