Cô dâu Hồng Thảo trao đổi với tôi câu chuyện về đám cưới trong một tâm trạng khá là rối bời lúc đang ở nước ngoài. Nhiều vấn đề để Thảo lo toan: thời gian, nhan sắc, sắp xếp tổ chức, gia đình, cảm xúc. Và may quá, chúng tôi có nhiều đồng điệu.

Đã gặp gỡ khá nhiều wedding planner qua mạng và Thảo chọn chúng tôi để gửi gắm ý tưởng và mọi tâm tư. Thảo nói rằng đã nói chuyện với khá nhiều bạn rồi nhưng sao Thảo không có cảm giác an tâm, cứ bối rối thế nào không hiểu rõ. Nhưng khi nói chuyện với Lynh Thùy, Thảo có cảm giác đã thực sự tìm được người để trao trọn việc chuẩn bị đám cưới của mình. Mỗi ngày chat với Thảo, chúng tôi hiểu được mỗi cô dâu và gia đình đều có những kỳ vọng to lớn, nhất là khi con gái của mình sẽ ở nước ngoài gần như suốt từ nay về sau. Ai cũng muốn sẽ chung tay góp sức, nhất là ba mẹ của Thảo, họ muốn con gái mình sẽ có những tấm thiệp, trang trí nhà, quay phim chụp hình đẹp nhất, lộng lẫy nhất. Thật áp lực cho mọi sự kỳ vọng của họ. Nhưng cũng nhờ thế mà chúng tôi được trò chuyện và làm rõ hơn ý đồ của gia đình hai bên, không phải suy đoán hay lo lắng nhiều.

Khi gặp Thảo ở Việt Nam vào lần đầu tiên, tôi nhìn thấy ở cô gái này sự căng thẳng được khỏa lấp bằng nụ cười tươi tắn. Gặp chú rể của cô thì tôi thấy an tâm hơn, khi chàng liên tục khen nàng rất xinh, anh rất thích, rất ok bằng tiếng Anh giọng nặng nặng khó nghe quá chừng, Gregor bảo Thảo đừng lo lắng, anh thấy rất đẹp, Thảo sẽ là người đẹp nhất ngày hôm đó. Lúc đó mình tự nhiên nghĩ mỗi cô dâu còn cần gì hơn là một người chồng luôn thấy mình xinh tươi dù mình đang lo lắng đủ thứ, mệt mỏi đủ bề. 

Chọn biểu tượng Kim Cương cùng màu đỏ-bạc cho đám cưới, chúng tôi gọi đám cưới của Thảo & Gregor là The Internity. Tôi hiểu rằng người ta kỳ vọng và tin tưởng rất nhiều thứ trong đời. Nhưng tình yêu là điều khó đạt được nhất đến đỉnh điểm của sự “bất diệt”. Mỗi viên trân châu đỏ thả xuống đều tạo sự lung linh và đặt để tất cả tâm sức của toàn ekip. Những bức ảnh pre-wedding nhìn là lạ hay hay cũng là điểm nhấn cho bàn Gallery mà mình tin chắc rằng ai cũng phải “ghé vào nhìn” đôi chút.

Trong đám cưới này, tôi thích hình ảnh ba mẹ của chú rể mặc áo dài, lên sân khấu và hết lời khen cô dâu mọi bề. Ba chú rể bảo rằng “Cảm ơn Jessica vì đã rất dễ thương, qua nhà chúng tôi thăm luôn làm một ít bánh, chúng rất ngon. Cảm ơn gia đình Jessica đã rất dễ thương với chúng tôi, chu đáo và nhiệt tình.” Khi những giọt nước mắt của cô dâu rơi, tôi hiểu cảm giác “hạnh phúc” là như thế nào. Bạn bè của chú rể ở nước ngoài cũng tham gia rất nhiệt tình vào việc “quậy” một chút để buổi tiệc sôi động nhưng cũng ấm cúng hơn.

 

Hồng Thảo & Gregor

21.12.2014- Hotel Continental

Wedding Planner: Lynh Thùy
Photo: Hí Nguyễn, Ly Nguyễn
Decor: Yada Yunikon

Xem các tiệc khác tại đây