"YÊU THƯƠNG VỢ CHỒNG"

THANH PHƯƠNG & BẢO HUY | 09.07.2022

Lynh Thùy Wedding Planner

“Đưa nhau vào tròng… yêu thương vợ chồng”

Đây là một câu trong bài hát “Niệm khúc cuối” bị Sam nghe và nghêu ngao “lệch lạc”. Câu nguyên gốc của tác giả là: “Xin cho một lần, cho đêm mặn nồng. Yêu thương vợ chồng.”. Nghe hơi xàm xí mà kể ra thì cũng khá hợp lý với cặp đôi này.

"Đưa nhau vào tròng… yêu thương vợ chồng"

Đây là một câu trong bài hát “Niệm khúc cuối” bị Sam nghe và nghêu ngao “lệch lạc”. Câu nguyên gốc của tác giả là: “Xin cho một lần, cho đêm mặn nồng. Yêu thương vợ chồng.”. Nghe hơi xàm xí mà kể ra thì cũng khá hợp lý với cặp đôi này.

Sam& Jolie biết nhau từ những ngày còn đi học ở Việt Nam rồi cùng chọn Úc để du học. Ban đầu cả hai xem nhau là những người bạn tốt rồi tới lúc thấy thinh thích nhau thì “Em cứ tiến tới là bả chạy xa ra, xong lâu lâu bả xuất hiện rồi bả lại biến mất. Ác lắm chị!” (chú rể Sam đã kể với planner như thế về câu chuyện tình của mình). Theo lời trần tình của Jolie thì: “Sam là một người mà em có thể chia sẻ được nhiều điều, em cảm thấy tin tưởng khi ở cạnh nên em sợ nếu bước gần một bước nữa mà sai thì sau này mất luôn bạn tốt. Em sợ nên em né.”. Sam& Jolie đuổi bắt nhau tới chán, cho tới khi nhận ra rằng đây chính là một nửa thật sự của mình thì mới chịu dừng lại và chọn ở cạnh nhau. Chọn được nhau rồi thì nhanh chóng “đưa nhau vào tròng” luôn.

“Thật ra thì tụi em không thích đám cưới! Tại sao phải làm đám cưới hả chị?”

Cuộc trò chuyện đầu tiên của mình với Sam& Jolie đã bắt đầu như thế đấy. Sam& Jolie có một số sự nghi ngại về hôn nhân. Jolie cũng không thích nhiều hình thức cầu kì. Nếu được chọn thì có lẽ Jolie sẽ thích được ở cạnh Sam như trước giờ vậy thôi, không thích rình rang hay đãi tiệc chi hết. Ban đầu Sam& Jolie cũng không có nhiều mường tượng về đám cưới. Với hai bạn, đây chủ yếu là dịp để trở về nhà sau hai mùa dịch. Suốt buổi nói chuyện đầu tiên, tụi mình chỉ nói với nhau về hai bạn, về gia đình ở Việt Nam, về một số suy nghĩ của cả hai về đám cưới, những điều thích và không thích, những điều lo lắng, về những dịch vụ ở Việt Nam. Hai bạn tìm wedding planner chỉ để có người phụ hai má ở Việt Nam. Với tất cả các gợi ý cùng giải pháp mà wedding planner đưa ra thì câu trả lời gần như chỉ là: “Dạ, cũng được chị”.

Wedding planner gặp CDCR “không thích đám cưới” thì phải làm sao?

Sau vài lần trao đổi, gửi hình qua lại để khơi gợi chút chút những niềm vui nho nhỏ trong đám cưới thì Sam& Jolie đã bắt đầu cho mình nhiều gợi ý hơn để mình có chút ý tưởng về đám cưới của hai bạn. Trước tiên là câu chuyện của gia đình, về hai người má ở Việt Nam. Sam& Jolie kể nhiều về hai má, tạo group để planner trao đổi và gặp gỡ hai má. Thời gian, Sam& Jolie chưa về Việt Nam thì hai má sẽ thay hai bạn đi cùng planner đến tham khảo các dịch vụ. Nhờ khoảng thời gian này mà planner mạnh mẽ đề xuất CDCR đi chụp hình Pre-wedding cùng với hai má thay vì chỉ chụp đôi mình. Sam& Jolie cũng xa nhà lâu rồi, Sam thích Sài Gòn xưa cũ, thích những điều cũ kỹ. A lê hấp, thế là bộ hình Pre-Wedding vòng quanh những địa điểm vừa quen vừa lạ, vừa mới vừa cũ ở Sài Gòn ra đời. Bộ hình này đặc sắc hơn nhờ sự góp mặt của hai người má quyền lực mà chịu chơi.

Sam& Jolie là cặp đôi trẻ tuổi nhưng lại có gu cổ điển vô cùng. Cả hai thích cổ phục, áo dài Nhật Bình, thích phong cách vintage-retro, thích xem phim kinh điển, thích nghe nhạc nhưng là những bản nhạc rất rất cũ. Mình đã hoảng hốt nhẹ khi được nghe list nhạc yêu thích Sam gửi. Ôi là trời, nó thật sự kinh điển (cổ điển kinh dị). Đặc sắc nữa là cả hai cũng thích Rap, thích rapper Wowy. Nội tâm lãng mạn cũ kỹ nhưng thể hiện bên ngoài lại vô cùng “xàm xí” là những gì mình khai phá thêm ở cặp đôi của mình. Ùm…thế thì đám cưới cơ bản sẽ là cũ cổ nhưng phải thể hiện đậm đà, trẻ trung hơn cho đúng với tính cách con người của CDCR chứ. Buổi sáng sẽ là cổ phục, phần trang trí nhà theo phong cách Á Đông nhưng tone màu đậm đà, rực rỡ hơn. 

Buổi tối sẽ được trang trí theo chủ đề âm nhạc với phong cách retro. Âm nhạc sử dụng cho tiệc tối sẽ là những bản phối mới-cũ các bài hát yêu thích của CDCR, dĩ nhiên không thể thiếu những bài nhạc hit của Wowy. Phần nhìn của đám cưới đã xong, tiếp theo sẽ là thả màu sắc của CDCR vào tiệc vui của mình và tạo những khoảnh khắc đáng nhớ cho cả hai.

Sam& Jolie về Việt Nam trước đám cưới tầm một tháng- thời gian vừa vặn để hoàn tất mọi thứ còn neo lại. Jolie đi thử váy riêng với planner để dành phần “first look” cho CR vào ngày cưới. Với một CR đã chờ đợi thiệt lâu cho đến ngày được “đưa vào tròng” thì mình tin khoảnh khắc trông thấy CD trong bộ váy cưới sẽ làm lụi tim CR. CDCR tuyệt nhiêu giấu giếm toàn bộ tài năng của mình cho tới cận ngày cưới. Trong một lần du lịch Phú Quốc với gia đình, Sam& Jolie cập nhật tình hình đi chơi vào group cùng planner. Khi đó, Jolie có gửi một đoạn video mà Sam đang hát. Ui chu choa, CR hát được nè, thế là planner dụ dỗ và khuyến khích CR thể hiện tài năng này trên sân khấu. CR sẽ hát “Can’t take my eyes off you”- là bài hát mà CR đã hát cho CD nghe trước đây để đón CD lên sân khấu.

Khách mời của Sam& Jolie đa phần là khách người lớn trong gia đình và khách của phụ huynh nên các hoạt động trong đám cưới phải gần gũi để mọi người đều có thể tham gia. Mình đã chọn trò “Nốt nhạc vui” và “Xem hình đoán tuổi CDCR”. Những bài hát đưa ra là những bài hát nhiều thể loại ở nhiều giai đoạn khác nhau để mọi đối tượng khách mời đều tham gia được. Trò chơi “Xem hình đoán tuổi CDCR” cũng gây hứng thú cho mọi người. Cùng nhau xem hình của CDCR ở nhiều độ tuổi khác nhau cũng là dịp để gia đình, bạn bè nhắc lại kỷ niệm vui của CDCR ở mỗi giai đoạn trong cuộc đời. 

“Cảm ơn chị đã giúp em yêu thêm cái đám cưới này nhiều chút…”

  • Thành quả của mình gói gọn trong mấy chữ này của CD thôi nè. Hôm đó Sam& Jolie đã cười thiệt nhiều. Jolie nghe hết tất cả các bài hát trong list nhạc mà Lily soạn riêng theo lời đặt hàng của mình. Jolie phát hiện vài bài hát của Wowy len lỏi vào list nhạc jazz Sam thích. Sam đã hát “Can’t take my eyes off you” thật hay. Jolie thưởng thức nó trọn vẹn. Jolie cũng thật xinh đẹp trong váy cưới. Đó chính là điều mình mong muốn cho mỗi đám cưới, rằng mỗi CDCR đều tận hưởng được nhiều nhất có thể những điều của riêng họ mà cả team dày công chuẩn bị. Sam& Jolie đều không phải tuýp thể hiện tình cảm quá nhiều nên nhìn ánh mắt bịn rịn của cả hai ngày chia tay, đọc mấy lời cả hai viết cho mình mà thấy lòng lâng lâng. Chuẩn bị thì thật là lâu, CDCR về cũng được một tháng mà cưới xong là thấy mọi thứ qua cái vèo. Cả CDCR cả planner chưa định thần xong thì phải chia tay nhau rồi. Mong ngày hội ngộ thật gần, nha cu bé cậu bé của chị

Team Len Nờ có tâm nhứt hệ mặt trời. ❤
Cảm ơn chị Lynh, chị Gem và toàn bộ team LTWP đã theo sát tụi em từ ngày đầu tiên. Các chị đã không ngại đêm hôm trả lời tin nhắn triệu hồi khẩn cấp, vượt qua mấy cái brief trời thần đất lở, những pha hành lên bờ xuống ruộng, và những lần lật còn hơn bánh tráng nướng.
Một lần nữa cảm ơn Team LT thiệt nhèo ❤ Còn lại pm riêng nhe 🤣🤣
Sam&Jolie 09.07.2022 ❤

Địa điểm Gala Center | Trợ lý Gem Nguyễn | Trang trí lễ Gia Tiên Trucxinh.Fancy | Trang trí tiệc tối G.A.U Wedding & Event | Áo Nhật Bình của chị Vũ Nguyễn Uyên Minh, may bởi anh Trần Nguyễn Trung Hiếu | Áo Tấc Nam Tons – Áo Dài Ngũ Thân Truyền Thống |  Áo Dài Bưng Quả Áo Dài Cô Sáu | Áo Dài 2 Má Sumire Store | Suit Kim Bespoke, Oscar Hunt | Soiree Ohara Bridal | Trang điểm CD Tâm Bùi | Trang điểm phụ huynh Nhứt Duy | MC Thiên Phước | Photographer Éclair Joli | Pre-wedding Photo Key Đểu | BTS Photographer Tiến Bình Thường | Videographer 2A Production

Xem các tiệc khác tại đây