CÔNG TY TRÁCH NHIỆM KHÔNG BAO GIỜ HẾT HẠN

GIA HY & CÁT TRIỆU | 01.06.2024

Lynh Thuỳ Wedding Planner

“Sau một thời gian tìm hiểu, hai bạn đã đi đến quyết định thành lập một công ty TNHH không bao giờ hết hạn. Công ty này đã đăng ký tại Ủy ban phường và đã có giấy phép hoạt động. Hôm nay hai bạn này tổ chức buổi tiệc này để ra mắt hai thành viên sáng lập công ty. Cầu chúc cho các con điều hành công ty phát triển hạnh phúc trong môi trường tôn trọng, thấu hiểu nhau mỗi ngày đến mãi mãi Gia đình của hai con sẽ hỗ trợ tối đa cho công ty phát triển lành mạnh.”- Ba Cát Triệu

HAI THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

Gia Hy& Cát Triệu đã gặp nhau ở công ty, bắt đầu hẹn hò yêu đương cũng một khoảng thời gian kha khá nhưng lại không muốn quá nhiều người biết hay để ý. Chắc đây cũng là cảm hứng cho bài phát biểu của ba Cát Triệu. Vốn sẵn tính “introvert” nên dù planner có cố công dụ dỗ hay đưa ra nhiều lời đề nghị hấp dẫn để đám cưới mới hơn, đặc sắc hơn, vui hơn thì hai bạn đều chối từ. Hai bạn chỉ muốn mọi thứ thật là đơn giản, gọn gàng, không ai phải phiền lòng và hai bạn cũng không phải mất nhiều thời gian hay vất vả trong ngày cưới. Có thể nói chưa bao giờ mà show của Lynh Thùy lại ít yêu cầu đến thế. Không thuyết phục được thì mình đành chiều ý thôi.

Một bộ hình pre-wedding ở chợ, ở quanh nhà Gia Hy cùng với “em Kool” là “em út” của Cát Triệu, trang trí cũng thật cơ bản, nhẹ nhàng, màu sắc an toàn. không first-look vì cả hai luôn đi cùng nhau, không first-dance, không biểu diễn, không thay đồ để dành thời gian cho hai bạn đi lòng vòng trò chuyện với khách, âm nhạc thật hay nhưng cũng phải thật nhỏ- chỉ vừa làm nền không gian thôi. Team mình có mặt ở đó để chăm sóc gia đình, chăm sóc CDCR, điều hành mọi thứ để đảm bảo rằng ai cũng vui, ai cũng khỏe.

VỐN ĐIỀU LỆ DỄ THƯƠNG TỪ GIA ĐÌNH

Ba Cát Triệu đã biến bài phát biểu cảm ơn quý vị quan khách thành một bài phát biểu thành lập công ty của hai con – Công Ty Trách Nhiệm Không Bao Giờ Hết Hạn. Không ai có thể nghĩ bác phụ huynh hay nheo nheo đôi mắt, rất để tâm, tỉ mỉ trong tất cả mọi việc và có vẻ không kho khó lại có thể có một bài phát biểu dí dỏm và ấn tượng đến vậy. Điều đó đã làm không khí phòng tiệc trở nên vui vẻ, ấm cúng hơn.  

Hôm set up nhà Gia Hy. Ba Gia Hy mới thỏ thẻ tâm ý muốm được dẫn Bồ Câu lên sân khấu (Bồ Câu là tên gọi thân thương mà ba mẹ gọi Hy ở nhà) nhưng Hy không đồng ý. Ba mẹ thuyết phục hoài không được đành bỏ lơ ở đó. Tối trước khi đi dợt lễ nhà thờ với Hy& Triệu, mình nhắn tin vào group gợi ý Hy cân nhắc lại đề nghị của ba. Đó là đề nghị quá dễ thương mà hầu như cô con gái nào cũng mong ước được có nhưng cổ vẫn lắc đầu nguầy nguậy. Khai thác một lúc mới biết là cổ sợ mít ướt khóc nhè. Mình thở phào: “Thì mít ướt cũng có sao đâu. Khoảnh khắc đó vô giá mà!”. Đến nhà thờ, dợt xong lễ, Hy mới bẽn lẽn: “Chị ơi, nếu ba dắt em lên sân khấu thì mình có cần đổi nhạc bước lên không?”. “Có, chị có sẵn, chị báo band luôn nhaaaaaaa!”.

Trước đám cưới, Gia Hy& Cát Triệu có hỏi mình rằng: “Có nhất thiết phải cho khách ký tên không hả chị? Vì ký xong cũng không để làm gì, đem về nhà thì em không biết để ở đâu nhưng ba mẹ vẫn muốn có.”. Sau nhiều lần bàn bạc thì mình có đề nghị hai bạn cho khách kỳ tên lên bức tranh vẽ lại một tấm hình cưới của cả hai -. Tranh mỏng gọn, nếu không treo thì có thể cuộn lại. Hai bạn đồng ý và cũng không ngờ rằng bức tranh này đã nhanh chóng được lấp đầy không chỉ là chữ ký mà còn là nhiều lời chúc phúc của khách mời. Sáng hôm sau khi vừa tỉnh giấc, thứ CD hỏi mình lại là: “Bức tranh ký tên chị cất giúp em ở đâu ạ?”, hì…

RÀO CẢN VÀ VƯỢT QUA

Đến tận ngày đi dợt lễ ở nhà thờ thì mình mới biết rằng Gia Hy sợ khóc nhè, sợ mấy khoảnh khắc mình yếu lòng nên cổ hạn chế nhiều hoạt động gây xúc động. Cả hai rất ngại phải bày tỏ cảm xúc, ngại nói mấy lời “sến sến”. Trong ngày cưới đã có rất nhiều khoảnh khắc lẽ ra cổ đã khóc huhu thì nước mắt lại rớt ngược vô trong, cho tới chiều mới vỡ òa vì sự xuất hiện của một khách mời đặc biệt! Cuối cùng cổ cũng khóc nhè, vì nhiều niềm vui vì nhiều yêu thương. Đám cưới mà, vui cười, hạnh phúc xúc động quá thì cứ khóc thôi. Yên tâm, ở đây chúng tôi có make up artist bao trôi bao khóc và team quay chụp khóc nhè lên hình vẫn xinh.

Mình hay gặp nhiều “ca khó”, gặp những CDCR và gia đình có nhiều mong đợi ở đám cưới, team cũng đã quen với chuyện check-list tiệc của Sếp luôn dài dằng dặc và chi tiết đến từng sợi ruy-băng thì nay gặp trúng một cặp mà CDCR không cho làm gì cả. mọi thứ trả về sự đơn giản nhất có thể. Mình đã sợ khi không có gì để kể, không có gì đó “hay hay”, thậm chí là không có “mood”. Ngày set-up của hai nhà cũng không có trục trặc gì, mọi thứ diễn ra suôn sẻ và yên bình. Mình ngồi trong ngôi nhà ấm cúng quan sát ba Gia Hy đi ra đi vô lắc lư theo nhạc, thi thoảng giơ điện thoại lên selfie; mẹ Gia Hy cùng các dì rôm rả trò chuyện; Gia Hy vẫn kiệm lời như mọi khi, cũng chỉ ngồi nghe kể chuyện và cười còn team décor thì cứ làm việc. Ngày cưới cũng vậy, hai bên gia đình theo sự điều phối của team, vui vẻ thưởng thức trọn ngày vui lớn của cả nhà.

Xong tiệc, mình về nhà với sự khoan khoái lạ thường. Mình nhớ tới thứ xinh xinh, tới bài phát biểu của ba Cát Triệu, tới nụ cười quá sung sướng của ba Gia Hy khi được con gái đồng ý cho dẫn lên sân khấu, tới lúc Cát Triệu kịp ngủ nướng một giấc trong lúc Gia Hy trang điểm, tới hình ảnh xinh đẹp của Gia Hy trong ngày hôm đó và mình chắc rằng cả Hy& Triệu cũng sẽ nhớ về ngày cưới với những lụm lặt đáng yêu như thế. Ồ, hóa ra đơn giản, vừa vặn là như vậy. Đơn giản nhưng vui. Cưới mà. 

Địa điểm: Eastin Grand Hotel Saigon | Trợ lý: Sún | Trang điểm CD: | Trang điểm phụ huynh: Tâm Bùi, Nhứt Duy | Pre-wedding photo: Éclair Joli | Hình phóng sự: Ambient Wedding Photography | Hình hậu trường: Hí Nguyễn | Hình truyền thống: Toàn Lê | Quay phim: SOF Production | Trang phục CR: L’abito Menswear | Trang phục CD: Gonna Bridal Chic | Trang trí nhà hàng: Podo Flower | Trang trí nhà: Trucxinh.Fancy | Âm nhạc: Rondo Band

Xem các tiệc khác tại đây