1 ĐÊM SAY GỤ

EM BÉ WHISKY | 14.010.2023

Đoàn Trang Wedding Planner

Trong 1 ngày làm ý tưởng cùng mentor của mình, khi hai cô trò đang loay hoay tìm mẫu thiệp để offer, mình chợt thấy cách chơi chữ “One-derful” và chỉ cô coi, bỗng nhiên cô bảo: “1, 1 đêm say, 1 đêm say Gụ”, thế là câu chủ đề ra đời. Một bữa tiệc để mọi người quây quần, để bung xõa, say rượu bia và say cả chủ tiệc là anh bạn nhỏ Whisky. Cùng câu bông đùa lúc gặp nhau trò chuyện của ba Vinh: “Đã uống xe xin đừng lái rượu bia”, “1 đêm say Gụ” có mặt ở khắp nơi, từ thiệp đến decor, tag bàn, trình chiếu trên màn hình LED,… concept của đêm tiệc đã được hoàn thiện.

Mình trở thành planner định mệnh của chiếc tiệc này đúng nghĩa định mệnh với màn bốc thăm thần thánh của anh Gụ cung Thiên Bình, với kết quả 2 trên 3 lần bốc trúng tên mình trong nhiều cái tên khác. List “Vì sao lại là định mệnh?” ngày một dài với các điểm giống nhau của planner nhỏ và khách hàng nhỏ: cùng sinh vào tháng 10, cùng mệnh Kim, khách hàng có cùng tên lót với ba planner, Whisky Sour là món yêu thích của planner khi đi uống rượu… Mình dần hiểu có lẽ trời định rồi, việc mình trở thành birthday planner của anh bạn nhỏ này.

Ngày định đoạt ai là planner đã qua, nhưng mãi tới gần 1 tháng sau mình mới chính thức hẹn được ba mẹ Whisky trò chuyện về những mong muốn và cảm xúc của cả hai cho bữa tiệc. Căng thẳng thì khỏi nói rồi khi lần đầu mình tự nói chuyện với khách hàng, nhưng với sự dẫn dắt của The New Mentor – cô ATtu cùng với sự thấu hiểu của khách hàng là founder của Lynh Thùy Wedding Team và chồng cô ấy, mình cũng đỡ lo lắng hơn để lắng nghe những câu chuyện về quá trình nuôi nấng Whisky trong 1 năm qua, về những lần đầu của Whisky cũng là lần đầu của ba Vinh mẹ Linh – lần đầu tập làm ba, làm mẹ.

Có những chiếc brief rất cụ thể như ba Whisky muốn có 1 tiết mục để sau này chiếu lại trong đám cưới của Whisky, hay mẹ Whisky muốn 1 bữa tiệc thật là trẻ con, không muốn tiệc của con nít có những sự lồng ghép gượng gạo của người lớn, mà chủ đề lại xoay quanh Whisky: Gụ, chai rượu, ly rượu, say xỉn… Vì thế, câu cửa miệng của mình trong suốt quá trình làm việc với đối tác là: “Chủ đề rượu nhưng thật là con nít nha anh/chị ơi”, rồi nghe những tiếng cười xòa của các anh chị vừa có chút bất lực, vừa có vẻ bảo mình an tâm có anh chị đây rồi.

Rồi trong 1 ngày làm ý tưởng cùng mentor của mình, khi hai cô trò đang loay hoay tìm mẫu thiệp để offer, mình chợt thấy cách chơi chữ “One-derful” và chỉ cô coi, bỗng nhiên cô bảo: “1, 1 đêm say, 1 đêm say Gụ”, thế là câu chủ đề ra đời. Một bữa tiệc để mọi người quây quần, để bung xõa, say rượu bia và say cả chủ tiệc là anh bạn nhỏ Whisky. 

“Đã uống xe xin đừng lái rượu bia”, “1 đêm say Gụ”

có mặt ở khắp nơi, từ thiệp đến decor, tag bàn, trình chiếu trên màn hình LED,… concept của đêm tiệc đã được hoàn thiện.

Tới đây mình phải cảm ơn team decor Trucxinh.Fancy đã hỗ trợ mình hết sức cho phần decor tuyệt vời, từ những bức hình ý tưởng đơn sơ đến hiện thực hoành tráng cho ngày tiệc của anh bạn nhỏ. Chị Trúc đã không ngần ngại đi kiếm những bong bóng hình chai rượu Whisky hiếm có khó tìm ở Việt Nam, hay làm mọi thứ đều to bự nhưng cách trẻ con nhìn thế giới này, đúng với chiếc brief ban đầu và thậm chí còn vui nhộn hơn nhiều là đằng khác.

Trước ngày tiệc 9 ngày, với sự đề xuất của mentor, mình cũng đã cho page instagram của Whisky chạy 1 chuỗi đếm ngược nhỏ, với mỗi ngày là những hình ảnh sinh hoạt của gia đình Whisky được chụp bởi Lee shoot Film và 1 câu chuyện về lần đầu của anh Gụ hoặc lần đầu của ba Vinh mẹ Linh. Nhờ đó mà những người quen, người thân xung quanh anh bạn nhỏ đều rộn ràng, háo hức cùng chờ mong ngày anh tròn 1 tuổi, ngày được say Gụ. Ở đây, phải cảm ơn thêm sự giúp đỡ của chị hai Minh Khánh, đã thiết kế template và hỗ trợ mình đăng content mỗi ngày, và cũng là người cổ vũ động viên mình suốt ngày tiệc hôm ấy.

Ngày tiệc đến và ai cũng bảo mình cầu mong Whisky đừng khóc đi, vì anh bạn nhỏ vốn rất khó chịu, dễ sợ hãi vì sự lạ lẫm, mà ảnh còn mới bị sốt vài ngày trước tiệc nữa, tất nhiên mình cầu không biết bao nhiêu lần trong lòng, nhưng ảnh vẫn khóc banh sảnh từ khi tới nhà hàng đến hết lúc đón khách. Mình dần lo lắng nhiều hơn vì không biết lúc làm lễ ảnh khóc thì làm sao, cũng đưa ra phương án dự phòng nhưng mẹ Linh vẫn bảo không sao, cứ theo kế hoạch mà làm nên mình cứ hồi hộp chờ đợi tới giờ làm lễ. 

Ba Vinh mẹ Linh đã chọn bài “Cho con” để làm tiết mục mở màn – tiết mục có thể chiếu lại ở đám cưới Whisky sau này, vì “Cho con” là bài hát ru mà ba mẹ đã ru Whisky ngủ trong suốt 1 năm qua và có thể là thêm 1, 2 năm sau nữa. Anh bạn nhỏ trong vòng tay ba, gác đầu lên vai ba, nghe ba cậu thủ thỉ bên tai, cùng tiếng mẹ cậu hát “Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con…/Con đừng quên con nhé, ba mẹ là quê hương”, cậu vừa mới khóc bù lu bù loa đây mà giờ nằm im re trên vai ba, ngoan ngoãn đến hết lễ. Nhìn cách ba Vinh mẹ Linh thương và nâng niu Whisky, mình không biết đã cảm động và rưng rưng bao nhiêu lần, và cũng nhớ ba mẹ bao nhiêu lần nữa. 

Có nhiều điều đặc biệt ở chương trình tiệc, như phần tri ân những người đã đồng hành nuôi nấng Whisky trong 1 năm qua, hay mọi người cùng cheer “1 đêm say Gụ!” thay vì “1, 2, 3 dô!”. Các phần game thú vị trải dài từ game con nít đến người lớn, mình tâm đắc nhất là phần game cho các ông bố uống bia theo cách của em bé – “bú bình bia”, mọi người cực nhiệt huyết giành chiến thắng và người xem cũng cổ vũ siêu nhiệt tình, quá vui luôn!

 

Ba Vinh mẹ Linh cũng rất quan tâm đến cảm nhận của khách mời, đặc biệt là các bạn nhỏ của Whisky, nên đã nhờ planner book hẳn 2 chú hề cho các bạn chơi. Mà thật ra, mình cảm nhận được người lớn cũng rất thích thú với phần trình diễn của chú hề ảo thuật, hay lúc ra về cũng có nhiều anh chị đội những chiếc vòng bong bóng trên đầu, cầm kiếm bong bóng, hoa bong bóng của chú hề bong bóng làm cho. Có lẽ mọi người nhận được thiệp cũng như nhận được vé về tuổi thơ, ai cũng hòa mình vào không khí trẻ con mà mình thật vui vì đã tạo ra được 1 chương trình như vậy.

Cảm ơn team Key Deu và Lee shoot Film đã bắt những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Cảm ơn chị Nhi đã thiết kế thiệp thật dễ thương và chị Thơm đã in thiệp nhanh siêu tốc. Cảm ơn Suzi’s cake đã thử thách làm 1 chiếc bánh đỉnh từ bề ngoài tới hương vị. Cảm ơn chị MC Bảo Trâm đã vượt qua chính mình dẫn chương trình thật mượt. Cảm ơn chị Trúc một lần nữa với chiếc decor gụ bia nhưng thật trẻ con.

Mình muốn dành phần cảm ơn cuối cùng cho mentor và đại diện khách hàng của mình. Cảm ơn cô ATtu đã hướng dẫn em từ con số 0, đã hiểu cách làm việc của em và cho em khoảng trống để sáng tạo, cảm nhận theo cách riêng của mình. Cảm ơn sếp và anh Vinh, đã thấu hiểu cho lần đầu tiên làm show của em, thông cảm cho những sai sót và đôi khi còn chỉ ngược lại cho planner nữa. Cảm ơn cô, sếp và anh Vinh vì đã trao cơ hội và cho phép em sai, cho phép em khóc, nhưng ngày tiệc đó em đã cười rất vui, vì có mọi người trong team đã hỗ trợ em hết mình để chiếc tiệc thật thành công, cảm ơn mọi người rất nhiều.

Whisky à, cô tin con sẽ lớn lên thật hạnh phúc, vì ba mẹ con và những người xung quanh con luôn là những người có đầy ắp tình yêu thương. Mong con lớn lên sẽ thương mọi người và được yêu thương bởi mọi người, như ba mẹ con thương nhau, như mọi người thương ba mẹ con vậy đó, Whisky nhé!

1 năm ủ Gụ, 1 đêm say Gụ - 14.10.2023

Mentor: ATtu | Địa điểm: Gala Royale | Trang trí nhà hàng: Trucxinh.Fancy | Pre-birthday + quay phóng sự tiệc: Lee shoot Film | Chụp hình phóng sự tiệc: Key Deu | Bánh kem: Suzi’s cake | Thiết kế thiệp: Ý Nị | In ấn thiệp: Thơm | MC: Bảo Trâm | Chú hề: Dịch vụ chú hề

Xem các tiệc khác tại đây