I LOVE THAT COLOR OF YOU

UYÊN & QUÂN | 05.08.2023

ATtu Wedding Planner

Có nhiều cách để mình gọi tên chiếc đám cưới tốt nghiệp năm 2023 này, nhưng mình vẫn chọn chiếc tên đầu tiên, của chiếc file đầu tiên mà mình bắt tay cho cặp đôi này. Cặp đôi đã liên hệ đến 17 Wedding Planners & Events trước khi chọn mình.

Mình sẽ không quên một buổi tối ở Juice Box (quán vía của mình), mình cùng Phương Anh – cô bé thực tập sinh năm 99, thua mình đúng một giáp – gặp Uyên và Quân. Câu chuyện chỉ xoay quanh địa điểm tổ chức đám cưới. Mình đã gặp một cô dâu mà mọi thứ về địa điểm cô ấy biết rành rẽ hơn bé Phương Anh đến 10 lần. Mình “làm bài tập” phân tích các địa điểm ngay tại buổi gặp đầu tiên. Chú rể thật ít nói cho đến lúc chú rể bật mí đã học ở trường Lương Thế Vinh, ngôi trường mà anh chị của mình dạy ngày trước. Và khám phá ra  “À, mình có biết nhau thông qua thầy Thanh cô Thủy”.

Câu chuyện về hai bạn dài quá nên thú thật mình không biết bắt đầu như thế nào, kết thúc ra sao. Nhưng mỗi năm mình sẽ có một đám cưới “quần long hội tụ”. Năm 2019 với After All, 2021 với Toulouse chante l’amour, 2022 với Stay at where your heart smiles.
Và năm nay.

Không thể không cảm ơn đến những ai đã có mặt, lắng nghe và cả giải quyết rất nhiều mong muốn của mình, một cách rất cá nhân, cho đám cưới này. Cảm ơn Uyên & Quân sau nhiều khó khăn từ gia đình, kinh tế, cảm xúc lẫn lòng tin, cuối cùng thì đã có một ngày đám cưới của mình, do mình và vì mình. 

Đầu tiên là tri ân Phương Anh vì đã đi với chị một đoạn đường ngắn lúc đầu tiên, khi lắng nghe câu chuyện của Uyên&Quân về hành trình chọn Planner và dám tuyên bố “không phải chị ATtu thì ai làm show này”. Sau khi bỏ rơi chị đi tìm miền đất hứa, cảm ơn em vì đã có mặt vào ngày cưới, take care chú rể thật điển trai trong outfit “kẻ phản diện” Joker.

Yêu cầu của Quân về bộ suit chỉ đơn giản là: Em thích Joker. Và Tý của Studio D’Or đã toàn tâm toàn ý tạo ra một sản phẩm độc đáo-có 1 không 2 cho Quân. Từ sáng đủ trang nhã đến tối đủ chất chơi, Tý luôn đáp ứng mọi yêu cầu của chú rể và planner từ chiếc nút, chiếc khăn đến cả việc đội nắng đội mưa sắm từng chiếc màu vải cho ra đúng nhất. 

Kim Anh đã lo cho Uyên cô dâu từ sáng tới tối nửa bước không rời, mém nữa còn không có hình chung với Team. Có lẽ giờ thì em đã là một Planner mà bất kỳ cô dâu nào cũng muốn có trong đời rồi. ​

Chiếc váy của Uyên, chiếc áo dài và cả layout make up là một sự đầu tư của Planner trong suy nghĩ từ lâu nhưng cái nào cũng sát giờ mới có. Cô dâu ghét màu hồng, Planner bắt may màu hồng (mà planner thích), thêu hoa trà (loài hoa có tên Planner kỵ). Cô dâu muốn mọi thứ đều phải biết trước, Planner đặt Hà may chiếc váy trong giai đoạn nghén nhất, mệt nhất, gấp nhất mà cô dâu còn diet giảm 20 ký nên Hà làm rồi sửa váy suốt, may quá, đẹp và đẹp, ưng và ưng. Riêng Make up Artist là mình an tâm giao từ đầu cho tỉ Tâm và chỉ tỉ Tâm mới giải quyết được ca khó: sáng dịu dàng, chiều làm xong thì tập nhảy chảy hết make up, dặm lại rồi first look, rồi thay 3 bộ đồ trong 1 đêm. 

 

 

Vì đã chuẩn bị rất kỹ càng nên mình gần như không phải lo nghĩ, an tâm giao Quân&Uyên cho 2 chị em Phương Anh và Kim Anh, để an tâm làm tất cả những phần khác trong buổi tối dài thiệt dài.

Tri ân cả 2 team G.A.U và Trucxinh đã hoàn tất đề bài một cách ngoạn mục nhất. Từng chi tiết được chăm chút trong bảng vẽ và thành phẩm ngày hôm đó sẽ được mình ghi nhớ mãi, mãi mãi!

Trước khi đến buổi tối thì mình rất muốn nói về một buổi sáng xinh đẹp. Nơi mà nhà Uyên&nhà Quân có những phần trang trí độc-lạ-bao ấn tượng. Lần thứ 2 trong đời mình rơi vào trường hợp “1 team vẽ 1 team thi công” và điều đó chỉ có thể là sự phối hợp của Gấu và Trúc. Gấu kẹt việc nhưng lại quá hợp vibe đám cưới này nên mình nhất định đòi Gấu vẽ trang trí nhà, và rồi dùng hết sức để năn nì Trúc thi công. Từng mảng, miếng của ngôi nhà qua bàn tay của 2 leader 2 team làm mình thêm quý, thêm trân trọng những người làm nghề này. Làm trang trí gia tiên là mục khó nhằn trong một đám cưới vì bao gồm quá nhiều yêu cầu mà lại hội tụ quá nhiều điều cần phải làm hài lòng. 

Cảm ơn Thịnh vì lần trở lại và lợi hại hơn xưa. Rất mong ngày được hợp tác lại cùng The Mode với nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Buổi tối là một không gian hoàn toàn khác với một team mà lâu lắm rồi mình mới có dịp làm việc cùng. The Mode Studio với leader là em Thịnh – đã ẩn mình một thời gian và vừa quay lại với đường đua. The Mode chọn cho mình một thị trường ngách với những sản phẩm kén khách nhưng đậm đà màu riêng. Thịnh tưởng đã bị “out” sau lần đầu lên ý tưởng và bị phản hồi không ít. Nhưng sau vài vòng cùng lắng nghe một cách nghiêm túc (đến mức hơi nghiêm trọng), Thịnh đã cân được từ trong ra ngoài toàn bộ ý tưởng và mong muốn “biến sảnh Gala thành một góc nhà rất đặc biệt của Uyên&Quân”. Từ palette màu đến những họa tiết và vật dụng được đặt để đều có ý nghĩa, mỗi lần đọc file là mỗi lần bất ngờ và hài lòng.

Cảm ơn em Lý Khánh Hà vì chiếc váy siêu siêu siêu đặc sắc và thỏa mãn mọi yêu cầu của chúng ta.

Hà nói “Chị ơi em hết nhận rồi, em có bầu nghén quá.” Nhưng mình khóc lóc đòi miết. Hà nói “Chị qua đi!”. Không hiểu sao sau khi dẫn cô dâu đi đủ nơi thì mình vẫn chắc rằng Uyên hợp với một bộ đồ may riêng – độc đáo và có ý đồ. Tụi mình cùng bàn và khởi đầu là “không có gì cả”. Gửi qua gửi lại 7749 lần các mẫu thích, vậy á mà Hà vẽ ra. Tự dưng thời điểm đó Uyên dễ tính lạ thường, cái gì cũng đồng ý. Uyên nói: Tin chị. Và thế là mình ok cho Hà may. Sát ngày mới thử được bộ đồ mà thực sự xúc động rớt nước mắt, vì tự dưng thấy “Cô dâu hiện ra.” Hiện ra chứ không còn trong tưởng tượng nữa rồi.

Cảm ơn Tý của Studio D’Or vì bộ suit có 1 không 2 - không ai dám làm

Chú rể muốn may suit của Joker. Chỉ với yêu cầu đó mà Tý đi mua vải và làm phụ kiện y xì nguyên bản, làm thêm một bộ suit nhu mì cho buổi sáng nhưng không mất chất mà Quân mong muốn. Lạ thì chắc chắn là lạ rồi, nhưng mình không thể diễn tả được sự hạnh phúc của Quân mỗi khi đi fitting, từng chi tiết được hiện ra và Quân phấn khích thấy rõ. Cũng là lần duy nhất mình chắc chắn rằng sự “đam mê” một cái gì đó rất có khả năng hiện thực hóa. Bạn phải tin, và có một người có chuyên môn giỏi. Như thế thì mọi điều đều thành sự thật!

Cảm ơn Quỳnh và Tý của Studio D’Or vì 2 bộ váy ngắn-chất

Nói sao nhỉ, mình thích Uyên với hai chiếc váy ngắn của D’Or vì nó cá tính, hay ho mà lại thoải mái. Mình thích cảm giác cô dâu được tự do di chuyển với bộ đồ mà cổ có. Không phải loay hoay bước đi khó khăn hay vướng víu. Nên mình chọn một chiếc váy ngắn có xếp “quạt” một bên để Uyên tự do chơi game, chào bàn và nhảy nhót. Lúc mình chọn được chiếc váy đó, mình tưởng là “Xong” rồi. Nhưng không ngờ tự dưng lại dừng  mắt ở chiếc váy đen thú vị treo ở trên sào. Khi Uyên mặc vào thì tất cả đều nghĩ “ôi, chân ái đây rồi!”. Vì gia đình hơi truyền thống một tí nên tụi mình có ngậm ngùi để lại chiếc váy. Nhưng thiệt vui vì sau cùng đã được mặc chiếc đầm đen cá tính đó để biểu diễn tiết mục đặc sắc dành tặng chú rể. Mình nghĩ nếu không phải là D’Or và mình cứ chấp niệm và tha thiết với cả hai chiếc váy như thế, thì Uyên chắc sẽ không có dịp được các khách mời WOW liên tục với các outfit hết sẩy con bà bảy! 

Cảm ơn tỉ Tâm, Tường Vi và ekip trang điểm người nhà

Mình nghĩ có lẽ mình đã luôn cảm ơn mọi người trong hành trình làm nghề quá nhiều rồi. Lúc nào mình cũng bị tỉ Tâm than phiền “không khó là không đến tui”. Nhưng thực sự mình cũng hay gặp ca khó nữa. Điều mình cố gắng làm có lẽ luôn là giúp cô dâu tự tin, sau đó tỉ Tâm sẽ giúp cô dâu xinh đẹp, và nhân đôi sự tự tin đó. Chỉ vậy thôi. Hôm đó là hôm nhiều người bị mắng nhất vì dẫn cô dâu đi chạy chương trình mà trôi sạch sẽ make up vừa làm cả mấy tiếng. Mẹ Uyên vẫn còn sợ tỉ Tâm la làng “trời ơi bộ mới rớt sông lên hay sao!”. Còn mình chỉ biết rằng mỗi lần làm việc với mình thì tỉ Tâm đều căng thẳng nhưng hay tỏ vẻ tự tin để mình an tâm. Tỉ Tâm luôn tìm cái mới, đòi hỏi bản thân cao và luôn biết mình thích cái gì độc lạ nên chưa bao giờ từ chối mình. Nên mình cảm ơn tỉ Tâm, trợ lý và những ai đã giúp cho mọi người xinh đẹp rạng ngời ngày hôm đó. Mọi người là phù thủy, thiệt!

Tri ân cô gái mang tên Hoàng Anh vì bộ thiệp có 1 không 2, quằn cũng nhiều mà kết quả thật mỹ mãn. Cảm ơn chị Thơm in thiệp chiều em 100% và Gấu vì cứu mình nhiều bàn thua trông thấy.

Cảm ơn Minh Minh đã xuất hiện để biên đạo một tiết mục chất chơi. Nếu không phải Minh Minh, có lẽ cô dâu đã không thể tự tin mà “quẫy” như thế.

Cảm ơn ekip Dream Team về quay phim chụp hình mà mình có. Éclair Joli & 2 anh em nhà T (Tiến&Tới). Chắc không phải nói nhiều, xem hình và phim là đủ. Tri ân Timmy vì đã chụp BTS toàn team đẹp không tì vết. Nhưng chắc khởi đầu thì rất tri ân team Lee đã chuẩn bị một clip Pre Wedding đầy đủ: đẹp/hay/lạ cho Uyên&Quân.

Team mình mỗi người một việc cộng thêm sự trợ giúp của 2 chị em Thị&Thiên chắc là ekip “màu tím” được yêu thích của ngày hôm đó. Nhi thiết kế Menu, Sún&Zoe vừa bưng quả, vừa chạy việc, Tháng Ba quay story phối hợp nhịp nhàng hỗ trợ đám cưới từ sáng tới tối mịt. Để mọi công sức chuẩn bị đều xứng đáng, để mọi sắp xếp trên giấy đều hoàn tất được ngoài đời thực.

Và cảm ơn trợ lý gian nan của mình, Bảo Te. Nhanh nhạy bén và cực kỳ tỉnh táo, Bảo Te đã lôi mình ra khỏi sự vướng mắc đủ nhiều để tự tin tốt nghiệp. 

Cuối cùng thì cảm ơn Sếp đã lên động viên tinh thần cùng team phía bên kia của Vy Hà, Lily, Nix, Nhi Phạm, Ngọc Thanh vì đã chung vui chung mệt nhọc, đã ít show mà còn trùng nhau.

Đám cưới này cho mình nhiều cảm xúc có lẽ vì sự muốn “đặc biệt” ở mọi khâu. Mình rất chú trọng vào một khoảnh khắc nên khi yêu cầu là mọi thứ đều phải LẠ, mình rất sợ. Mình sợ trở thành một sự hỗn tạp về cảm xúc vì ai cũng muốn đặc biệt thì lại hóa nhạt nhòa. Cho đến ngày Uyên&Quân nói “em tin chị, giao chị hết” thì mình mới có cảm giác mình được là chính mình, thoải mái với những chọn lựa và sắp xếp. Còn trước đó mọi thứ cứ lấn cấn vì đủ các nguyên do hết. May mắn là mọi thứ đều đã đâu vào đây. Cô dâu chú rể được biểu diễn Thiên Đàng trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, chú rể được cô dâu mang đến màn “bí mật” khỏi chê, ai cũng khen phụ huynh đẹp và đám cưới độc lạ “Saigon” – bấy nhiêu thôi cũng đủ để Planner vui và hạnh phúc rồi.

Hãy yêu mến những gì bạn làm mỗi ngày, hãy trân trọng sự khác biệt. Và hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình, bên cạnh “bạn đời”! I love that color of you!

Trợ lý thiết kế hôn lễ: Bảo Te | Địa điểm: Gala Center | Thiết kế thiệp: Vermilion by Anh | In ấn thiệp: Thơm | Pre Wedding Video: Lee | MUA: Tâm Bùi | Hair: Tường Vi | Trang điểm phụ huynh: Nhứt Duy + Đăng Vy | Áo dài: Long Phụng | Áo dài phụ huynh: Long Phụng | Váy cưới chính: Lý Khánh Hà | Váy cưới đi bàn: Studio D’Or | Suit: Studio D’Or | Áo dài bưng quả: Babie.room | Thiết kế trang trí gia tiên: G.A.U | Thi công trang trí gia tiên: Trucxinh.Fancy | Mâm quả: Trucxinh.Fancy | Trang trí nhà hàng: The Mode | Thiết kế Menu-tag bàn: Ý Nị | Biên đạo tiết mục: Minh Minh | Studio thu âm: Bắp Studio | MC: Tuấn Anh | Chụp hình PS: Éclair Joli | Quay phim PS: T-Pro Wedding | Chụp hình hậu trường: Timmy 

Xem các tiệc khác tại đây