GREEN LOVE

TRANG & DEAN | 30.10.2022

Nix Đỗ Wedding Planner

Ngày đầu tiên mình gặp Trang và Dean, Trang nói với mình rất nhiều về “một đám cưới xanh”. Và rồi tụi mình trở thành bạn đồng hành cùng nhau.

Đơn giản thế thôi, hì!

Trang và Dean không phải là cặp đôi đầu tiên mình làm về một đám cưới tiết kiệm nguyên liệu vừ bảo vệ môi trường. Nhưng cách mà Trang nghĩ và muốn làm thật sự rất sâu sắc và khác biệt.

Trang, một cô gái đến từ Hà Nội. Trang thấp bé, người hơi mũm mỉm. Trang không quá xinh, nhưng chưa bao giờ cô tự ti về điều đó. Ngược lại còn tự hào vì lấy được một người chồng nước ngoài – Dean – cao lớn, đẹp trai ^^

Trang và Dean gặp nhau khi Trang đi du học tại Mỹ. Sau đó cả hai cùng về lại Việt Nam, vào thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp.

Đối với Trang và Dean, đám cưới là một ngày vui để gia đình, bạn bè hội ngộ và vui vẻ. Trang không cần một đám cưới cầu kỳ và lãng phí. Trang để tâm nhiều đến cảm nhận của cá nhân mình, đến khách mời và đến những điều nhỏ bé.

Đám cưới phải thoái mái. Trang không áp lực việc phải chọn một chiếc váy thật lộng lẫy, phải chụp một bộ ảnh cưới thật long lanh. Bộ hình của Trang và Dean được thực hiện ngay tại căn hộ mà hai người đang cùng sinh sống. Với những bộ trang phục thường nhật, với những hoạt động thường ngày và với hai chú mèo cưng của Trang và Dean.

Ngày cưới Trang chọn mặc một chiếc váy trơn đơn giản với điển nhấn nhẹ ở phần ngực. Còn Dean thì chọn một bộ suit phá cách với áo và quần khác màu nhau. Lý do đơn giản là vì Trang và Dean muốn sau đám cưới, chỉ cần xử lại một chút có thể tái sử dụng lại bộ đồ cưới của mình ở một dịp khác mà không phải cất tủ, hay bỏ đi.

Đám cưới phải thật xanh. Xanh theo đúng nghĩa ở đây là không lãng phí. Trang không sử dụng nhiều hoa tươi, càng không muốn sử dụng hoa nhập. Trang muốn mọi thứ được sử dụng phải ít rác thải và tái sử dụng lại được nhiều lần. Đó là điều mình thích nhất ở cách nghĩ của Trang.

Không chỉ xanh về hình thức, cặp đôi này còn muốn lan toả thông điệp của mình đến mọi người xung quanh. Trang muốn trang trí đám cưới bằng cây xanh, thay cho hoa. Để sau khi đám cưới kết thúc, mọi người có thể vui vẻ mang cây về nhà, hoặc trả lại cho nhà vườn mà không phải bỏ đi. Trang và Dean còn dành tặng cho mỗi một người tham gia một chiếc túi, để không những ghi dấu đám cưới của mình, mà còn mong mọi người sẽ sử dụng nó thường xuyên để giảm thiểu rác thải.

Một đám cưới mà đi ra từ câu chuyện của cô dâu chú rể, hiển nhiên đã là một đám cưới đậm đà. Mình tin chắc rằng, câu chuyện cuả Trang và Dean không chỉ truyền cảm hứng cho mình, cho những người tham gia ngày hôm đó, mà còn cho những người đã cùng mình thức hiện nên đám cưới này. Mình rất cảm ơn những người đã đồng hành với mình, đã cảm được những điều mà Trang và Dean muốn gửi gắm.

Về phần mình, có lẽ đây vẫn chưa phải là một sản phẩm mình thật sự ưng nhất, vẫn chưa hoàn toàn “xanh”. Nhưng mình thật sự biết ơn và tin rằng đây sẽ là một bước đệm hoàn hảo để hoàn thiện hơn.

Và mình cũng mong rằng, trong tương lai sẽ có nhiều cặp đôi nữa, cũng sẽ muốn có một đám cưới thật “xanh”!

Địa điểm tiệc tối Garden Riverside Palace | Trang điểm cô dâu Tâm Bùi | Hình cưới 1991 Photo |  Hình phóng sự Eclair Joli | Áo dài cô dâu & chú rể Min Bridal | Váy cưới làm lễ Gonna Bridal chic | Suit Kim Bespoke | Trang trí tiệc cưới G.A.U Wedding & Event | MC Bùi Tuấn Anh | Quà tặng khách (túi tote) Rinartvn

Xem các tiệc khác tại đây