MORE THAN A WEDDING

MOLLY & JORDAN | 02.07.2023

Bảo Te Wedding Planner

Không chỉ là một ngày vui, đám cưới là nơi để hội ngộ, để gặp mặt, để chia sẻ tình yêu thương, là cơ hội đi đến và khám phá nơi chốn mới. Với mình là dịp để tiếp tục học hỏi và thách thức bản thân.

Đám cưới là một ngày vui

Mình gọi điện với chị Quyên hay còn gọi là Molly một ngày set up show khác, rất bận rộn và rối bời nhưng từ khi đọc chiếc brief trên email về một đám cưới quẩy như club nhưng lại vẫn truyền thống Việt Nam, mình biết mình phải chinh phục được.

Mình gợi ý một lễ gia tiên thuần Việt với hoa sen, nghi lễ chỉn chu và áo dài cho toàn bộ khách mời vì gia đình và bạn bè chú rể từ Mỹ về khá đông lại cực kỳ hứng thú với truyền thống văn hóa Việt Nam. Mình đề nghị gia đình gặp gỡ phiên dịch viên trước một vài buổi để nghe trước về các thủ tục lễ nghi, chỉ khi mình hiểu, mình mới thực sự cảm nhận được cái hay ho của văn hóa.

Đám cưới là ngày hội ngộ

Mình nói với Team ngày cưới cả hai là một ngày như giao lưu văn hóa các nước vậy, gia đình cô dâu gốc Hoa, chú rể gốc Đài Loan, sinh sống tại Mỹ rồi bạn bè là năm châu hội tụ về Việt Nam, xung quanh mình là đủ mọi thứ tiếng, màu da, dân tộc, điểm chung đó là tất cả đều hợp sức vì ngày vui của cô dâu chú rể, từ những thử thách oái ăm nhất dành cho hội phù rể đến những lễ nghi phức tạp được mọi người cùng nhắc nhau nhớ mỗi khi quên bài.

Mình gặp nhiều cô dâu chú rể ở mình muốn tinh giản đám cưới sao cho càng ngắn càng tốt, gọn gàng càng hay, mình hay nói lễ nghi dài dòng đôi khi có hơi cực thiệt, nhưng mà mình cưới có một lần chớ mấy, sơ sài với chính ngày vui của mình thì thiệt là không hay, đó cũng là điều ấn tượng khi gặp gia đình chị Quyên, dù cả nhà ở Mỹ đã lâu, vẫn kiên quyết giữ gìn đúng các truyền thống cần có của ngày cưới dù có nóng nực, có quên tới lui, có bỡ ngỡ đến đâu.

Thiệt quẩy nhưng cũng thiệt truyền thống

Buổi sáng với áo dài và hoa sen, mình nói chị Quyên hãy làm buổi tiệc thật bùng cháy. Cô dâu đồng ý ngay chỉ có thêm tí yêu cầu là người lớn cũng phải thích nha em. Chị Thùy Anh sau 7749 lần chỉnh sửa thiết kế cùng mình đã cho ra đời concept vừa hồng đen xanh ngọt ngào nhưng cũng phải cá tính, vừa đủ hoa hòe nhưng không được bánh bèo. Mình đề xuất chụp hình lấy liền cho người lớn và quay video lấy liền cho người trẻ, ba mẹ chị Quyên tặng thêm mỗi người đem về một bịch bánh đặc sản người Hoa, ai cũng có quà, ai cũng đều vui.

Mỗi đám cưới là dịp để trưởng thành

Niềm vui của mỗi planner sau các đám cưới không chỉ là thành quả, là sự hài lòng của khách hàng mà còn là bản thân mình được thử thách và học hỏi. 

Chị Quyên ở Mỹ toàn thời gian nên hầu như tất cả mọi thứ tụi mình đều làm việc online. Điểm khó của việc không thể gặp mặt khách hàng đối với một wedding planner đó là đôi khi rất khó để kết nối cảm xúc cùng nhau. Thông qua con chữ mình chỉ biết được họ chọn cái đó hay không chọn nhưng để hiểu được họ không thích điểm nào, lí do vì sao lại thế lại là điều làm mình trăn trở. Hơn một lần mình vò đầu bứt tai, rên rỉ than thở với Team vì không biết làm sao, bí quá khó quá, không hiểu ý cô dâu nên sửa đi sửa lại nhiều lần quá. Nhưng cuối cùng cũng hoàn thành rồi nè, mình biết cần sửa ở đâu, thay đổi chỗ nào, tí thôi là kết quả khác liền.

Cuối cùng của một đám cưới xin dành lời cảm ơn đến anh chị em Team mình đã luôn sát cánh cùng em trong chiếc đám cưới dài hơi này. Và lời cảm ơn to lớn đến toàn bộ đối tác luôn kiên nhẫn và hỗ trợ em không chỉ đám cưới này mà còn thật nhiều những đám cưới về sau.

Địa điểm Sofitel Saigon | Trang trí gia tiên và mâm quả Trucxinh Decor | Xe hoa Fumita | Trang trí nhà hàng Flueri Art | Váy cưới cô dâu Linh Nga | Trang điểm cô dâu Son Ha Dinh | Trang điểm phụ huynh John Bùi & Nguyễn Nhứt Duy | Trang điểm người nhà Trần Trung Tín | Chụp hình phóng sự Éclair Joli | Chụp hình BTS Lee&Bear Photo | Hoa cô dâu May Florist | MC Tuấn Anh

Xem các tiệc khác tại đây