ĐỒNG ĐIỆU

THẢO & VIỆT | 08.01.2023

Nix Đỗ Wedding Planner

Điều mà mình nhớ nhiều về Thảo và Việt cũng chính là tiêu đề mà mình đặt cho bài viết này – Đồng Điệu. Có lẽ cũng chính vì vậy mà Thảo và Việt đến được với nhau và về cùng nhà. Từ tính cánh, sở thích đến cử chỉ, lời nói, Thảo và Việt đều có sự tương đồng. Gặp vấn đề gì, lựa chọn gì, Thảo đều chia sẻ và lấy ý kiến với Việt, và ngược lại. Ở hai người, mình luôn cảm nhận được sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Thảo và Việt là một trong những cặp đôi ở Úc của mình. Cũng như những cặp đôi ở nước ngoài khác, luôn lo lắng nhiều phần hơn. Cũng dễ hiểu, vì ở xa nên các cặp đôi khó có thể lo được hết mọi việc, không thể tận mắt thấy, tận tai nghe, tận tay sờ nắn, nên từ đó cũng khó có thể mường tượng đám cưới của mình sẽ như thế nào.

Thảo là một cô gái nhẹ nhàng, nhã nhặn và lịch sự. Nhưng sâu trong giọng nói là một sự mạnh mẽ và nghị lực. Mỗi lần gặp nhau qua điện thoại hay mỗi lần nhắn tin là mỗi lần Thảo lại trần tình về sự lo lắng của mình. Áp lực của Thảo đến từ nhiều phía khác, từ gia đình, từ công việc và từ cả đám cưới khác ở Úc mà Thảo phải tự mình lo liệu.

Về phần Việt, qua lời kể của Thảo, Việt là người Việt nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Úc. Từ nhỏ đến lớn, Việt chỉ về Việt Nam có một hai lần. Khi đó Việt Nam còn nghèo, nên những ấn tượng về quê hương trong Việt không mấy tốt đẹp. Vì vậy Thảo cũng lo lần này về Việt Nam làm đám cưới, Việt có thể không thoải mái. Ấy vậy mà lần đầu gặp Việt, mọi thứ lại hoàn toàn trái ngược. Việt là một người đàn ông lịch lãm, trưởng thành và chín chắn. Việt lịch sự, tử tế và luôn thoải mái trong suốt những ngày mà tụi mình được đồng hành cùng nhau.

Về Việt Nam làm đám cưới, Thảo không cầu kì về hình thức, phần cũng vì Thảo còn phải san sẻ tài chính cho nhiều dự định khác, trong đó có đám cưới ở Úc. Thảo muốn một đám cưới chỉn chu, ấm cúng. Thảo dành nhiều sự đầu tư cho bộ hình pre-wedding, cho những chi tiết nhỏ, cho bộ váy Thảo mặc, cho bộ suit Việt may hay bó hoa mà mình sẽ cầm trong ngày cưới.

Những ngày đầu làm việc với nhau, mình cũng nhiều áp lực, vì cô dâu của mình kỹ tính, lại hay lo. Nhưng có lẽ, đó cũng là một kỷ niệm quý giá và may mắn đối với mình. Gặp được Thảo và Việt khiến mình tự học được thêm nhiều bài học, nhiều kỹ năng mới. Mình không phải để ý nhiều đến không gian, vì vậy mình dành nhiều thời gian để đi sâu vào chi tiết. Mình phải dùng nhiều phần thời gian hơn, nhiều phần tâm sức hơn để tìm mọi cách diễn giải cho cô dâu hình dung một cách rõ nét nhất về những gì sẽ có, sẽ diễn ra trong đám cưới của mình.

Cũng nhờ vậy, có lẽ mình cũng trở nên “đồng điều” với Thảo và Việt rồi. Mình cảm và hiểu được cô dâu chú rể của mình muốn gì, dù họ chưa cần nói. Và điều đó khiến mình vui rất nhiều

Đâu phải cứ đám cưới trang hoàng lộng lẫy mới là đẹp cưới đẹp. Thảo và Việt cũng đã có một đám cưới đẹp của riêng mình. Ở đó có tiếng cười, có niềm hạnh phúc. Thảo vui, Việt vui, và cả gia đình ai cũng vui. Đối với mình đó mới thật sự là đám cưới tuyệt vời!

Cảm ơn tất cả ekip ngày hôm đó, đã cùng mình “đồng điệu” với Thảo và Việt, để mang đến những phút giây tuyệt vời nhất!

Và cuối cùng mình mong rằng, Thảo và Việt sau này, dù trong cuộc sống có lắm những khó khăn, miễn là hai tâm hồn vẫn còn “đồng điệu” với nhau, mọi trắc trở đều sẽ vượt qua!

Trợ lý nhà thiết kế hôn lễ + thiết kế ấn phẩm đám cưới: Ý Nị | Địa điểm tổ chức: Sofitel Hotel Saigon | Quay và edit clip Love Story Nghia T. Nguyen | Hình phóng sự và truyền thống  Hayday Media

Xem các tiệc khác tại đây