WE MAKE A HOUSE A HOME

QUỲNH NHI & PHƯƠNG HÙNG | 22.01.2022

Lynh Thùy Wedding Planner

Đi một vòng lớn rồi tụi em cũng chỉ muốn trở về Nhà. Nghĩ đi nghĩ lại thì điều gắn kết tụi em chính là gia đình. Đám cưới xong, tụi em cũng sẽ sống xa Nhà, cũng không có nhiều thời gian bên mọi người nữa nên tụi em mong đám cưới của tụi em sẽ là ngày có đầy đủ gia đình và mọi người vui vẻ. Nhà em vui lắm chị, chỉ cần về Nhà là cười rồi.

Ngôi Nhà

Nhi gặp mình trong những ngày thành phố lock-down, ngành cưới đứng yên còn CDCR thì chẳng ai buồn nói đến chuyện đám cưới. Khi ấy, mình làm tiktok “Cô Lynh wedding” và livestream mỗi tối để giữ lửa nghề và mong đem đến một xíu niềm vui cho CDCR. Nhi tình cờ xem được clip tiktok của mình và liên hệ trò chuyện. Cuộc trao đổi đầu tiên không mấy hứng khởi, Nhi cũng nghĩ làm gì đó “đại đại” cho xong vì CR ở xa, một mình không có hứng chuẩn bị gì cả, mong muốn về đám cưới trong mơ cũng tiêu tan đâu hết trơn rồi. Nói chuyện hồi lâu, khơi gợi đủ trò thì hôm sau Nhi gửi cho mình một loạt hình ảnh về đám cưới mà Nhi sưu tầm trong điện thoại từ rất lâu, Nhi đặt hẹn cho mình gặp Hùng, kèm tin nhắn: “Chị ơi, nói chuyện với chị xong em có hứng làm đám cưới trở lại rồi nè. Chồng em muốn gặp chị.”. Sau đó, Lynh Thùy trở thành “quà 20/10” của CR dành tặng cho CD.

Tụi mình có khoảng hơn 4 tháng để chuẩn bị đám cưới. Thời gian trong dịch thì trao đổi online, ra dịch gặp nhau là rong ruổi khắp nơi cùng Nhi để thử áo cưới, may áo dài, sắm sửa, site check,…”. Hùng chưa về được Việt Nam, lại xót vợ nên rất cố gắng để sắp xếp công việc để có thể online cùng chuẩn bị đám cưới. Planner và CD đi đến đâu thì sẽ nhắn hoặc gọi để cập nhật cho CR cùng biết. Mình nhớ mấy ngày Nhi đi thử áo cưới là Hùng cũng thức dậy thật sớm, sửa soạn tâm thế để ngắm nghía CD. Cách nhau một cái màn hình nhưng cảm xúc của CR khi lần đầu nhìn thấy CD của mình thử váy cưới vẫn cứ là đáng yêu và xúc động lắm. Hùng ngắm Nhi mà team planner tưởng điện thoại bị lag-đứng hình. Nhi nhờ vậy mà đỡ cảm thấy tủi thân.

Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra dù hay-lạ nhưng cả mình và Gem đều cảm thấy chưa vừa ý, cho đến khi Nhi nói với mình về “ngôi nhà”.

Mái Ấm

CR về nước, việc đầu tiên là nhờ mình chuẩn bị lễ cầu hôn bí mật nho nhỏ cho Nhi vào chính ngày sinh nhật của Nhi. Mình được nghe Hùng& Nhi nói nhiều hơn về nhau, hiểu rõ hơn về cặp đôi trước mình. Trước đó, mình nghĩ Nhi là cô gái cá tính, mê Rap Việt, dịu dàng bên ngoài nổi loạn bên trong. Đám cưới của Nhi nên “có gì đó hay hay”. Hùng chững chạc, ít nói hơn, hay lo ngại nhiều thứ, rất chiều và cưng Nhi nên miễn Nhi thích là được. Câu chuyện tình yêu của hai bạn dài cũng 7-8 năm nhưng giai đoạn “tình anh em” nhiều hơn giai đoạn “tình yêu”. Đám cưới của Nhi nên thiệt nhiều chi tiết đánh dấu tình yêu để bù đắp cho khoảng thời gian yêu xa ấy. 

Mình và Gem (trợ lý) loay hoay mãi để tìm ý tưởng cho đám cưới của hai bạn. Đã có rất nhiều ý tưởng được đưa ra dù hay-lạ nhưng cả mình và Gem đều cảm thấy chưa vừa ý, cho đến khi Nhi nói với mình về “ngôi nhà”. Ồ, hóa ra là Nhi “bánh bèo organic” chớ không phải “ngầu ngầu” như mình nghĩ, suy nghĩ của Nhi về đám cưới dung dị thôi. Mà cũng phải, ở thời điểm vừa ra khỏi tâm dịch, chỉ cần gia đình mình mạnh khỏe không vắng đi thành viên nào, đám cưới cỏ thể được diễn ra mà không phải giới hạn khách đã là tốt lắm rồi. Những mong ước “bình thường” khi ấy lại trở thành “phi thường”. Mình và Gem đưa mọi thứ về suy nghĩ giản đơn nhất từ nội dung đến hình thức. Tụi mình cố gắng bồi đắp thêm kỷ niệm yêu đương cho Hùng& Nhi bằng những hoạt động trong khoảng thời gian chuẩn bị đám cưới thay vì cố gắng nhồi nhét nó vào tiệc cưới. Chương trình đám cưới cũng được tinh giản nhiều, chừa thời gian để gia đình có thể thăm hỏi, trò chuyện cùng nhau sau khoảng thời gian dài xa nhau vì lock-down.

Trong suốt thời gian chuẩn bị đám cưới, Nhi có tâm sự với mình về những cô bạn thân. Cả hội chị em đã lập lời thề sẽ không lấy chồng mà ở cùng nhau tới già, Rồi sau đó, cả ba tự “phản bội lời thề”, mạnh ai người đó lấy chồng. Thế là lại hứa dù có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ dự đám cưới của nhau. Rồi dịch tới, hai cô bạn thân ở Mỹ không thể có mặt trong đám cưới của Nhi. Điều này làm Nhi buồn lắm và đó cũng là lý do khiến Nhi “tuột mood” chuẩn bị đám cưới. Tới công chuyện với planner, mình hỏi thăm Hùng thông tin của hai cô bạn thân này rồi liên hệ nhờ quay clip làm quà bất ngờ cho Nhi. Đến ngày cưới, khi mà Nhi mải mê thưởng thức tiết mục văn nghệ bạn hát tặng thì giọng nói của cô bạn thân vang lên giữa sảnh, Nhi òa khóc luôn. Thương lắm! Nhi ôm mình và nói: “Chị Lynh làm em khóc rồi, có mình chị mới làm em khóc thôi đó. Em cảm ơn chị.”. Nhi xem clip bạn chúc mừng, dẫn hai người bạn của mình đi một vòng tham quan đám cưới, giới thiệu từng góc backdrop chụp hình, bàn gallery, khoe sổ ký tên xịn rồi chụp hình kỷ niệm với nhau qua màn hình điện thoại. Vậy là thỏa ước mong có bạn thân dự đám cưới của cô bé.

À, đặc biệt hơn là nhờ câu nói bâng quơ của Nhi trong lúc kể chuyện tình đã tác động đến mình, khiến mình dũng cảm mở lòng để đón nhận tình yêu tới để đám cưới của Nhi, mình có thêm một “trợ lý” trên mọi nẻo đường và sau đó là một người mình gọi là “Nhà”, hì. 

#mùamớibìnhthường

Đám cưới của Nhi& Hùng là đám cưới đầu tiên của team mình sau kì nghỉ dịch dài, là đám cưới khiến mình phải suy nghĩ nhiều về các khái niệm và cũng là đám cưới nâng đỡ mình đi qua khoảng thời gian khủng hoảng, giúp mình vững lòng bước tiếp trên con đường làm nghề này. À, đặc biệt hơn là nhờ câu nói bâng quơ của Nhi trong lúc kể chuyện tình đã tác động đến mình, khiến mình dũng cảm mở lòng để đón nhận tình yêu tới để đám cưới của Nhi, mình có thêm một “trợ lý” trên mọi nẻo đường và sau đó là một người mình gọi là “Nhà”, hì. 

Làm nghề bao nhiêu năm, mình vẫn luôn tin là khi mà mình trao đi mọi thứ thiệt tâm và trong trẻo thì mình sẽ nhận về những điều tương xứng. Khi mình trân trọng và biết ơn công việc của mình mỗi ngày thì Tổ nghiệp cũng sẽ trân trọng và trao cho mình những cơ hội không ngờ. Nếu mình chưa thấy, có nghĩa là mình chưa thương đủ đó thôi.

Một chiếc post “CÁM ƠN” ❤️

Ngày vui của “chún mìn” đã trôi qua thật vui và trọn vẹn đều nhờ vào tình cảm của tất cả mọi người. “Chún mìn” thật sự rất biết ơn và cám ơn rất nhèo ạ ❤️

Nhờ gia đình luôn yêu thương, giúp đỡ và ủng hộ 2 đứa dù là trước, trong hay sau khi cưới,
Nhờ các chị em xã hội đã không ngại nắng, ngại nặng mà đi bưng quả cho tụi mìn,
Nhờ 500 ae bạn bè không ngại xa, ngại dịch mà đến chung vui, và còn chịu khó mặc màu dresscode “khó tìm“ cùng tụi mìn,
Nhờ cả những người bạn thân thiết vì ở xa, hoặc bận việc không thể đến dự nhưng vẫn gửi đến tụi mìn những món quà “tinh thần” quý giá,
Nhờ team wedding planner cô Lynh (Lynh Thuỳ, Gem Nguyễn) đã đồng hành và biến những nỗi lo thành niềm háo hức, nỗi sợ thành niềm hạnh phúc không thể tả,
Nhờ team 1991 của anh Trần Việt Thắng, quay phim của 2A, đã lăn xả cả ngày để bắt trọn khoảnh khắc của hạnh phúc nhứt của tụi mìn,
Nhờ cả tỷ John Bùi đã giúp em biến hình, toả sáng như celeb trong ngày trọng đại nhứt 🤣, để em tự tin khoe cá tính mà cười không thấy mặt trời ))

Last but not least, nhờ ơn 2 HOMIES Khanh Đinh Nhi Nguyen phút chót gửi đến món quà như một giọt nước tràn ly, khiến tui khóc nức nở không thể ngưng. Rước dâu không khóc, qua tới nhà chồng cũng cười toe toét, vậy mà sự xuất hiện của 2 bây đã phá vỡ mọi thế cân bằng. Thôi thì tụi mìn có hẹn vào tháng 6, để tao “trả thù” muộn nhé

Một lần nữa, vợ chồng “chún mìn” xin gửi lời cám ơn chân thành từ tận đáy lòng đến tất cả mọi ngườiiii. Xin cám ơn rất rất là nhèo luôn ạ!!! ❤️❤️❤️❤️❤️

Credit:

Địa điểm Liberty Central Saigon Citypoint | Trợ lý Gem Nguyễn | Trang điểm CD Tâm Bùi & Đăng Vy |
Trang điểm phụ huynh Nhứt Duy | Pre-wedding photo The Wedding Book | Hình phóng sự 1991 Photo | Hỉnh hậu trường Hí Nguyễn | Quay phim 2A Production | Trang phục CR The Wedding Book | Trang phục CD Gonna Chic Bridal, D’or Studio | Trang trí nhà Elle Floral | Trang trí nhà hàng Trucxinh.Fancy | Thiết kế đồ họa Gem Nguyễn | Bảng ký tên Yada | Hoa cầm tay Phạm Hà Phú

Xem các tiệc khác tại đây