DISTANCE CAN'T CHANGE OUR LOVE

NHƯ QUỲNH & MINH NHẬT | 17.02.2024

Kian Wedding Planner

Nếu để chọn một cặp đôi hiền nhất, ngoan nhất của Kian wedding planner thì chắc chắn đó sẽ là Quỳnh và Nhật. 2 em luôn tin tưởng chị planner này, đồng ý với những ý kiến mà mình đề xuất, luôn mang cho mình cảm giác về 2 đứa em út trong nhà. 

Gặp Eva & Pik – cặp đôi được mẹ cô dâu giao lại cho tụi mình để tổ chức đám cưới, lần đầu và nhiều lần sau qua video call, anh chị nhẹ nhàng, đơn giản từ những ngày đầu tiên tụi mình tìm hiểu nhau, không cầu kỳ và chỉ mong có một đám cưới gần như giống một bữa tiệc thân mật phương Tây. Nhưng gần tới ngày tiệc, có nhiều hạng mục đã phát sinh thêm để mình biết được, Eva & Pik cùng gia đình là những người cũng rất vui vẻ và chịu chơi hết mình.

Chị Eva là một người con gái nhẹ nhàng, dịu dàng và có một nụ cười thật xinh. Với một người có bản mặt cọc như mình thì mình thật sự đam mê sắc đẹp và nụ cười của chị ấy. Và bạn biết không, cô dâu của mình mặc đồ lụa rất hợp – trang phục mà mình siêu thích nhưng mặc vào thì như con nít chôm đồ người lớn vậy :))) thế nên mình đã thỏa đam mê đi lựa váy lụa mà có người mặc cho mình ngắm, và chọn được một bộ đồ lụa chụp pre thật quyến rũ cho chị ấy. Thêm nữa, cô dâu của mình còn không ăn rau ăn hành lá như mình, lúc phát hiện ra nhiều điểm tương đồng, mình thấy vui vui và rào cản giao tiếp như được rút ngắn lại trong tích tắc vậy đó.

Trong khi đó, anh Pik với ấn tượng của mình trong những lần đầu gặp là một người đàn ông trầm tính (hoặc ảnh im lặng tại ảnh không hiểu cô dâu với mình đang nói gì bằng tiếng Việt). Sau đó vài lần tụi mình bắt đầu chào nhau nhiều hơn và khi gặp ảnh lần đầu tại Việt Nam fitting suit, ảnh nói rằng: “Thật sự rất vui vì cuối cùng cũng được gặp em trực tiếp như thế này”, mình đã có nhiều cảm xúc trong khoảnh khắc đó vì vừa cảm nhận được anh thật sự vui khi gặp mình, vừa thấy hạnh phúc khi được cô dâu chú rể tin tưởng thoải mái đến vậy. 

Chiếc tiệc này lẽ ra sẽ không có concept gì quá nổi bật do ban đầu Eva & Pik chỉ muốn lấy decor của nhà hàng, nhưng sau đó do không hợp với sở thích thẩm mỹ nên anh chị đã đồng ý sử dụng dịch vụ decor bên ngoài. Vì thế chiếc moodboard mang tên “Green leaves, white love” đã ra đời – trang trí lấy lá làm chủ đạo và điểm xuyến bằng vải, lọ thủy tinh. Mất không quá lâu để mình nghĩ ra chiếc concept nhỏ này do anh chị thích màu xanh lá, màu trắng, thích sự giản đơn và tình yêu đơn thuần của anh chị cũng là chất xúc tác không hề nhỏ cho mình để thực hiện idea decor này.

Backdrop phủ vải tạo layer với độ ombre nhấn nhá do vải được nhuộm handmade, gallery với bàn vintage trang trí các lọ thủy tinh cắm lá, và sân khấu gấp khúc tạo thành một góc nhà nhỏ, giấy dán tường và kệ trưng ảnh. Vì anh chị kể mình rằng, dù thời gian làm việc khác nhau nhưng khi có thời gian ở bên, anh chị đều có sở thích riêng và cùng nhau trải qua thời gian ấy, yên tĩnh nhưng ấm áp.

Điều mình tâm đắc nhất ở tiệc này có lẽ là màn firstlook của Eva & Pik. Nghĩ thế nào mình cũng không ngờ đã thật sự thành công làm Pik xúc động đến vậy với chiếc váy mình tư vấn mong cô dâu sẽ chọn và chị Eva đã chọn nó. Lúc đi tìm chiếc váy để nhảy, Pik có bảo anh thích một chiếc váy ở tiệm áo cưới đó vì nó có bông hoa, anh nghĩ Eva sẽ là bông hoa duy nhất trong một nơi trang trí đầy lá như đã tính. Lúc đó mình càng thêm tin chiếc váy mình tư vấn đúng là the one của chị Eva rồi, và bí bí mật mật bảo Pik yên tâm, mình sẽ đem bông hoa đẹp nhất hôm ấy đến cho anh. Đến khi thấy những giọt nước mắt hạnh phúc và xúc động của Pik, mình vui đến ngừng thở, mình thành công rồi, khi anh Pik mặc một bộ vest xanh rêu màu lá và chị Eva là bông hoa nở rộ ngày hôm ấy, trong tim mình cũng thật sự nở hoa.

Nếu idea decor hiện lên trong đầu mình trong tích tắc thì nghi thức lại là phần làm mình đau đầu khá lâu để nghĩ ra được. Lúc làm tiệc này mình bị kẹt trong ý tưởng rất nhiều, lắm lúc mentor mình còn hay bảo đóng lap đi ngủ đi vì mình mãi chỉ nói đi nói lại một ý tưởng. Trăn trở hồi lâu mình quyết định bàn với chị Kim Anh về ý tưởng mình muốn, nghi thức đầu tiên mình nói ra chính là trang trí bánh kem với mô hình hai bé cún Buddy và Yukio của Eva & Pik, vì không thể về VN để dự đám cưới của ba mẹ được nên mình đã cho hai bé tham dự bằng một cách khác. Mentor mình duyệt nhưng cũng bảo hãy nghĩ thêm, rồi nghi thức còn lại thì mình bí.

Khi suy nghĩ quá nhiều, mình quyết định không nghĩ xa nữa mà ngồi lại với những điều rõ ràng trước mắt, những câu chuyện đã được nghe để tìm ra và đúng là mình đã tìm được. Nghi thức chụp hình cho nhau với trang phục đẹp nhất của cả hai – vì anh chị không thường chụp hình cho nhau khi đi chơi, đi du lịch. Chiếc bánh kem đã được trang trí trọn vẹn hơn với hai tấm hình anh chị vừa chụp cùng mô hình hai bé cún. Hai nghi thức mà với mình nó đủ, đầy và chạm.

Chương trình tiệc không quá dày nhưng lại được chăm chút bằng các hoạt động thú vị và chân thành từ gia đình, CDCR và cả khách mời tham dự. Tụi mình lần đầu được book dịch vụ chụp hình lấy liền dạng template 3 ảnh như chụp hình Hàn Quốc, điều mà cô dâu muốn book vì mẹ chị muốn được vui vẻ cùng bạn bè như cách cô vui vẻ tham dự tiệc cưới ở nước ngoài. CDCR có màn first dance nhẹ nhàng nhưng được tập và trau chuốt từ lúc còn ở Úc, cùng màn phát biểu bí mật từ best man và vợ anh ấy (cũng là em họ của cô dâu). Những mối quan hệ thân thiết, chân thành và những lời phát biểu xúc động đã làm cho bữa tiệc trở nên ấm áp và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Để đạt được bao cảm xúc thăng hoa trong bữa tiệc hôm ấy, mình phải gửi thật nhiều lời cảm ơn đến mentor và team của mình, đến các đối tác đã cùng nhau chạy nước rút cho show mùa giáp tết. Cảm ơn mọi người vì luôn ở đó, sẵn sàng giúp đỡ và cứu bồ planner nhỏ là em. Và cảm ơn cô dâu chú rể đầu tiên của em – chị Eva & anh Pik, đã tin tưởng, lắng nghe và cho em cơ hội để đồng hành trong suốt quá trình tổ chức đám cưới. Mình nghĩ mình nhận được rất nhiều ở chiếc show đầu tiên này, kinh nghiệm, tình cảm và cả vía chú rể tặng mình khi bảo rồi mình sẽ có một người để làm firstlook của riêng mình thôi. Dạ em nhận hết! 

Wedding planner: Đoàn Trang | Mentor: Kian | Địa điểm tiệc: White Palace PVĐ | Trang điểm cô dâu: Bummie | Hình cưới + hình phóng sự + BTS: Key Deu | Phim phóng sự: SOF Wedding | Váy cưới làm lễ: Ligimi Bridal | Váy cưới chào bàn: Studio D’or | Suit: Kim Bespoke | Trang điểm phụ huynh: Nguyễn Nhứt Duy | Trang trí tiệc cưới 1993 Wedding Decor | MC: Bùi Tuấn Anh | Thiệp cưới: Holland | Mô hình nghi thức: Chabinu Handmade | Chụp hình lấy liền: Photobooth | Khói lạnh: Lâm Vũ Hào 

Xem các tiệc khác tại đây