Stan nói với mình và Te là Stan chắc chắn, khẳng định – Anh là chú rể đặc biệt và đáng nhớ nhất của cả hai cho coi. Và đúng thật, lần này thì mình ấn tượng với chú rể ngang ngửa có khi hơn cả cô dâu một chút :))) Nhưng Diễm vẫn là cô dâu ngọt ngào đặc biệt của mình nha!

Ưu tiên ai đẹp hơn được nói trước nha :)))) Ngồi xem lại thì lần đầu tiên bắn chiếc mail đi và video call tư vấn cho Diễm là đúng 1 năm trước đám cưới, tháng 9/2018. Hồi đó Diễm mới có ý định đám cưới thôi còn chưa có ngày và thông tin gì hết. Diễm xem review trên facebook và có nghe bạn bè giới thiệu thì cũng liên hệ thử cho vui. Thử thử cũng thấy vui vui thế là hai đứa cho nhau cái hẹn chưa biết khi nào. Và bẵng đi nửa năm, tháng 2/2019 mới chính thức đồng hành với nhau, với đám cưới mình đặt tên là Điên này.

Tại sao lại Điên? Một là do cái group trên facebook của Cô dâu với 2 Planner tên là “Cô dâu tháng 9 bận rộn”. Diễm bận điên cuồng, thời gian đầu là chắc 1 tháng thì tụi mình video call với nhau được 1-2 lần là cùng, bận lắm luôn. Mỗi lần như vậy là cả tiếng vì có kha khá công việc đang chờ được Diễm chốt. Và còn lệch múi giờ ngày – đêm nên thấy Diễm đi làm về mệt cũng thương, phải thức khuya bàn đám cưới. Vậy nên planner lo dùm, lo thay nên cũng mệt lắm, lâu lâu mắng vốn cô dâu của tui một chút nha. Nhưng mà phải khen Diễm vì Diễm biết mình thích gì, ghét gì và được cái là tin planner tuyệt đối thế nên gặp ít, chat ít nhưng làm việc ăn ý vô cùng. Diễm về Việt Nam trước 3 tuần thì hết 2 tuần đi chơi vì yên tâm mọi sự đã có planner lo.

Và tất nhiên về với Stan – chú rể đặc biệt trong truyền thuyết được nhắc ở trên. Mình chỉ thấy Stan thoáng qua trong khung hình khi video call với Diễm chứ chưa nói chuyện chính thức với Stan bao giờ. Lần đầu tiên gặp Stan cũng là lần đầu gặp Diễm, bữa đó Diễm mặc chiếc váy hồng rất ngọt ngào và Stan xuất hiện nhìn rất baby cute, cầm theo 1 chiếc dù. Stan ngồi xuống và lóng ngóng không biết để chiếc dù ở đâu cho hợp lý vì chiếc quán cà phê khá đông người và thế là… anh chàng quăng đại ở chiếc ghế kế bên Te – em planner mới của Team :))) làm con bé hết hồn. Đó, ấn tượng đầu tiên của tụi mình về Stan là như thế, một người đàn ông nhưng thật sự là một cậu bé. Stan không chịu được thời tiết nóng và anh sẽ quạo, anh đói anh cũng quạo, anh không thích anh cũng quạo…Diễm và tụi mình nói đùa là anh trẻ con thiệt, phải nhẹ nhàng và luôn bên cạnh.

Thế nhưng mọi người đừng nghĩ xấu về chú rể của tụi mình nha, Stan cũng đàn ông và ga-lăng lắm. Stan nhắc nhở tụi mình phải ăn sáng trước khi đi làm, phàn nàn vì tại sao mấy người đàn ông kia không nhường ghế cho phụ nữ và áy náy vì đã làm tụi mình mất cả ngày vì dẫn 2 vợ chồng đi thử đồ cưới. Rồi Stan lúc nào cũng nhìn Diễm âu yếm đúng như cái cách mà mình thấy những chú rể nước ngoài khác nhìn cô dâu của mình. Stan không dịu dàng, không nhẹ nhàng nhưng Stan thắng thắn, có chính kiến và hết mực thương Diễm. Dù đôi lúc tụi mình đúng là có chút sốc văn hoá với cách cư xử của Stan nhưng mình biết người mà Diễm chọn chắc chắn có thật nhiều điểm tốt, thật nhiều cái để yêu, để lấy làm chồng. Và tiếp xúc nhiều mình đã hiểu được sâu sắc điều ấy.

Diễm ở Mỹ nên mọi công việc chuẩn bị đám cưới ở Đồng Nai đều một tay mẹ Diễm và gia đình chuẩn bị, mình chỉ phụ chút chút. Nào là xây nhà mới, chọn nhà hàng, chọn đơn vị trang trí,… chuẩn bị đón nhà trai “Da Trắng” về nước. Diễm kể hồi mới quen, Diễm đâu dám nói với bố mẹ mình quen một anh chàng da trắng vì biết bố mẹ thế nào cũng lo, cũng cản vì sợ xa con. Vậy mà Diễm và Stan kiên trì và cùng nhau cố gắng trong suốt 7 năm trời để hôm nay ai ai cũng quý cũng thương Stan như một gia đình. 

Ở Đồng Nai thì Diễm yên tâm giao cho mẹ chứ tiệc ở Thảo Điền, Diễm cùng với mình, kỹ và chăm từng chút môt. Diễm thích màu hồng, hoa tươi các thể loại, thích ánh đèn, thích lung linh và thích làm ngoài trời. Và vì nhiều lý do và bao cân nhắc thì tụi mình lại chọn tổ chức trong sảnh, không làm ngoài trời như ý định ban đầu. Nhưng may mắn là hôm ấy Diễm mặc chiếc váy trắng bước vào thì mọi thứ lại vừa vặn, xinh xắn và hết sức phù hợp. Diễm ôm mình, cám ơn thật nhiều và đẹp hơn cả những gì Diễm mong đợi. Chỉ thế thôi là bao mệt mỏi, bao công sức của mình đều được lấp đầy một cách trọn vẹn.

Hôm ấy, hơn 60 người, ông bà, cô chú, anh chị và những người bạn, ai cũng hướng ánh nhìn, hướng sự yêu thương đến Diễm và Stan trên sân khấu. Ở dưới mình nhìn thấy được những giọt nước mắt, những cái ôm, những tình cảm mà Diễm dành cho Stan, Stan dành cho Diễm và gia đình dành cho hai bạn. Cám ơn vì đã là một phần quan trọng và không thể thiếu của nhau từ đó và mãi về sau. Cám ơn vì đã yêu thương con, yêu thương gia đình mình, yêu thương đại gia đình của hai đứa. Rồi con cũng sẽ một gia đình nhỏ của riêng mình trong một gia đình lớn đầy sự yêu thương.

Hôm ấy, đi từ mood sâu lắng, cảm động đến mood chơi vui, chơi lầy có đủ. Ban đầu tụi mình sợ Stan khó tính chắc hổng chịu chơi đâu, ai ngờ trò nào đưa ra Stan cũng là người đầu tiên hào hứng và chơi hết mình. Stan có một hội những người bạn “Da trắng” (cách nói vui và Stan hay nói với mọi người về đám bạn về VN dự đám cưới) cũng chịu chơi không kém, dù MC có bắt lột quần lột áo thì ôi, chuyện nhỏ! Cả nhà đều một phen cười thả ga với độ lầy của hai vợ chồng và hội bạn. 

Quay lại làm tiệc ở Thảo Điền từ tháng 4/2018, lần đó là một tiệc đáng nhớ và nhiều kỷ niệm của chị Thanh. Và năm nay tiệc của mình cũng thế. Tiệc mà mình học được nhiều thứ, có được sự yêu mến và trân trọng từ CDCR và cả gia đình. Tiệc mà mình cảm thấy cảm xúc được trọn vẹn và đủ đầy nhất với tất cả mọi người. Cám ơn Diễm và Stan đã đồng hành cùng Kian trong đám cưới này, đám cưới thứ 74/100, giúp Kian ngày một lớn hơn, trưởng thành hơn. Cám ơn chị Gấu, anh Phước, anh Thắng, bé Nhung, anh Bình, team Tpro và Team mình (có Tito trong team mình hihi) thật nhiều heng. 

Diễm & Stan
Kian wedding planner
Bảo Te assiatant planner
Venue: Thảo Điền Village
Venue decor by G.A.U Wedding & Event
Photographer: 1991 Photo
BTS Photographer: TiTO foto
Cameraman: Tpro-wedding
Wedding dress: IDY Wedding
Áo dài Cô dâu, chú rể, bưng quả: Madam Châu

 

 

Xem các tiệc khác tại đây