MÙA THU NÀY VỀ MỘT NHÀ

PHI KHANH & KHANG NGUYÊN | 22.10.2023

ATtu Wedding Planner

Trước khi bước vào chiếc sảnh xinh đẹp đầy bất ngờ của nhà hàng Mỹ Cảnh thuộc tình Bà Rịa, ngày 22 tháng 10, mình đọc được câu: 

Mùa thu này về một nhà Phi Khanh+Khang Nguyên.

Tên cô dâu chú rể làm mình hay đọc nhầm và cũng hay gọi nhầm từ lúc email đến lúc đã làm xong tiệc. Mình được “brief” là cô dâu cần một chương trình không như bình thường, không như mọi tiệc ở Việt Nam mà cụ thể là ở quê của cả hai. Những ngày gọi điện thoại face time đó chú rể thường không có ý kiến mà được cô dâu nói là “đang chơi game”. Nhưng vì chú rể chiều cô dâu thứ 2 không ai thứ nhất nên tụi mình đã đồng hành cùng nhau qua một chương trình nhỏ xinh, lạ một tí quen một tí.

 

 

Nhưng điều bất ngờ của mình là cô dâu và chú rể tự tay chuẩn bị những phần còn lại từ xa đều rất chu đáo: tự đặt may váy, may suit, tự làm việc với trang trí và cả gia đình hai bên. Cả việc chụp hình, sắp xếp lịch trình mà hai bạn cũng đã tự làm rất trọn vẹn. Đó là điều mình thấy nể nang nhưng cũng thấy thiệt thòi vì cực quá chừng luôn. Nhưng bước vào sảnh với trang trí rất thơ, đẹp hơn bảng vẽ rất nhiều cùng nhiều chi tiết rất “tình tứ”, mình biết cô dâu và chú rể đếu thấy hài lòng.

Tụi mình có gợi ý nghi thức “ăn cùng nhau một chiếc bánh hình quả địa cầu” vì khi hỏi về sở thích chung, cả hai đều hùng dũng đáp “ăn hết thế giới”. Nhưng cuối cùng cô dâu chú rể chọn cắt một chiếc bánh kem cổ điển mà mình tự đặt, không diêm dúa, không hình thù kỳ lạ. Nhưng rất hợp với không gian của nơi làm lễ. Nghi thức thứ 2 là đập vỡ hộp pinata nhưng bên trong không phải là kẹo mà là “tiền”. Số tiền này mô phỏng tinh thần “cả 2 đã muốn lao động hăng say, tích góp cho sau này và đám cưới là khởi đầu của điều đó”. Công sức vác và set up chiếc hộp thần thánh này chắc chỉ ekip mới hiểu và rất vui vì thành quả đạt được.

Khanh và Nguyên được first dance và chơi shoes game cùng nhau, mọi người được tìm hiểu cả hai qua những câu hỏi và câu trả lời. Song song đó là những món quà mà ekip kỳ công chuẩn bị có ý nghĩa: đèn ngủ, dép cho có đôi, heo đất để cùng “bỏ ống lấy chồng”. 

Tụi mình đã ở trong một buổi chiều mùa thu cùng nhau,

nắng đẹp nao lòng luôn. 

 

Tụi mình cũng ở trong một buổi tối mùa thu cùng nhau, với nhiều thay đổi so với dự tính. Nhưng như tụi mình đã nói cùng nhau, mình rất mong đó là một ngày đáng nhớ, thiệt nhiều với tất cả chúng ta.

Assistant Đoàn Trang | Địa điểm Mỹ Cảnh 2 – Bà Rịa |  Thiết kế màn hình led Tháng Ba | Chụp hình BTS Lee shoot film 

Xem các tiệc khác tại đây