LA VIE EN ROSE

MINH THY & PATRICK | 27.03.2022

Bảo Te Wedding Planner

Lúc Thy chọn bài hát này để bước lên sân khấu, mình đã “Àaaa, nó đây rồi!” Bài hát này, lời ca này, không khí này, nó-thật-Thy.Một người con gái

La Vie En Rose là lời của người con gái say đắm trong tình yêu, say đắm trong những gì người đàn ông của đời mình mang đến, và khi đó cả thế giới đều mang một màu hồng của hy vọng. 

Lúc Thy chọn bài hát này để bước lên sân khấu, mình đã “Àaaa, nó đây rồi!” Bài hát này, lời ca này, không khí này, nó-thật-Thy.Thy mỏng manh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cô dâu nhỏ xíu, size XS cũng phải bóp nhiều lần. Thy ốm đến nỗi phải đặt mục tiêu tăng 5kg cho kịp đám cưới để bận đồ cho đẹp. Bên trong Thy là cô dâu dịu dàng tình cảm nhưng không yếu đuối. Đặc biệt là trong mối tình 9 năm với Patrick, chặng đường cả hai đi qua không thiếu những sóng gió và giận hờn rồi cách trở nhưng Thy kiên trì, một lòng và luôn hào hứng như mới yêu ngày đầu.

Chiếc tiệc cưới này bị dời lại vì dịch, dời từ Đà Lạt về Bến Tre rồi suýt chút nữa lại trắc trở vì gần ngày cưới thì Bến Tre bùng dịch, mình biết rằng tụi mình hồi hộp một thì Thy lo lắng mười. Phần lớn thời gian cho đám cưới mình và chị Lynh dùng để động viên Thy gáng ăn no ngủ kỹ, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Mình đã chờ nhau được 9 năm rồi, ráng một chút nữa thôi.

Quand il me prend dans ses bras… Qu’il me parle tout bas
Je vois la vie en rose

CUỘC GẶP GỠ

Mình và Sếp gặp Thy một ngày cuối 2020, Thy từ Bến Tre lên Sài Gòn để gặp Team mình cùng những ý tưởng. Hầu hết các công việc cho đám cưới đều được tụi mình chuẩn bị rốp rẻng, Thy là một cô dâu điểm 10. Thy biết mình thích gì và muốn một đám cưới ra sao. Thy thích hoa sen và thiên điểu, thật ấm cúng gần gũi nhưng vẫn muốn không gian lãng mạn và Tây vì Patrick là người Pháp. Một vài ý tưởng và đối tác được đề xuất, Thy duyệt nhanh cùng mong muốn chỉ cần khách mời tận hưởng hết mình ngày vui của Thy cùng Patrick là được.Tụi mình không gặp Patrick cho đến ngày cưới. Patrick người Pháp và là một bếp trưởng xịn xò. Patrick với Thy lại là người đàn ông cao lớn rất đỗi dịu dàng, Patrick hay cúi người xuống để nghe Thy nói và hay nắm bàn tay nhỏ xíu của Thy thật chặt. Bến Tre ngày nắng to, hoàng hôn thật chậm và cũng thật đẹp. Thy & Patrick cuối cùng cũng là vợ chồng rồi. Thy khóc sụt sùi khi đọc những lời vow đầu tiên còn tụi mình thì ngẩn ngơ giữa không gian và tình yêu thật đẹp. Thy & Patrick chọn khóa chiếc hộp gỗ chứa những lời chúc lại thay cho cắt bánh rót rượu thông thường và chọn dìu nhau thật chậm trong lời ca hát tặng của những người bạn. Thy cười nhiều và thay giày bata để được quẩy hết cỡ, Patrick hết ngại ngùng chiếc ống kính để cười thật tươi, mình biết rằng hôm nay sẽ là ngày đáng nhớ mãi.Covid khiến thật nhiều kế hoạch và ngày vui chậm lại nhưng tụi mình biết rằng tình yêu vẫn sẽ ở đó, bền bỉ và đẹp đẽ, dẫu lâu hơn một chút nhưng ngày vui vẫn sẽ thật vui, vẫn rất tình.

Covid khiến thật nhiều kế hoạch và ngày vui chậm lại nhưng tụi mình biết rằng tình yêu vẫn sẽ ở đó, bền bỉ và đẹp đẽ, dẫu lâu hơn một chút nhưng ngày vui vẫn sẽ thật vui, vẫn rất tình.

Nên Thy & PatricK ơi, mình đã đợi thật lâu để được gặp nhau và cùng nhau. Chặng đường mãi sau yêu thương sẽ thật đong đầy nha.

Credit:

Địa điểm Ben Tre Riverside Resort | Photo Tôn | BTS Photo Tiến bình thường | Videographer SOF Team |
Make up John Bui | Decor Duy Phuoc Vien

Xem các tiệc khác tại đây