ĐỜI CÓ BAO LẦN 10 NĂM?

ANH THY & HOÀNG DANH | 18.11.2023

ATtu Wedding Planner

Tên chủ đề đám cưới này là “From schoolmate to soulmate” nói về hành trình 10 năm bên nhau của Thy&Danh,

từ lúc hai bạn còn học lớp 8 đến lúc cả 2 đã trưởng thành.

TÌNH YÊU CỦA CHÚNG MÌNH VẪN TRỌN VẸN NHƯ NGÀY ĐẦU TIÊN

Tên chủ đề đám cưới này là “From schoolmate to soulmate” nói về hành trình 10 năm bên nhau của Thy&Danh, từ lúc hai bạn còn học lớp 8 đến lúc cả 2 đã trưởng thành. Nhưng cột mốc 10 năm này lại chạm vào đúng 10 năm Team Lynh thành lập, có mặt đặt tên trong hành trình làm Planner. Vì vậy “ăn gian” số 10 này, mình viết một tí về 10 năm.

Năm 2013 của bạn như thế nào?....

Câu hỏi được đặt ra khi mình – ATtu – biết rất rõ năm 2013 của ATtu và Lynh Thùy, đó là lúc quyết định sẽ làm nghề Planner nghiêm túc, có văn phòng, mở công ty và hoạt động như một công việc thật thụ, không rày đây mai đó nữa. Còn Key Deu – photographer của buổi tiệc này – cũng tròn 10 năm vào nghề, chụp cưới với suy nghĩ “chưa bao giờ nghĩ là theo nghề lâu đến thế”.

 

 

 

 

 

 

Còn với Lily và Ngọc Thanh thì là 2 cảm xúc hơi trái nhau dù cả 2 cùng tuổi. Lily có một năm buồn không nhiều điều muốn nhớ nhưng hình ảnh thì xì tin mái ngố đáng yêu. Còn Ngọc Thanh thì đó là năm có tốt nghiệp, lần đầu xin phụ việc ở Team Lynh với những tấm hình chớm chững chạc.

Dàn tuổi Tuất thì có những ngày tháng Đại học rất đáng nhớ: Kian học Đại học với outfit tóc dài sơ mi trắng đeo ba lô đen ngố tàu chắc không dám nhìn lại; Nix có một học kỳ quân sự tương đương “quãng thời gian heathly nhất cuộc đời em tính tới giờ” cùng sự thành lập hội bạn thân thiết thời Đại học;Nhi Phạm có 1 năm ăn hột vịt lộn đều đặn với những người bạn cùng xóm trọ, lên 7kg – cao nhất trong lịch sử cuộc đời; Tháng Ba bỏ trường Đại học cũ để thi lại Đại học mới – mở màn của sự phá cách và táo bạo trong tương lai. Những sự kiện có vẻ bình bình mà khi hỏi, các bạn đều nói chung là “để em nhớ” nhưng khi nghiêm túc nhớ ra thì thấy được bản thân mình rõ rệt có nhiều sự kiện và hình ảnh đấy chứ! 10 năm mà – đâu có ngắn đâu.

 

 

 

 

Mấy bạn thế hệ trẻ tạm gọi Gene Z có đời sống sôi nổi lắm. Lúc đó là thời cấp 3 của Te với mối tình “người ta lụy quá mình không học nổi mém nữa lo yêu không”; Zoe vừa tham gia nhảy nhót, vừa có người bạn thân đầu tiên, vừa rung động đầu đời; Sún từ lớp 7 lên lớp 8 trùm văn nghệ của trường, chưa niềng răng và còn thơ ngây lắm.

Và cũng năm 2013 đó, cách đây 10 năm, Thy&Danh đã thích nhau, nhận nhau làm “người iu” với tình yêu gà bông và biến nó thành mối tình đáng ngưỡng mộ trong mắt bạn bè và những người tham dự.

Ai dám nói tình yêu tuổi học trò là thoáng qua?

Tưởng một thời ai dè cả một đời luôn nhe.

Hai bạn gặp Team với một quyết định rất đặc biệt: tụi em học cùng nhau, đi du học cùng nhau, đi học lên và làm cùng nhau, sau này tụi em muốn mọi kế hoạch trong đời của tụi em đều có nhau, nên quyết định đám cưới. 4 chữ “có nhau – cùng nhau” ngắn-gọn-nhẹ nhưng mang sức nặng là một hành trình đủ dài và đủ trưởng thành. 

 

Mình đi qua cùng Thy&Danh gần 1 năm với nhiều hạng mục của một đám cưới bình thường, nhưng mình cảm nhận được sự “làm mẫu” của một đám cưới với tư cách tiên phong. Thy&Danh còn nhiều người bạn chưa cưới và họ đều đến với tinh thần hỗ trợ, chung vui với một tình yêu đáng nể phục. Thật ra trong một nhóm bạn thì người cưới đầu tiên luôn được vui khá trọn vẹn vì bạn bè sẽ khá đông đủ và cảm giác “mới mẻ”. Mừng cho Thy&Danh với một ngày vui từ sáng tới tối, 100% năng lượng quẫy đến phút chót.

Đố các bạn đời có bao lần 10 năm?

10 năm đầu đời, tụi mình ít được quyết định hoặc bước ra khỏi vòng an toàn.

10 năm tiếp theo sẽ có nhiều hoang mang với những lần đúng-sai trong lựa chọn

10 năm tiếp là những lúc mình can đảm, vấp ngã, đứng lên, vui vẻ hoặc tự do là chính mình nhất.

10 năm tận hưởng thành quả hoặc ổn định với những nỗ lực nhiều năm trước

10 năm có thể có biến cố hoặc cảm giác chưa thỏa mãn trỗi dậy, đổi thay hoặc chấp nhận

10 năm yên ắng và nhìn cuộc đời trọn vẹn hơn.

Sau 60 năm, đời cho ta thêm bao lâu nữa thì ta vui hoặc có đôi khi là ta chán ngán cuộc đời nhưng cũng bằng lòng với những gì ta có.

 

Bạn ở giai đoạn nào của 10 năm? Còn cặp đôi của tụi mình đang ở giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp, tình yêu, gia đình. Vì họ đã trải qua nhiều cung bậc trong nhiều năm trước đó. Mình ở trong một đám cưới nói về số 10 – con số mà suốt thời đi học mình mong ước, con số tròn trĩnh đẹp đẽ nhiều người muốn ghi lại. Mình cảm thấy may mắn khi được làm nghề, nhìn ngắm nhiều sự trưởng thành của chính khách hàng, học trò, nhân viên, đồng sự và cả chính mình nữa. Dù là trải qua nhiều cái 10 năm nữa, mình tin là Thy&Danh vẫn sẽ không sợ hãi hay âu lo vì đã “có nhau – cùng nhau” đi tiếp. Có một khoảnh khắc mình nhớ nhất trong ngày cưới: Danh vào trong sảnh trước để chờ bước lên, Thy đứng bên ngoài thay lúp. Danh quay qua nói: “Anh đi nha Thy!”. Thy không nghe thấy. Danh nói lại: “Anh đi vô trong trước nha Thy, Lát gặp lại!”. “Lát” của Danh là tầm 15 phút nữa Thy bước vào lễ đường. “Lát” của Danh chỉ là không gặp vợ một tí xíu. “Lát” của Danh có thể khiến vài người thấy “không để làm gì, chi cho sến dậy!”. Nhưng bản thân mình thì thấy xúc động bởi những cử chỉ rất nhỏ, những lời nói ngọt rất cần thiết cho một cặp đôi. Và mình tin điều đó làm nên 10 năm “from schoolmate to soulmate”.

Mong là 2 bạn sẽ cùng nhau selfie thêm ở nhiều điểm, dắt tay nhau qua nhiều đất nước và bên nhau nhiều cái 10 năm.

Cảm ơn vì đã chọn Team Lynh trong cột mốc 10 năm làm nghề này.

Thân mến.

Assistant Tháng Ba | Địa điểm Sảnh Festive-Gala CenterThiết kế thiệp Vermillion by Anh | In thiệp Thiệp cưới Thơm | Trang trí nhà + Mâm quả Trucxinh.Fancy | Trang trí nhà hàng Trucxinh.Fancy | Suit chú rể Kim Bespoke (xanh) + Tie Men (be) | MC Tuấn | Thiết kế màn hình led + tag bàn Trúc xinh | 

Xem các tiệc khác tại đây