"saranghaeyo!"

DIỄM TRANG & LEE | 03.12.2022

ATtu Wedding Planner

“Em coi trên phim, thấy cảnh cô dâu mở cửa bước vào chú rể khóc giàn dụa, em cười ha ha vì thấy sến quá. Vậy mà hôm đám cưới ở Hàn, cửa vừa mở ra là em khóc huhu luôn chị, nước mắt không ngừng được.” – Trang vừa kể huyên thuyên vừa tay bấm điện thoại, bận rộn liên hồi.

CUỘC GẶP GỠ ĐẦU TIÊN

Gặp Trang và anh Lee vào một buổi chiều tại Là Việt Bà Huyện Thanh Quan. Trang và anh Lee từ Bình Phước, gặp nhau và cưới nhau khi cả hai đã chắc trong bụng “chắc ở vậy”. Cơ duyên đến từ… cô giúp việc nhà Trang. Cổ kể rằng nhà có cô con gái đẹp, đi học Hàn, giỏi giang, mỗi tội… khó quá nên chưa có chồng. Anh Lee là chàng trai Hàn Quốc ở Việt Nam rất lâu để làm việc, cũng mang tiếng “khó”. Rồi hai người gặp nhau, phải lòng rồi quyết định đám cưới. 

“Đãi 70 bàn ở kế nhà em giăng bạt đẹp như Saigon luôn chị.”

Chỉ là Trang biết sẽ mệt nhiều, lo nghĩ nhiều, nhốn nháo vì Trang kỹ tính, thích đẹp và còn bận rộn cho cả gia đình bay qua bay lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

CON DÂU HÀN QUỐC

Ở Hàn, Trang và Lee đã có một đám cưới như mơ, như phim Hàn. Cô dâu đứng ở ngoài, cửa mở ra, cô dâu bước vào và thấy chú rể đã ở sân khấu chờ sẵn. Trang nói “khi coi phim em nghĩ có gì mà khóc trời. Nhưng khi em bước vào nó choáng ngợp lắm chị, tim em đập thình thịch. Xong ông chồng ổng khóc, mẹ em khóc, mọi người khóc. Thế là em cũng khóc luôn.” Khi trao lời thề ước, cả hai cũng không cầm được nước mắt – Trang kể mà mình cảm nhận được mọi cảm xúc tồn tại của hôm đó. Mà không hiểu sao Trang rất giống người Hàn, nhất là lúc trò chuyện tiếng Hàn với Lee. Còn mẹ Lee thì lại rất giống một người cô Việt Nam, nhất là khi mặc áo dài vào.

ĐỘI HÌNH HẾT HỒN!

Đi Bình Phước với đội hình 3 cô gái 1 chàng trai Team Planner, nhưng tụi mình đặt chụp hình lấy liền, band nhạc, MC, trang điểm cho đám cưới. Đội hình cũng hùng hậu lắm. Nhưng không thể hùng hậu bằng ekip chuẩn bị đám cưới cho Trang. Từ khâu làm bạt như sự kiện lớn ở Saigon, đến đồ ăn, trang trí hoa cỏ, đến đội quay phim chụp hình, chăm sóc cô dâu chú rể. Trang chọn nhiều dịch vụ ở Saigon nhưng ưng ý nhất nhất vẫn là hai chiếc đầm vừa đẹp vừa thơ ở Thuy Bridal. Trang nói chiếc đầm đơn giản này giống Hàn nè, Trang chỉ cần vậy thôi dù số khách ở đây là 700, đông hơn ở Hàn rất nhiều. Nhưng nhiệm vụ của Planner ở đám cưới này được bổ sung một câu chuyện mới mẻ: mở khung hình và bỏ hình vào, mà có 500 cái à. 

Giải thích một tí là bình thường chụp hình lấy liền sẽ có khung hình giấy bên ngoài sẵn. Nhưng cô dâu chú rể chơi lớn đặt mấy trăm chiếc khung đẹp đẽ có cả lót mica. Mà anh chị em hôm đó của cô dâu thì bận tiếp khách rồi. Vậy là tụi mình ngoại trừ làm những việc có trong checklist thì còn bổ sung thêm đầu việc đặc sắc: đứng gỡ khung, lắp khung, trao hình. Đến cuối còn không kịp chụp hình với cô dâu chú rể luôn, đó là điều nuối tiếc nhất á.

Đám cưới của Trang&Lee ở Việt Nam không có những giây phút khóc nấc, không có hoa ngập tràn lối đi lên, không có những lời hẹn ước trao gửi. Nhưng mà hy vọng là Trang đã vui vẻ với thiệt nhiều quà tặng của anh chị em bạn bè, cũng đã vui vì có chiếc đám cưới khác biệt ở Bình Phước “không Trang chứ ai”. Dù trời mưa to, dù váy ướt, dù đi bàn mệt quá chừng thì mình tin là Trang sẽ vui khi hình được thả xuống, Trang thấy bản thân cả hai vô cùng xứng đôi luôn.

 | Trang điểm cô dâu Mey Mey Beauty | Váy cưới cô dâu Thuỵ Bridal | Thiệp cưới Cloud | Chụp hình BTS Team Key Deu | Band nhạc Những năm 90 | Bảng đổ cát Yada | Chụp hình lấy liền Photobooth | Hoa cưới L’Amour | MC Tuấn Anh


Xem các tiệc khác tại đây