HÔM NAY NGÔ GIA CÓ HỶ!

PHƯƠNG NAM & XUÂN THÀNH | 07.05.2022

Bảo Te Wedding Planner

Bờ vai của anh là nơi

Mà em thấy yên bình nhất

Em muốn nương tựa vào anh từ nay, về sau, mãi mãi

"Giữa đại lộ Đông Tây"

Nam nói với mình thích “Giữa đại lộ Đông Tây” dữ lắm, đám cưới hông cần gì, chỉ cần thật vui và được nghe bài này nha chị”. Dù Nam và Thành là người ở Vũng Tàu hihi, có dính dáng đến cái đại lộ đâu ta?

Làm đám cưới cho Nam vì Nam dễ thương dữ quá, Nam nhắn tin cho page ngày cưới cận kề đám cưới của Lynh Thùy, Team mình định từ chối rồi vì sợ hông kham nổi. Nam nói rằng “Phải là các chị thôi, em theo dõi mọi người từ lâu lắm rồi, hông tin ai ngoài các chị hết!”. Thiệt tình tụi mình con gái còn xỉu ngang nói chi anh Thành, ha?

Nam đi từ Vũng Tàu cái rẹt lên gặp mình và Attu, tới nơi mệt lừ vì say xe, mỗi lần lên Sài Gòn đều vật vờ thấy thương, 1 tháng vỏn vẹn làm đám cưới, số lần gặp nhau đếm trên đầu ngón tay nhưng thân thiết và niềm vui thì không kể xiết. Dù quá trời mệt nhưng đám cưới thiệt vui Nam ha?

Ngày Nam cưới, Team mình kéo về Xuyên Mộc – Vũng Tàu bên Nam. Nam nói rằng hông cần gì chỉ cần hai chị bên em. Nhà Nam neo người, lại rước dâu một đoạn thật xa, mẹ, dì, bạn bè của Nam đều sợ Nam mệt lừ. Mình và Attu làm hai thành viên mới của gia đình, sửa soạn trà bánh, bàn ghế, quần áo, ngồi nói chuyện trên trời dưới đất, ở một thành phố xa lạ nhưng mọi thứ lại thân thuộc kỳ lạ.

Khi lên kế hoạch, khi người này người kia chung tay phụ giúp, khi ngày vui đến, mình cùng nhau chụp một tấm hình lớn và thấy rằng xung quanh mình mọi thứ thật vẹn tròn.

Hãy lấy người như anh.

Mình hay nói với Attu cưới chồng hãy tìm một người như anh Thành của Nam. Để mình mãi không lớn, chẳng cần trưởng thành, đi làm có mệt nhưng về nhà chỉ cần vui và hạnh phúc, còn lại anh Thành lo hết. Anh Thành hơn Nam nhiều tuổi, theo đuổi Nam từ lúc mới vào công ty, quen nhau nhiều năm và thương nam nhiều vô kể. Anh Thành ít nói, trầm tính, cũng anh hay cảm ơn vì có tụi mình theo Nam mua đồ, nói chuyện quần áo, trang trí make up vì anh hông rành. Nhưng không có nghĩa là anh phó thác Nam cho planner, anh Thành vẫn ở sau khi Nam cần, khen Nam xinh, và nhìn Nam đắm đuối. Thôi nhiêu đó là hai planner đủ tủi thân rớt nước mắt.

Nam ở nhà là cô con gái rượu, anh Thành là con trai lớn trong nhà chỉ có hai anh em, ba mẹ cả hai cũng lớn tuổi, đám cưới của cả hai là niềm vui rất lớn của hai bên gia đình. Mình cảm nhận được sự hạnh phúc len lỏi trong từng cuộc trò chuyện, từ việc các dì của Nam dậy và tập trung rất sớm để cùng nhau make up, mọi người may dresscode để mặc cùng nhau cho thật ăn ý, mẹ anh Thành thì lại muốn làm lễ thật nhanh gọn vì sợ Nam say sóng mệt quá chiều ra nhà hàng không nổi, em trai anh Thành dẫu xa dẫu gần vẫn chở hai vợ chồng đi lại để chuẩn bị cho ngày vui. Đám cưới vui với mình đâu chỉ vì cô dâu chú rể vui mà còn là niềm vui của cả gia đình, niềm vui khi chuẩn bị, khi lên kế hoạch, khi người này người kia chung tay phụ giúp, khi ngày vui đến, mình cùng nhau chụp một tấm hình lớn và thấy rằng xung quanh mình mọi thứ thật vẹn tròn.

Nam lấy chồng rồi, mình không cảm thấy điều gì sẽ quá đổi thay khi Nam “lấy chồng”, có lẽ khác biệt lớn nhất là về chung một nhà, anh Thành hông phải qua rước Nam đi làm mỗi ngày nữa. Anh Thành sẽ vui nhân mười vì sau bao lâu Nam cũng chịu đồng ý rồi, còn Nam sẽ vẫn là Nam thôi, vẫn nhí nhảnh yêu đời, đi xe sợ say, thích quần áo và những thứ xinh đẹp, vẫn hạnh phúc, vẫn là cô gái nhỏ mà anh Thành yêu thương.

Chúc Nam hạnh phúc có lẽ dư thừa, nên chúc mừng anh Thành thành công rước Nam về dinh nha, và hẹn ngày tái nạm tại Sài Gòn nha Nam ơi, nhớ và yêu thương Nam nhiều.

“Trái Đất vẫn cứ quay cuộc đời mai đây chẳng biết thế nào

Nhưng em vẫn mong mình mãi như thế thôi

Vẫn mãi sẽ nắm tay mặc kệ trời mây có thay, có đổi”

Sát cánh bên Nam 1 Bảo Te | Sát cánh bên Nam 2 ATtu | Lễ Gia Tiên Tư gia nhà gái tại Xuyên Mộc | Tiệc thành hôn Maxim’s Vũng Tàu | Trang trí nhà gái + nhà hàng Dịch vụ cưới hỏi Ngọc Trân | Trang điểm cô dâu Trần Quốc Thắng | Trang điểm người nhà Tâm Bùi và Nhứt Duy | Chụp ảnh và quay phim cưới Jacob Photography | Chụp ảnh hậu trường Vũ Duy | Áo cưới Hacchic Bridal | Trang phục bưng quả Ann Design House | Bảng đổ cát Yada Mama | Dẫn chương trình Tuấn Anh | Sự hỗ trợ toàn tâm toàn ý Tập thể K8YID và Team Lynh

 

Xem các tiệc khác tại đây