CÔ ÚT VÀ CẬU ÚT

VY & THÀNH | 13.03.2022

ATtu Wedding Planner

Chị ATtu mê Vy Hà lắm! – mấy đứa nhỏ nhà mình hay nói vậy. Vy là học trò Khoá 4 YES, I DO!. Vy có nụ cười “muốn xỉu” nên mình đây luôn mê.

Trai tài Gái sắc

 Vy xinh xắn và Thành đẹp chai gặp Wedding Planner từ đầu năm 2021 rồi. Và ngày cưới dời dời dời theo cô Vy của Thế giới khiến cô Vy của cậu Thành cũng sốt ruột luôn. Một nhóm họ nhà gái, một Lễ nhà thờ, một Lễ gia tiên, một Tiệc nhà hàng – nên Vy và Thành rối nhiều, lo nhiếu. Mình thì với vai trò của một người vừa làm Planner vừa làm thầy thì câu nói nhiều nhất là “Cứ bình tĩnh nào, từng chuyện một”.

Dù nhiều việc phải lo, nhiều thứ phải tự chuẩn bị nhưng nhan sắc của cặp đôi này thiệt khó mà bị suy suyển. Ai cũng khen dâu rể sao mà đẹp trai xinh gái xứng đôi thế. Mình cũng cười miết nhân dịp làm Planner của cặp đôi xinh xắn này.

Vy hay nhắn: “Chị ơi chị…” để hỏi mình trong e ngại. Vy cứ nói chỉ đặt mình một gói điều phối nhỏ xíu nên không dám hỏi nhiều. Đôi khi thấy cô gái nhỏ chạy xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn mua đồ, đi đưa thiệp, cực ơi là cực nên eo chỉ còn bằng 1/2 của Planner. Có hôm nhắn mình lên xem váy chung, Vy bảo: “Chị đi grab lên đi rồi em chở chị về.” Vì biết mình bị đau lưng nên cô bé chở mình đi, trông mắc cười xỉu vì mình “khổng lồ” quá. Hôm đó hai chị em vào chợ Tân Định ăn súp ngon ngon sau khi mua tặng hai ba những chiếc cravate mới. Mình nghĩ niềm vui của mình với nghề đơn giản vâỵ đó. 

Lễ và Tiệc trong mùa mà dịch cứ chực trờ quay lại, ai cũng hồi hộp về khách mời, về sức khoẻ. May mắn thay, tiệc của Vy và Thành đầy đủ khách, mọi người đều vui vẻ và chúc phúc cho cặp đôi.

Có bác hàng xóm nhà Thành đi lại nói với Vy là: “Con ơi Thành nó hiền lắm, không gái gú, không nhậu nhẹt. Con ăn hiếp nó thì bác không dám quýnh con nhưng bác sẽ buồn lắm” Trước đó thì bác nói với Thành là: “Con cưới được vợ đẹp quá nên ăn hiếp nó là bác đập mày.”

Tình cảm của hàng xóm
láng giềng và người thân đôi khi
giản dị mà đáng iu vô cùng.

CÔ ÚT VY & CẬU ÚT THÀNH

Cả hai đều là út nên được gia đình yêu thương và quan tâm, chú trọng sở thích. Ngược lại, cả hai cũng quan tâm đến ông bà cha mẹ trong nhà, luôn hỏi ý kiến họ trong mọi trường hợp. Nhìn thấy Vy chụp hình với bà nội, còn bà nội thì muốn chụp hình với “con dâu tao” – tức là mẹ Vy – mà mình thấy vừa thương vừa mắc cười. Một gia đình với mắc xích nhiều thế hệ luôn làm mình thấy quý mến nhiều. 

Chắc hiếm lắm trong những năm làm nghề sau này, mình mới thấy cảnh người bà ngồi ăn trầu, và khen trầu trong mâm quả ngon. Bà chẻ cau ăn, nhổ vào ống trầu – thiệt lâu lâu mới thấy một lần luôn. Giây phút đó mình thấy đám cưới thiệt là một sự kiện quan trọng trong gia đình, lúc mà tất cả mọi người đều quây quần và nói về cùng một điều, quan tâm đến cùng một thứ.

Cô út và Cậu út đã làm thủ tục bỏ ống heo thay vì cắt bánh và rót rượu

 

Mong là hai cô cậu út sẽ luôn xinh đẹp, rạng rỡ và hạnh phúc, từ nay về sau.

Credit:

Assistant Planner  Gem Nguyễn 
Hình ảnh Hayday + Tháng Ba | Phim cưới Hayday 

Xem các tiệc khác tại đây