MÁI ẤM

CHÚ THUẤN & CÔ MAI | 01.09.2022

Nix Đỗ Wedding Planner

30 năm, một chặng đường quá đỗi tự hào và đáng ngưỡng mộ.

Đó là câu chuyện về một cặp đôi rất đặc biệt mà mình may mắn được đồng hành – Chú Thuấn và Cô Mai.

 

Mình còn nhớ như in cuộc điện thoại gọi đến vào một buổi sáng tháng Tám, hỏi mình về một chiếc tiệc đặc biệt để kỷ niệm 30 năm ngày cưới của một cặp đôi cũng hết sức đặc biệt – Chú Thuấn và Cô Mai.

Mọi chuyện xảy diễn ra hết sức nhanh chóng. Vào buổi chiều cùng ngày, mình nhận chiếc tiệc gấp gáp này với tâm trạng đầy háo hức nhưng cũng tràn ngập những lắng lo. Hai tuần là khoảng thời gian mình có để lên ý tưởng cho bữa tiệc, từ trang trí đến chương trình. 

Phát biểu trong bữa tiệc ấm cúng dưới sự chứng kiến của những người bạn, những bằng hữu anh em và những người thân trong gia đình, Chú Thuấn đã nói rằng: đối với chú dù trong cuộc sống hay sự nghiệp đều có nhiều thành công và thất bại, nhưng THÀNH TỰU lớn nhất của hai vợ chồng vẫn là mái ấm nhỏ nơi có 5 người con đang khôn lớn từng ngày.

Và đó cũng là ý tưởng chính xuyên suốt cho không gian bữa tiệc ấm cúng ngày hôm đó.

Mở đầu không gian đón khách là khu vực gallery với những hình ảnh gia đình xuyên suốt 30 năm đong đầy những kỷ niệm buồn vui. Để rồi ở cuối lối đi ấy là hình ảnh ngôi nhà với một chiếc sofa vừa đủ cho một gia đình nhỏ, nơi cất giữ, nâng niu những tâm tư tình cảm của mọi thành viên trong gia đình.

Nếu khu vực đón khách là sự ước lệ của một mái ấm lớn ôm lấy một gia đình nhỏ với tất cả các thành viên gia đình, thì sân khấu lại một góc riêng tư hơn của riêng 2 vợ chồng.Một góc nhỏ với 2 chiếc ghế bành đặt cạnh nhưng khung cửa sổ, như một ẩn dụ cho những góc nhìn, những chặng đường mà cả 2 đã trãi qua, cùng nhau.

 

Xuyên suốt bữa tiệc ấm cúng là những món quà, những lời chúc của những người bạn, những người thân đã cùng 2 vợ chồng cô chú vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Và hơn hết là món quà bất ngờ của những người con, những “thành tựu” trong cuộc tình của cô chú, đó là những cảm nhận, nhưng suy nghĩ, những lời yêu thương dành cho ba mẹ mà không phải lúc nào cũng dễ bộc bạch.

Một buổi tiệc đong đầy cảm xúc, hai tuần gấp gáp chuẩn bị, ba mươi năm kỷ niệm cuộc tình. Những con số ấy để lại cho mình nhiều nghĩ suy. Tình yêu hay hôn nhân không phải lúc nào cũng tràn ngập những màu hồng. Đó còn là những lúc thăng trầm, là những khó khăn, là nước mắt. Nhưng câu chuyện 30 năm của Chú Thuấn và Cô Mai đã một lần nữa giúp mình tin hơn vào tình yêu, vào hôn nhân mà ở đó đầy những sự chắp vá, bằng sự yêu thương, tôn trọng và sẻ chia.

 

Mình cảm thấy thực sự rất may mắn khi được ở đó, chứng kiến những lời yêu thương mộc mạc chân thành và cũng đầy tự hào của cô chú, của những người con, những bạn bè thân hữu của cô và chú.

Càng cảm thấy tự hào hơn nữa khi chính mình là người đã đứng sau tạo nên một bức trên đẹp làm nền cho cuộc tình của cô chú. Và cũng không thể quên những người đã hết mực hỗ trợ mình, là team, là đối tác thân thương. Cảm ơn vì đã đồng hành cùng nhau trên một hành trình ngắn, để tôn vinh một chuyện tình dài lâu!

Địa điểm Mai House Hotel | Hình phóng sự Éclair Joli | Phim phóng sự và hậu trường Key Đểu Trang trí nhà hàng Fleuri Art Decoration| MC Bùi Tuấn Anh | Âm thanh ánh sáng Phúc Thành Nhân | Ca sĩ Julie Thanh Nguyên.

Xem các tiệc khác tại đây