Được mệnh danh là “đám cưới của năm 2015” và Thi cũng nhận danh hiệu “Cô dâu của năm 2015 của team Lynh Thùy”. Vậy, điều gì đặc biệt ở Thi và đám cưới này để team mình phải nhớ mãi?

 

Mình là Lynh Thùy. Cuối năm mình hay viết gì đấy để tổng kết năm cũ. Còn năm nay hơi đặc biệt chút, post này mình dành tặng cho Cô-dâu-của-năm.

Ấn tượng đầu tiên khi mình gặp Thi là: “Ồ mô! Hong phải gu của tụi mình!”. Tính giới thiệu bản qua gặp WP khác rồi đó chứ. Sau khi nghe Thi tâm sự mỏng, tâm sự dày các kiểu thì mình cũng mường tượng được sơ khởi đám cưới của Thi rồi. Về nhà, mình vò đầu bứt tóc mất mấy ngày mới làm xong được ngân sách sơ khởi và một file proposal sơ sơ cho bạn (gửi thì gửi vậy thôi chứ mình nghĩ chắc là khó vô show lắm). Mail gửi đi tầm 5 phút thì mình nhận được phản hồi liền luôn; mail qua mail lại một hồi thấy bắt đầu zui zui, được được; zô zô á! Sau đó nữa thì Thi add FB của mình, mình ngỡ ngàng khi thấy số người theo dõi của Thi, lúc này mình mới biết Thi là ai. Nói qua nói lại, mình trở thành WP của Thi trong tâm thế hơi hồi hộp và hoang mang. Hồi hộp là vì không biết tiếp theo cuộc sống nở hoa hay cuộc đời bế tắc. Hoang mang là vì ca này khó quá, không-phải-dạng-dễ-đâu.

Thi muốn đám cưới của Thi nhỏ gọn, ấm cúng nhưng phải sang trọng, tinh tế. Thi không thích hoa hòe, bánh bèo, hột hạt lấp lánh nhưng mà tiệc vẫn phải ra một cái đám cưới, chứ không phải cứng như làm event. Từng thứ, từng thứ trong đám cưới đều phải có ý nghĩa, kể cả chi tiết nhỏ nhất. Cụ thể về quá trình chuẩn bị đám cưới thì cả nhà mình có thể đọc ở loạt bài ‪#‎namandthisayido‬ tại FB của Thi Au nha! Ở đây, mình chỉ chia sẻ đôi chút về cô dâuđặc biệt này hoy.

Tụi mình hay gọi vui Thi là “Cô dâu của năm” là vì những lý do sau:
– Thi cá tính hú hồn.
– Thi ăn nhiều hú hồn.
– Thi cái gì cũng biết: Thi là cô dâu duy nhất tính đến thời điểm này có thể đến Nhà Hồng, ngồi kế bên bạn thiết kế và tự tay chỉnh sửa file thiết kế thiệp cưới của mình.
– Thi ham mê tốc độ, làm gì cũng nhanh, nhanh đến chóng mặt.
– Thi tham gia hầu hết tất cả các khâu chuẩn bị của đám cưới. Làm việc với Thi, mình có cảm giác như Thi là một thành viên của ekip, chứ không còn là khách hàng nữa. Thi cùng tụi mình brain-storm, cùng suy nghĩ giải pháp cho mọi vấn đề, cùng thi công với tụi mình, gần như là cùng ăn-cùng ngủ-cùng làm.
– Thi khó tính nhưng Thi biết mình muốn gì, thích gì và cần gì nên Thi chia sẻ với WP về mọi thứ; đúng nghĩa là WP chung vai sát cánh cùng Thi trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới.
– Thi cho mình được làm đúng vai trò của “wedding planner” thực thụ.
– Chưa có CDCR nào mà file Kịch bản đám cưới có đến 6 sheet với những phiên bản khác nhau dành cho những đối tượng khách khác nhau.
– Chưa có đám cưới nào mà thời gian suy nghĩ ý tưởng lại lâu đến như vậy.
– Chưa có đám cưới nào mà team mình phải huy động lực lượng chuẩn bị hùng hậu đến vậy: backdrop đặt một nơi, hoa cỏ một nơi, thùng tiền đặt một chỗ khác rồi lúc thi công lại là nơi khác nữa..Nói chung là khổ trăm bề. 
– Dễ sợ hơn nữa là cả hai vợ chồng Thi đều có máu OCD (mí bạn google để hiều thêm hén) nên mọi thứ phải tăm tắp và chuẩn xác đến từng micromet.

 

Today a bride,
Tomorrow a wife,
Forever your little girl.
Hình Ba đưa con vào nơi làm lễ, trao tay con cho Nam là hình ảnh đẹp nhất đối với con. Ba Má đã đưa con đi suốt một chặng đường dài, từ lúc là trẻ con còn nắm tay Ba Má đi khắp nơi, cho tới lúc con sống xa nhà cũng luôn dõi theo con. Nhưng hôm đó, Ba đồng ý trao tay con cho Nam, với tất cả sự tin tưởng rằng Nam sẽ là người thay Ba đi cùng với con đến suốt cuộc đời, và tin tưởng vào con, rằng sự lựa chọn của con về Nam là đúng đắn.
p.s. chuyện ngoài lề, Ba Thi lúc trao tay Thi cho Nam, nói kèm theo một câu: “Hàng thỉnh rồi, không được trả lại nghe con!”  (Thi)

Làm đám cưới của Thi bằng làm 10 cái đám cưới khác nhưng bù lại làm xong cảm giác rất rất là Yomost, mà sướng nhất là mình được làm việc và tưởng thưởng đúng với công sức và vai trò của mình. Thi trân trọng team và thành quả của team; thẳng thắn bày tỏ và góp ý để mọi thứ tốt hơn. Thời gian chuẩn bị đám cưới của Thi là thời gian mình ôm điện thoại chat với bạn nhiều hơn chat với chồng; nói chuyện đám cưới chán chê thì chuyển sang nói chuyện trong nhà ngoài phố, thiên văn địa lý,… đủ thứ chuyện trên trời dưới đất; nói miết mà thành thân hồi nào hong hay.

Với mình, Thi đặc biệt là vì chuyện tình yêu của Thi&Nam cũng gần gần với chuyện tình yêu của Vũ&Linh. Hai người ở cạnh nhau như chuyện hiển nhiên, bình thường, cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, không hứa hẹn, thề thốt gì hết, chỉ đơn giản là ở cạnh nhau và yêu thôi. Thi có những ý tưởng và những quan điểm về ngày cưới rất giống mình; kể cả việc viết loạt bài review về đám cưới cũng giống nốt (chỉ khác là mình cưới xong thì lại làm tiếp đám cưới cho CDCR khác nên bỏ ngõ chuyện thực hiện luôn. May quá, Thi viết rất ư là chi tiết luôn :P). Làm đám cưới cho Thi mình có cảm giác như đang làm lại đám cưới cho mình vậy á. Còn nữa, Thi có một mối liên kết kỳ lạ với mình, hong biết diễn tả như thế nào hết, nói chung là nó lạ lắm. Thi tinh tế và quan tâm đến mọi người xung quanh. Thi cũng là người chia sẻ nhiều với mình trong khoảng thời gian gia đình mình có biến cố lớn. Thi đến với mình, hong nói gì nhiều, chỉ ôm mình rồi nói: Linh giỏi mà! Linh không khóc!

Ngày mình ra Đà Nẵng làm đám cưới cho Thi cũng là một ngày đặc biệt. Thi nói mẹ chuẩn bị phần ăn riêng cho mình vì hôm ấy mình ăn chay. Trong đám cưới của Thi, mình khóc nhiều lắm! Khóc vì xúc động, vì thương, vì vui và vì những điều khác nữa. Tiệc xong, ba của Thi giới thiệu mình với nhiều khách mời: đây là WP của tôi nè! Bác nói: “Linh đâu? Nhất định là bác phải chụp với con một tấm hình”, rồi bác ôm mình. Mèn ơi, nhà Thi ai cũng cao to, team mình thì nhí ơi là nhí; đứng chung vào một đội hình là y chang Chú lùn và Người khổng lồ luôn.

Có rất nhiều điều muốn dành cho Thi mà chắc khép lại ở đây thôi. Tụi mình sẽ chia sẻ hình ảnh của Lễ Tiệc ở Đà Nẵng, Lễ tiệc ở Sài Gòn tại đây. Nhưng đầy đủ hơn thì mọi người hãy vào www.namandthisayido.com để biết thêm chi tiết nhen.

 

 

On her:
Wedding dress: Áo cưới Vivian Vera Wang
Áo dài: Huynh Loi
Shoes: Badgley Mischka Zac Posen David’s Bridal
Bouquet: BraggingBags on Etsy
Make up: Hàng Dật Quyên Make Up Artist Make Up HD Quyen

 

On him:
Wedding suit: Cooper & Co. Bespoke
Shoes: ALDO Shoes
Bowties: The Maydo
Make up: Đăng Nk

Wedding invitation:
Designed by Anh Yü
Print: THIỆP CƯỚI THƠM

Thi đã đặc biệt dành cho tất cả khách mời đến chung vui với mình mỗi người một lọ sen đá. Và với một cô gái tỉ mỉ như Thi, cô nàng không quên đính kèm một chiếc Thankyou card và tường tận ccasch chăm sóc loại sen này.

Wedding Planner: Lynh Thùy Wedding Planner
Photo credit: Tuan Idy IDY wedding house Minh Quy Photography Minh Quý Trần Văn
Video: T-Production Truong Ga

[Da Nang 06.11.15]
Decor: Hoàng Long
Paper flowers: Cherry Wedding Hang Phuong Dao
Cake: CAKE CRUSH
Location: Hyatt Regency Danang Resort and Spa

[Saigon 15.11.15]
Decor: December Wedding Store Dịch vụ đám cưới HONEY BEES
Florist: By Kiệt honey- decoration & florist
Location: Park Hyatt Saigon Ly Club
Thank-you gifts: Tiệm cây Người Làm Vườn

Minh Thi&Thành Nam

Wedding Planner: Lynh Thùy
Photographer: Tuan Idy IDY wedding house, Minh Quý Trần Văn
Video: T-Production Truong Ga

[Da Nang 06.11.15]
Decor: Hoàng Long
Paper flowers: Cherry Wedding Hang Phuong Dao
Cake: CAKE CRUSH
Location: Hyatt Regency Danang Resort and Spa

[Saigon 15.11.15]
Decor: December Wedding Store Dịch vụ đám cưới HONEY BEES
Florist: By Kiệt honey- decoration & florist
Location: Park Hyatt Saigon, Ly Club
Thank-you gifts: Tiệm cây Người Làm Vườn

Xem các tiệc khác tại đây