CÓ MẸ CÙNG CON

QUỲNH & VINNETH - 16.04.2022

Kian Wedding Planner

Ngày đầu tiên gặp chị Quỳnh, mình cũng gặp cô – mẹ chị! Cô hơi lớn tuổi nhưng hiện đại và rất dễ thương.

Ngày đầu tiên gặp chị Quỳnh, mình cũng gặp cô – mẹ chị! Cô hơi lớn tuổi nhưng hiện đại và rất dễ thương. Cô xài zalo, cô lưu tên mình là Cháu Kim Anh, chứ không phải là một chức danh công việc nào cả. Cô hỏi mình về công việc planner, mình sẽ làm gì cho đám cưới của chị, cô hỏi han kỹ lưỡng, cô ghi chép rõ ràng vào sổ. Cô hỏi chị: Con thấy sao, mẹ thấy nên là…Mẹ nghĩ là con nên, mẹ góp ý chút là… cô nhẹ nhàng, tôn trọng quyết định của chị và mình thương cái cách hai mẹ con cùng nhau chuẩn bị đám cưới, từng chút một từng chút một.

Mình hiểu vì sao, chị bảo: Chị thích được tự chuẩn bị, được tự lựa chọn và tìm hiểu đối tác, vì chị còn có mẹ bên cạnh nữa mà. Mình có thể thấy niềm vui thảo luận, lựa chọn và niềm vui nhìn thành quả của hai mẹ con. Dù rằng những ngày cận đám cưới, cô hơi mệt một chút, chị hơi đuối một chút nhưng phần còn lại đã có mình sắp xếp, cô và chị yên tâm hơn.Đám cưới này là sự kết hợp nét truyền thống Việt Nam và Ấn Độ, từ trang trí nhà, từ Trang phục của anh chị, từ nghi lễ tới khách mời. Nhiều điều lạ lẫm, bất ngờ với cả hai bên gia đình. Hôm ấy, dù trong ngôi nhà nhỏ nhỏ của chị, nhà trai vẫn có mặt rất đông đủ, bạn bè anh bay từ nhiều nơi về để cùng chứng kiến, chung vui. Còn bên nhà anh, dù chỉ ghé 15’ thôi nhưng nhà gái đi ai cũng có mặt để cùng xem nghi thức người Ấn đón con dâu về nhà, để dặn dò và cô đã khóc rất nhiều lúc đi quay lưng bước về, khi biết rằng từ nay chị sẽ xa cô một chút, một chút thôi. Thương nhiều lắm!Nhiều điều lạ lẫm, bất ngờ với cả hai bên gia đình. Hôm ấy, dù trong ngôi nhà nhỏ nhỏ của chị, nhà trai vẫn có mặt rất đông đủ, bạn bè anh bay từ nhiều nơi về để cùng chứng kiến, chung vui.

Mình nhớ mẹ và tiếc rằng sẽ chẳng có ai cùng mình chuẩn bị đám cưới như cô và chị Quỳnh đã từng, mình thương và nhớ cách mà mẹ nhìn các con, yêu thương và dạy bảo. Và mình vẫn luôn tin rằng dù không cùng làm nhưng sẽ luôn dõi theo, luôn ở bên, luôn CÓ MẸ CÙNG CON! Thương chúc cho các mẹ, các con, cùng vui niềm vui đám cưới, cùng sẻ chia mệt nhọc cùng vun đắp ngày vui.

Xem các tiệc khác tại đây