CẢM ƠN VÌ NHỮNG NỤ CƯỜI

THANH TÂM & TAKASHI | 04.11.2023

Tháng Ba Wedding Planner

“Đám cưới dù đơn giản hay phức tạp, chỉ cần cô dâu chú rể vui vẻ và cười thật tươi trong ngày hôm ấy thì mình nghĩ đã thành công rồi” 

Một tối định mệnh ấy, chị Tháng Ba tag mình vào tin nhắn group bảo: “Sún làm show 4/11 có chú rể người Nhật với chị nha”, lý do lớn nhất là vì chuyên ngành đại học của mình là tiếng Nhật. Chiếc show đến trong sự ngỡ ngàng, bất ngờ và khi tính lại thì đây cũng là show full lễ tiệc đầu tiên của mình nữa. 

Vì không đi gặp khách từ ngày trò chuyện đầu tiên, nên lần đầu gặp chị Tâm và anh Takashi là ngày chị đến văn phòng mình test makeup. Chị Tâm là một cô dâu hơi lớn tuổi nên chị có nét trầm tĩnh gì đó lạ lắm, thêm việc chị học tiếng Nhật và từng đi du học Nhật, mình nghĩ quả nhiên những người liên quan đến nước Nhật đều có những đặc điểm đó: nhẹ nhàng, từ từ, khá khép kín và nội tâm. Còn anh Takashi là một chú rể hay ngại ngùng, đúng với tính cách của người Nhật, nhưng anh luôn dành cho chị Tâm những sự dịu dàng nhất, từ ánh mắt, giọng nói đến hành động, không quá lộ liễu mà cứ tự nhiên bộc lộ ra như vậy đó.

Trong cả quá trình, hạng mục mà tụi mình cảm thấy được trọn vẹn nhất có lẽ là thử váy cưới. Từ những tiệm cô dâu muốn thử, đến những tiệm tụi mình offer, chị Tâm và team đã cùng nhau đi trải nghiệm để tìm được chiếc váy ưng ý. Cho tới khi tới Gonna, khi chị Tâm bước ra cùng chiếc đuôi cá đơn giản nhưng tạo điểm nhấn ở phần ngực và vai, chị Tháng Ba và mình đã cùng chọn chiếc này chính là The One của chị, may mắn thay chị Tâm cũng rất ưng. Lại thêm được 1 bước gần hơn để trở thành cô dâu rồi.

Vào ngày cưới, có một vấn đề xảy ra khi khách sạn mà nhà trai lưu trú không cho phép gia đình chụp hình ở sảnh cũng như trên phòng chú rể. Thế là cả planner, photo và gia đình đã nhanh trí sử dụng vốn tự có tài trợ bởi thiên nhiên, chụp vòng quanh ngã tư Lý Tự Trọng, Chu Mạnh Trinh. Nắng hôm đó lung linh lắm, cùng với tán cây xanh mướt của khu trung tâm quận 1, chú rể dù không quá quen thuộc với cách quay chụp của văn hóa cưới Việt Nam nhưng cũng vô cùng hợp tác với photo. Mình nghĩ tuy planner luôn là những người lập kế hoạch cho mọi thứ rõ ràng, nhưng sự linh hoạt cũng là một điều không thể thiếu trong hành trình làm nghề, để mọi thứ có thể diễn ra tốt nhất ở thời điểm đó.

Lễ gia tiên diễn ra với số người nhỏ gọn, với một không khí ấm cúng dù văn hóa hai nước khác nhau. Với cầu nối là bạn của CDCR, anh Khoa – người thông dịch cho hai nhà, lễ nghi đã được thực hiện hầu như toàn bộ các bước. Vì văn hóa khác nhau nên mình cảm thấy gia đình nhà trai khá tò mò, đặc biệt còn hứng thú với màn bắn pháo kim tuyến lúc lại quả. Nhìn thấy sự tận hưởng trong những điều khác biệt, mình càng quý những khoảnh khắc hạnh phúc của CDCR, gia đình, và cả planner nữa.

Decor và chương trình tiệc thì chị Tâm và anh Takashi đều chọn của nhà hàng, nên tiệc trưa diễn ra cũng đơn giản. Một chiếc váy 2 layout, 1 bộ suit là CDCR đã sẵn sàng cho bữa tiệc chung vui. Nhưng cũng có những điều nho nhỏ đặc biệt mà mình thấy thích thú, như bó bông len và cài áo len của bạn cô dâu đan tặng cặp đôi, hay bức tranh do chính tay em cô dâu vẽ được đóng khung trưng trên bàn gallery, máy tạo bong bóng và quả cầu disco của nhà hàng cho phần lễ trông cũng hay lắm.

Tuy nhiên, hình ảnh đọng lại nhất trong mình vào đám cưới hôm ấy đó chính là những nụ cười, của chị Tâm, của anh Takashi, và của cả khách mời, trông mọi người thật sự vui và hạnh phúc, tay bắt mặt mừng, hát hò rộn ràng, gia đình nhà trai còn góp vui cả một bài hát tiếng Nhật nữa cơ. Tiệc trưa nhưng kéo dài tới hơn 3h chiều, mọi người thật sự tận hưởng bữa tiệc, làm mình chợt thấy biết ơn những nụ cười ấy. Chung quy lại, mình làm mọi điều cho ngày vui của khách mà, khách vui thì mình cũng vui. Tới cuối tiệc chị Tâm nắm tay chị Tháng Ba và mình cười tươi cảm ơn, mình nghĩ planner đã thành công rồi, và tụi mình làm nghề cũng là để chân thành nhận và tận hưởng lời cảm ơn đó.Để có những nụ cười ấy, xin cảm ơn các bên đối tác luôn hỗ trợ tụi em dù show có gấp tới đâu, cảm ơn team mình đã chia đôi nhân lực cho 2 show ngày hôm ấy. Cuối cùng, tụi em xin cảm ơn chị Tâm và anh Takashi đã chọn team Lynh đồng hành cho ngày vui của mình, chúc anh chị thật hạnh phúc với chặng đường phía trước.

結婚おめでとうございます!

Từ Planner của Tâm và Takashi:

 

Chọn Sún làm assistant cho chiếc tiệc này phần vì Sún chuyên ngành tiếng Nhật, phần vì một cặp đôi trầm tính này chắc sẽ cần thêm một chút mới mẻ của Gen Z. Dù vẫn còn mới mẻ và ngỡ ngàng, có những tình huống vẫn cần sự hỗ trợ của các chị nhưng phần lớn thời gian Sún đều đã làm rất tốt vị trí của mình. Với những bước đầu tiên này mong Sún sẽ vững vàng hơn và cảm ơn Tâm và Takashi đã chọn team Lynh Thùy cho đám cưới của hai anh chị.

WP: Tháng Ba | Assistant: Đoàn Trang | Trang trí gia tiên và mâm quả: Trucxinh.Fancy | Váy cưới: Gonna Bridal Chic | Quay phim: SOF Wedding | Chụp hình: Lee Shoot Film | Makeup cô dâu: John Bùi | Makeup phụ huynh: Nguyễn Nhứt Duy | Áo dài bưng quả: Áo dài Melia | Xe hoa: anh Đức | Xe 16 chỗ: anh Bình 

Xem các tiệc khác tại đây