Hân là cô dâu đầu tiên của Attu Wedding Planner trong năm mới. Hân đám cưới vào ngày sinh nhật của Lynh Thùy. Hân là cô dâu lấy chồng người Nhật đầu tiên mà Team mình gặp. Vậy đã đủ đặc biệt chưa?

Hân cùng thế hệ với mình, lại đi học cao và ở Nhật cũng làm nghề đặc biệt lắm. 

“Bà thấy mấy cái như công nghệ hiện đại bi giờ bà đang xài hong? Cái đó người ta nghiên cứu 10 năm trước rồi á. Còn giờ tui đang làm nghề nghiên cứu mấy cái mà 10 năm sao bắt đầu xài.”

Thật “tương lai” và “xa tầm” nhỉ? 

Vậy mà Hân không hề trên trời dưới đất, mơ mộng bay bổng như có vẻ như phải như thế. Hân thực tế, rõ ràng và hào sảng. Hân kể chuyện tình của Giáo sư hướng dẫn và cô gái làm luận văn – như ở Nhật người ta coi trọng lắm, không hề cho phép. Nhưng Hân nói “tụi tui thương nhau thiệt nên kệ người ta”. Hân hay gọi anh Yoichi bằng “ổng” một cách trìu mến và gần gũi. Hân và anh Yoichi ở hai vùng khác nhau của Nhật nên tối đến Hân sẽ thay đồ bắt xe điện đi chơi.

“Bữa nào chat với bà là tui bỏ đi chơi đó nha bà Trang” – Hân nói thế rồi cười sảng khoái qua Viber. 

Hân giống người Nhật lắm, nhất là khi mặc chiếc kimono vào trong ngày cưới. Điều đó làm mình xác nhận 100% là những ai ở bên nhau lâu sẽ có gương mặt giống nhau đó nhen. 

Đám cưới của Hân vỏn vẹn có 10 bàn, không gian nhỏ và ấm cúng tại Khách sạn Majestic giúp Hân và Yoichi không bỏ sót một ai trong ngày vui. Hân tận tay đưa từng món quà không giống nhau cho mỗi người. Mỗi món Hân đều tự tay gói ghém và đem từ Nhật về vì sợ bể. Hân có tặng quà cho Wedding Planner (là mình) và cả Lynh Thùy nhân dịp sinh nhật. Hân rất vui khi làm điều đó sau khi anh Yoichi lên phát biểu cảm ơn và cúi chào từng người. Sự trang trọng, lịch sự không làm mình thấy khó chịu hay màu mè mà trái lại, làm mình thấy trân quý lắm. Vì đám cưới thực sự trở thành một ngày vui mà trong đó, mỗi khách mời là người mà cô dâu chú rể tri ân.

Hân nói mẹ và em gái của chồng là nhạc công giỏi ở Nhật và nghĩ rằng mình sẽ biểu diễn trong tiệc cưới. Mình lại khuyên Hân hãy để họ ngồi ở dưới, ăn và thưởng thức nhạc dân tộc Việt Nam vì ở Majestic có ban nhạc rất hay. Thế là trong không khí vui vẻ, mọi người được nghe những bài hát ngày Xuân và ngày Cưới vang lên qua tiếng đàn tranh, đàn bầu, đàn kìm… Mình nghĩ đó chính là điều mà mình tự hào nhất khi làm đám cưới này, cùng với việc đã gợi ý cho team mặc 6 chiếc áo dài trong ngày đám cưới này.

Dành cho Hân: Cảm ơn bà vì đã cho phép tui được làm những điều mà tui nghĩ là hợp với bà. Rất vui vì bà thích trang trí nhà gói mới siêu đẹp lần đầu làm. Rất vui vì khu chụp hình ai cũng khen là chất và chưa ai có. Rất vui vì bà thích bảng ký tên dù bà quên đem sang Nhật. Và xin lỗi bà vì một vài lỗi chưa như ý. Tui luôn mong bà sẽ cười tươi như ngày đầu tiên mình Viber. Và hãy gọi tui khi về Việt Nam chơi, để mình đi uống một ly cà phê nhé.

Ngọc Hân & Yoichi
Wedding Planner: ATtu

Venue: Hotel Majestic Saigon
Decoration: Yada Unikon
Photographer: Key Đểu
Second Shooter: Duy Trần
Hình ảnh: Nguyễn Bá Nguyên

Bouquet: Diệu Phạm

Xem các tiệc khác tại đây