Ngọc trai ẩn mình sau lớp vỏ ngoài sần sùi và thô ráp. Phải tìm kiếm thật lâu, để ý thật kỹ thì mới nhìn thấy được sự đẹp đẽ và quý giá của nó. Đó cũng là cách mà mình đúc kết được từ cảm nhận về tình yêu của anh chị.

Chị Bình và anh Đoàn đều sinh sống và làm việc ở nước ngoài, vậy nên những cuộc nói chuyện của mình và chị chủ yếu là qua điện thoại và màn hình máy tính.

Hầu như các cô dâu đến với team mình đều là những người thích những điều mới lạ, và không muốn đám cưới của mình giống với những đám cưới thường hay thấy ở Việt Nam. Và chị Bình cũng vậy. Chị chia sẻ với mình nhiều về những điều chị thích, rằng chị muốn phần trang trí phải đặc biệt một chút và có concept lớn, rằng chương trình chị mong muốn tương tác với khách mời – dù rằng đa số khách đều là người lớn, là bạn của mẹ chị mà thôi.

Chị Bình ít khi chia sẻ với mình về anh Đoàn – chú rể của chị. Tụi mình chỉ được biết anh qua một vài tấm ảnh chụp cùng chị trên facebook và qua lời kể chút ít của chị. Anh chị quen nhau ngót nghét cũng tròn 10 năm, từ một nhóm sinh hoạt dạy tiếng Việt cho trẻ em. Mình tiếp xúc với anh Bình chỉ có một hôm trước ngày cưới, là ngày anh chị đi chụp ảnh pre-wedding. Anh ít cười, cũng ít nói, và vì ngại ống kính nên anh chẳng thể hiện nhiều cảm xúc với chị. Nhìn anh nghiêm nghị và khô khan, ở ngay cả cách anh nhìn chị, cách tạo dáng chụp hình. Nói thật là mình đã có chút bối rối khi nhìn mãi mà chẳng thấy được tình cảm của anh.

Ngọc trai ẩn mình sau lớp vỏ ngoài sần sùi và thô ráp. Phải tìm kiếm thật lâu, để ý thật kỹ thì mới nhìn thấy được sự đẹp đẽ và quý giá của nó. Đó cũng là cách mà mình đúc kết được từ cảm nhận về tình yêu của anh chị. Mỗi người, mỗi cặp đôi có cách thể hiện tình yêu khác nhau. Không phải cặp đôi nào vừa nhìn vào cũng có thể thấy ngay được tình yêu, hay sự ngọt ngào. Có nhiều lúc cần thêm thời gian, hoặc thật nhiều thời gian. Và thật may quá, cuối cùng thì mình cũng đã cảm thấy được tình yêu của anh chị mà mình trông đợi vào ngày cưới.

Vì anh chị đều không có ở Việt Nam, nên mẹ chị Bình là người liên hệ trực tiếp với mình về các phần mà chị Bình nhờ mình hỗ trợ. Làm việc với cô đương nhiên là gặp nhiều khó khăn hơn khi làm việc với chị Bình rất nhiều. Vì cô lo lắng cho chị đi đã lâu nên không biết tình hình ở Việt Nam, vì chị ở xa nên không trực tiếp gặp mặt mình, vì sao phải tự chuẩn bị nhiều thứ trong khi khách sạn đã tặng cho mình rồi… Team đặt biệt danh cho mình là cô gái của phụ huynh, vì mình làm việc với phụ huynh thật sự nhiều lần, mỗi lần đều có một cái khó. Nhờ vậy mà mình trưởng thành hơn và có nhiều bài học kinh nghiệm riêng. Kiên nhẫn thật sự là “chìa khóa” để làm việc với phụ huynh.

Cuối cùng thì buổi tiệc cưới cũng kết thúc một cách suôn sẻ và hài lòng của gia đình. Mình thì như vừa vượt qua được một bài thi khó vậy.

Cảm ơn Ivy – cô dâu vào ngày mưa tháng 12 đã yêu thương và giới thiệu chị Bình cho mình và team.

Cảm ơn The Mode Studio – đặc biệt là chị Thịnh đã không ngại thử nghiệm cái mới để thiết kế và thi công phần décor cho em. Cảm ơn chị và team vì đã tốn nhiều sức để giải quyết sự cố của hoa mùa dịch bệnh.

Cảm ơn Nicole Bridal – đặc biệt là chị Như vì sự sẵn lòng làm việc và hỗ trợ cô dâu của em dù đang trong mùa nghỉ Tết.

Cảm ơn Thiệp cưới 1986 – đặc biệt là anh Hải vì đã hỗ trợ tụi em hết mình trong lần đầu hợp tác.

Cảm ơn Tỷ Tâm vì đã luôn làm cho cô dâu của em thật xinh đẹp.

Thật lòng cảm ơn team đã ở bên cạnh em ngày mùng 9 Tết, và cả những ngày trước đó. Cảm ơn chị ATtu vì sự sẵn sàng và trợ giúp em bất cứ khi nào em cần. Đặc biệt cảm ơn cô Bông – assistant của toai đã luôn bên toai, giúp đỡ toai và nhận những task khó nhằn.

Và cuối cùng, cảm ơn chị Bình và anh Đoàn vì đã trở thành cô dâu chú rể của em nha.

Thành Đoàn & Vân Bình
02.02.2020
NganPhan Wedding Planner
Bongne Assistant
Venue: Lotte Legend
Decorate by The Mode Studio
Makeup by Tam Bui
Invitation card by Thiep cuoi 1986
Wedding dress by Nicole Bridal
Pre-Wedding by Nicole Bridal
BTS photo by TiTO

Xem các tiệc khác tại đây