“Trúc xinh trúc mọc đầu đình – Em xinh em đứng một mình kệ em” –  Đây là status đầu tiên mà mình đọc được của Cô dâu Minh Châu. Lúc đó, mình đang có chiếc status “Mấy khi Đà Lạt đẹp trời – Anh ơi có muốn lời mời cafe!?” Duyên tiền định đó mọi người ạ.

Cả Nhà Hồng gửi gắm mình làm Planner cho Châu vì thấy có sự tương đồng quá đỗi. Mình cũng thấy vậy. Mình thích những người con gái rõ ràng, thẳng thắn, biết mình muốn gì như Châu vậy đó. Châu đưa ra thời gian bận, những điều Châu muốn cho đám cưới, những phần Châu đã đặt và những phần cần hỗ trợ. Mình chat với Châu trong thời gian ngắn thì đã an tâm chọn The Mode của Thịnh để làm cho Châu. Mình tin với những yêu cầu đơn giản và rõ ràng, Thịnh sẽ cho mình một đáp án hài lòng nhất.

Đây là tiệc người Hoa đầu tiên của mình, cuối cùng sau một khoảng thời gian, mình đã có một đám cưới người Hoa được làm planner chính, được xem và theo dõi các thủ tục của không ít nhà, nhưng vẫn phải để ý, lưu tâm vì mỗi gia đình đều có những phần bắt-buộc-có và cần-phải-tránh không giống nhau; để hiểu hơn về những trình tự cần thiết; học cách sắp xếp, theo dõi và quản lý thời gian thực sự tốt hơn.

Châu thích màu hồng, có vẻ mong manh bánh bèo lắm nhưng thật ra là một cô gái cá tính. Ẻm kiên quyết lắm, cái gì đã quyết thì khá chắc chắn. Mỗi tội rất ư là hay quên. Thậm chí ngày cưới mà cũng lộn lên nhầm xuống, khiến group chat giữa cô dâu và Planner có phen vỡ bụng vì sự nhớ-quên loạn xà ngầu đó. Nhưng cũng vì thế Châu hiểu hơn về công việc của Planner, hiểu rằng cần rất cần một Planner cho đám cưới vì “nhà bao việc, cô dâu chú rể còn bận xinh đẹp nữa”.

Với Kiên thì khá giống các chú rể khác, Kiên hay bấm game trong những lần trò chuyện. Nhưng nếu Châu hỏi ý kiến, đặc biệt là về trang phục thì Kiên khá chú tâm chọn lựa. Chắc vì thế mà bộ hình ở Hàn và trong studio của hai bạn đều khá đẹp và tình. Tình từ cách Kiên quan tâm, từ ánh mắt nhìn Châu mỗi bận cả 2 trò chuyện. Tình cảm nhẹ nhàng tự nhiên đó phát xuất vào một ngày YEP của công ty cũ, cả 2 cùng lên chơi game, “địa” nhau. Rồi Châu từ Bắc vào Nam làm việc vì đi theo tiếng gọi của tình yêu. May thay, tiếng gọi đáp lời rất ngọt ngào. Nên hôm nay, cô dâu Minh Châu thực sự xinh đẹp và rực rỡ trong ngày cưới.

Áp lực nhất của đám cưới này là số lượng bàn tăng từ 80-90 thành 100 bàn. Sảnh dài đi mỏi chân, khách đông tiếp mệt xỉu. Mình chỉ sợ cô dâu chú rể mệt lả vì sáng đã đủ các lễ nghi, tối lại đứng lâu trong không gian đông người như vậy. Thế đó mà Châu và Kiên vẫn cười tươi, dành cho nhau những lời ngọt ngào và không quên cảm ơn gia đình và những người quan trọng đã đến dự. Dù 1000 khách thì mình vẫn rất quý Châu và Kiên đã quyết liệt giữ lại những cái “riêng” chỉ của 2 người, dành thời gian chơi cùng bạn bè, tổ chức chương trình cho các nam thanh nữ tú lẻ bóng để xem có ai bén duyên như mình không. Chu đáo và tình cảm chính là cô dâu Minh Châu có vẻ tưng tửng và lơ đễnh đó.

Điều mình vui nhất có lẽ là đến hết đám cưới, Châu đã trở thành một người “bạn xã hội” của mình và team. Châu nói cụm từ “cô dâu Minh Châu” do team đặt đã lan truyền khắp nơi, bạn bè ai cũng sử dụng. Châu cũng theo dõi Nhà Hồng và tích cực khuyên nhủ ai cũng nên có Wedding Planner vì “tự trải nghiệm không có WP ở ngoài Bắc rồi, cực lắm mệt lắm”. Cảm ơn nhà mình, các đối tác, các bạn K4YID, đặc biệt là chị ATtu đã luôn bên em và tất nhiên là cả Cô dâu Minh Châu & Chú rể Thành Kiên nữa vì “đã giao ai là tin 100%”.

Châu và Kiên ơi, cả hai không đao to búa lớn, không hoành tráng ổn ào. Nhưng tình cảm vợ chồng rõ ràng cần sự thấu hiểu và gắn kết. Chị tin là cả hai sẽ giữ được điều đó dài lâu trong cuộc sống vợ chồng sắp tới. Hãy hạnh phúc như ngày 9.12.2019 nhen!

MINH CHÂU & THÀNH KIÊN

Wedding Planner: LiLy
Assistant Planner: ATtu
Nhà hàng: Queen Plaza Kỳ Hòa
Trang trí nhà & nhà hàng: The Mode
Trái cây long phụng: Trucxinh.fancy
Áo khỏa CDCR: Veronica Wedding
Áo phụ dâu & phụ rể: Nini Store
Váy cưới: Sue Ann Bridal
MC: Bành Kiến Huy
Bảng thả tim: Yada

Quà khách mời: Kobini.xin chào
QPCH: Nguyễn Kats
BTS: NguyenHieuPhotography

Xem các tiệc khác tại đây