Hai bạn gặp nhau ở Pháp và cùng yêu thích một tiệm bánh ở Paris có tên là LA DORÉE. Với không gian hơi hạn chế ở Nhà Hàng, tụi mình đã cố gắng thổi một chút hồn nước Pháp vào sảnh tiệc. Và xin phép lấy tên Sous le ciel de Paris (Dưới trời mây Paris) làm chủ đề cho tiệc cưới xinh đẹp và đáng nhớ này.

Giang trò chuyện với mình qua mạng một vài lần thì mình biết rằng Giang là dân song ngữ Pháp Việt. Cùng một lò mà ra, hỏi thì biết Giang quen khá nhiều em gái mà mình quen. Mình cảm thấy thật gần gũi vì cũng đã có một đám cưới mở toàn nhạc Pháp, mở màn bằng một tiết mục mà background đằng sau là những hình ảnh tại Paris – thành phố của đầy sự lãng mạn của tình yêu.

Đầu tiên, tụi mình muốn trang trí sảnh tiệc như hình ảnh một tiệm bánh ở góc đường thu nhỏ. Nơi có cây đèn đường, có khoảng sân với bàn ghế và ấm tách, có chiếc cửa và những chậu hoa xinh tươi. Tuy nhiên, không gian ở sảnh tiệc có một tí giới hạn, nên Ekip trang trí Gấu Khìn Do It đã gợi ý về việc đặt một bảng hiệu tiệm bánh là G&Q BAKERY, trong đó G&Q là tên viết tắt của cô dâu chú rể. Khi trình bày ý tưởng được thay đổi cho Giang, Giang đã đề nghị đổi thành G&Q  PÂTISSERIE – và Pâtisserie chính là Tiệm Bánh bằng tiếng Pháp. Tụi mình đã thêm phần Fondée en 2013, như Since 2013, cũng là năm bắt đầu tình yêu của Giang và Quang tại đất nước xinh đẹp này.

Bầu trời Paris mây trắng mang theo câu ca gợi tình, 
Bài ca hôm nay từ trong trái tim ai dâng cho đời
Bầu trời Paris âu yếm cho biết bao đôi nhân tình,
Cuộc tình dâng lên cùng ca khúc lâng lâng ru bao người

Kia dưới cây cầu một mình anh triết im ngồi lặng nhìn
Thêm mấy anh chàng đàn ca chung vui với đám đông bao người qua

Bầu trời Paris vang biết bao câu ca dâng cho đời, 
Bài ca hôm nay còn vang tiếng xa xưa trong lòng tôi…

Giang hiền lành và dịu dàng so với những người em đồng trang lứa mà mình quen. Giang thích những gam màu pastel, nhẹ nhàng, mỗi đề nghị của Giang đều kèm với nụ cười tươi và “cảm ơn”. Khi bàn về chương trình đám cưới, Giang cũng bối rối không biết làm sao để khách mời (đa số là người lớn) cảm thấy không quá kỳ lạ nhưng cũng không phải là một format đã có sẵn y xì qua nhiều đám cưới. Sau một thời gian bàn bạc, mình đã đề nghị về một tiết mục múa về một cặp đôi gặp gỡ và phải lòng nhau tại một tiệm bánh ở Pháp. Giang thực sự thích thú và tụi mình bắt đầu bàn bạc cùng biên đạo. Giang gửi cho mình bài hát Sous Le Ciel De Paris (tiếng Việt dịch là: Dưới trời mây Paris) gồm những câu từ lãng mạn nức lòng người. Tiết mục mở đầu như một bản tình ca ngọt ngào, dẫn dắt những tâm hồn biết yêu thương lại gần nhau hơn. Trong không gian ấm cúng cùng người thân và bè bạn, Giang và Quang bước lên, thực hiện trao nhẫn và trao lời cảm ơn đến mọi người (trong đó có Wedding Planner nữa, thích ơi là thích). Những điều giản dị mà cặp đôi này cùng lời cảm ơn của ba mẹ, em gái cô dâu sau khi tiệc kết thúc chính là những dấu ấn đẹp trong lòng tụi mình, dành cho một ngày cưới cận kề Noel ấm áp và cần nhiều yêu thương.

Vì Cô dâu Chú rể không muốn công khai hình ảnh của mình quá nhiều nên chỉ có thể gói gọn những cảm xúc tuyệt vời này qua những tấm hình chụp khu vực trang trí. Thật lòng cảm ơn Gấu Khìn đã đồng hành cùng Team trong đám cưới này. Cảm ơn về màu xanh ngọt ngào, về những chiếc bánh macaron, về việc nằng nặc đòi một bộ bàn ghế sắt uốn, về cả những bông hoa tươi lâu đến cả tuần sau đó. Và về những sự sáng tạo đầy liều lĩnh. Cảm ơn vì luôn làm nhiều hơn đã hứa 5 10 lần. Planner không thể thiếu Decorator làm cộng sự, đồng hành!

Cảm ơn Giang đã tin tưởng Team dù vỏn vẹn chỉ gặp mặt nhau đúng 3 lần: trước khi cưới vài ngày, ngày cưới, sau khi cưới 2 ngày. Giang cũng không quên gửi lời chúc mừng đến Nhà Hồng trong tất cả các dịp, với sự dịu dàng vốn có. Chúc mừng tụi mình đem được một tí Paris vào Sài Gòn. Hãy luôn hạnh phúc bên cạnh người đàn ông chững chạc, chu đáo như anh Quang nhen. Thương.

Hà Giang & Minh Quang
Venue: Callary Event & Wedding
MUA: Tâm Bùi
Decor: Gấu Khìn Do It
Photos: Key Đểu
Film: Loop Production
Flower Bouquet: Hữu Chọn

Xem các tiệc khác tại đây