THÁNG BA, HAI TA, MỘT NHÀ

ĐÀI TRANG & ANTOINE (DANH HẢI) | 26.03.2022

Lily Wedding Planner

Tháng ba, thời điểm chuyển giao hai mùa nắng mưa ở Sài Gòn, đan xen giữa những cơn mưa bất chợt thì vẫn lạc vào những ngày nắng yên bình, những ngày Trang & Antoine nắm tay nhau về chung một nhà.

Chuẩn bị gấp gáp

Dù đã có dự định kết thúc đời độc thân trong năm 2022 nhưng Trang cũng không ngờ là ngày đó sẽ diễn ra sau hơn 1 tháng kể từ khi gia đình đi coi được ngày. Cũng tính tự chuẩn bị cho tiết kiệm nhưng mọi thứ quá gấp gáp, Trang lại quá bận với công việc nên gấp rút liên hệ team và hẹn gặp mình ngay sau một cuộc gọi. Hỏi sơ một số thông tin cơ bản mình chỉ biết thốt lên: “Bà tìm Planner là sáng suốt đó”. Làm nghề có kinh nghiệm như mình còn thấy áp lực vì 3 ngày quan trọng của Trang đều rơi vào những ngày hot, bão show ngành cưới, đặt dịch vụ sợ khó, chẳng rõ cô dâu chú rể sẽ xoay xở kiểu gì cho ổn thỏa với quá nhiều hạng mục và yêu cầu cao.

Nhưng cô dâu của Lily Planner mà, chốt kèo nhanh gọn lẹ lắm, tin tưởng tới mức mình còn đùa “không sợ tôi bỏ trốn hay sao mà chưa kí hợp đồng đã chuyển tiền rồi” Trang chỉ cười haha, mà có lẽ hợp gout nên mọi thứ trao đổi và duyệt cũng lẹ làng. Các đối tác mình cân nhắc lựa chọn cho Trang đều là những đối tác lớn, cứng tay trong nghề, xử lý chuyên nghiệp trong mọi tình huống. Tuy vậy mình cũng chẳng dám lơ là, biết là ngày nhà nhà đám cưới, mọi người phải chuẩn bị cho rất nhiều tiệc khác nhưng phiền một tẹo để đảm bảo mọi thứ vẫn đang chạy đúng tiến độ như kế hoạch, cập nhật cho cô dâu và gia đình yên tâm vốn là một phần công việc của Planner.

Khách mời hôm ấy vừa có gia đình, bạn bè thân thiết, vừa có cả khách hàng làm ăn nên Trang chỉ mong muốn một đám cưới chung vui nhẹ nhàng.

Những quyết định chính xác

Tone màu, thiết kế trang trí nhà cả đám hỏi và đám cưới đều chỉ được gửi tới tay cô dâu chú rể trước một tuần mà thôi, chắc chỉ có mình hồi hộp chứ thấy Trang yolo lắm : )) nhưng mọi sự kiên nhẫn chờ đợi đều nhận được kết quả xứng đáng, đó là cái gật đầu nhanh chóng của cô dâu dưới sự phê duyệt của cả gia đình. Mình, Trang và cả White Wedding Decor thống nhất chọn màu vàng đồng vừa sang trọng vừa sáng nhà kết hợp với nét hồng nhẹ nhàng để có sự kết nối với chiếc áo dài Trang đã đặt may. Để dành tone hồng ngọt ngào cho đám cưới nhé, nhà gái mà. Có sự trùng hợp nhẹ là mấy cô dâu của mình gần đây đều thích làm màu hồng dù chẳng thấy bà dâu nào bánh bèo hết trơn. Nhà trai đơn giản gọn gàng nên cứ vàng đồng – trắng cho sang nha. Chốt tone màu cái èo vậy chứ team White Wedding cũng phải căng não nhiều ngày trời để vừa ra thiết kế đẹp, sang và tất nhiên không được vượt ngân sách mong muốn rồi, nghe dễ chứ mà không dễ nha. Vỗ tay cho nhà White nào.

Hiểu gout Trang lắm nên mình cũng không tốn mấy thời gian để tìm một đơn vị décor Nikko chuyên nghiệp, đảm bảo cả về phần nhìn hợp nhãn cô dâu mới chỉ được một nửa mà còn phải đảm bảo khả năng thi công cứng và nhanh, xử lý tình huống linh hoạt, cái này thì có làm nghề mới hiểu rõ tầm quan trọng. Dream Wedding tất nhiên là ứng cử viên sáng giá rồi, thành phẩm thì mọi người xem hình thử nhen, vừa hoành tráng, vừa ngọt ngào, khách mời có thể chụp hình kỉ niệm ở mọi góc trong Nikko Garden.

Khách mời hôm ấy vừa có gia đình, bạn bè thân thiết, vừa có cả khách hàng làm ăn nên Trang chỉ mong muốn một đám cưới chung vui nhẹ nhàng. Người lớn thoải mái thưởng thức những món ăn ngon, khách mời nhí đi theo cha mẹ thì được Trang dành riêng một khu làm bong bóng tạo hình cùng với chú hề biểu diễn những màn ảo thuật vui nhộn, tiếng cười vang cả một khoảng sân.

Bình thường viết về những đám cưới hay cặp đôi là cách giúp các Planner trong team như coi lại đoạn phim có mình góp mặt trong đó, có những ký ức vui vẻ và không thiếu những phân đoạn dở khóc dở cười nhưng mà chúng thường chỉ được lưu hành nội bộ thôi để lấy làm tư liệu, kinh nghiệm chuẩn bị những đám cưới sau tốt hơn.

Những câu chuyện đáng nhớ

Đồng hành cùng Trang hơn 1 tháng, mình càng thấy rõ có những việc dù lường trước và kĩ càng chuẩn bị hay cả những chuyện không thể ngờ cũng đều có thể xảy ra. Như chuyện chú rể Antoine là Việt kiều Pháp, một chiếc tên khiến mình hơi chú ý một chút vào lần đầu tiên nhưng để cho thuận tiện thì mình vẫn gọi anh bằng chiếc tên thuần Việt – anh Hải. Bản năng của một cảnh sát chính tả luôn hướng mắt mình đến tên chú rể đầu tiên trong bất kì chiếc file, thiết kế nào và nó luôn đúng. Trớ trêu thay, sau rất nhiều ngày nắng gắt, đêm trước tiệc trời đổ cơn mưa to khủng khiếp kèm tiết trời âm u nguyên buổi sáng, mình bước vào sân vườn Nikko, quét nhẹ một ánh mắt và phát hiện ra tất cả mọi nơi xuất hiện tên chú rể đều bị sai. Nỗi lo này chưa qua, sự cố khác đã tới.

Nếu mọi người hóng drama thì không có đâu ạ, chờ bóc phốt càng không có luôn. Mình thực sự cảm ơn mọi người đã ở bên và hỗ trợ mình hoàn thành ngày vui của Trang & Antoine suôn sẻ. Với mình, lựa chọn đối tác tốt là lựa chọn người bạn đồng hành tốt, không phải chỉ có những lúc hanh thông mà mình tin mọi người hỗ trợ mình xử lý được cả những sự cố không ai mong muốn. Cảm ơn Nhà mình, các bé K8YID đã hết lòng cầu nắng để tiết trời hôm ấy thật đẹp, huy động mau mắn được cả 50 cây dù trong gấp gáp để phòng ngừa tình huống xấu. Mấy khúc vầy mới thấy câu “Cái gì khó có Planner lo” khó mà sai được.

 

Hơi đắn đo một tẹo khi kể câu chuyện này rộng rãi, dù công việc của mình là hạn chế những sự cố có thể xảy đến nhưng mình cũng hay nói với các cô dâu, sự cố có thể cũng là những kỷ niệm khó quên sau này nhớ lại, nên nếu nó xảy ra với mình thì mình cũng tiếp nhận thoải mái nha vì có Planner xử lý rồi. Cuối giờ hỏi Trang biết “vụ án” sai tên không, Trang tỉnh bơ hihihaha bảo “Ủa vậy hả, tên ổng lúc nào chẳng bị sai”. Đấy, hãy là một cô dâu vui tươi, yolo như Trang nè.

Trang hay kể xấu chú rể của mình, nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của công ty mà giờ cưới rồi vẫn chưa mua hàng lần nào. Có sao đâu nhỉ, người ta “tiềm năng” lĩnh vực khác 😉 chẳng phải vậy mà Trang vẫn chăm sóc nhiệt tình hay sao 😉 Mừng Trang & Antoine về chung một nhà, mong cho chặng đường tương lai của cả hai luôn ngập tràn tình yêu thương như gia đình và bạn bè đã gửi gắm. Sẽ chẳng có cuộc sống luôn thuận lợi, suôn sẻ nhưng hãy giữ tinh thần yolo cùng nhau vượt qua tất cả như ngày 27.03.2022, Trang và anh Hải nha.!

Assistant Planner Kian | Venue Nikko Garden | Décor in House & Traps White Wedding | Décor at Nikko Garden Dream Wedding Bride’s | Ao dai Linh Nga Bridal | Wedding Dress Hacchic Couture | Wedding Suit Kim Bespoke | Bridesmaids’s Ao dai Sammy Bridal | Make up My Hà &  Vĩnh Thuỵ | Wedding Invitation Peonies | Photography Jacob | BTS TiTOFotoXem các tiệc khác tại đây