HẢO HẢO

THANH HẢO & TUẤN ANH | 18.12.2021

ATtu Wedding Planner

“Em không thích quen mấy bạn nhỏ hơn em, từ xưa tới giờ rồi. Tự dưng gặp ảnh, hơn em một giáp, em thấy Đúng, thấy được cưng, thấy có thể lấy làm chồng, nên quyết định đám cưới nè chị!” – Hảo nói

Hảo - Cô dâu tuổi Sửu

Hảo là một cô dâu xinh xắn, hiểu chuyện, có gương mặt “nhìn em không ai nghĩ em 97”. Hảo chững chạc hơn tuổi nhưng lâu lâu hay cười tít mắt rất vô tư. Bạn bè Hảo bất ngờ nhiều trước tin Hảo lấy chồng, vì Hảo lâu rồi có bạn trai đâu. Vậy mà trước Tết duyên gặp gỡ sao đó mà mới vài tháng đã được cầu hôn, đã tính toán đến đám cưới, đã sắp bước vào cuộc sống “phụ nữ có chồng”. 

Hảo hào hứng với việc chuẩn bị từ việc tập gym, dành thời gian lúc thử áo cưới cũng tranh thủ làm việc, đến việc tính toán “phải có planner chứ” để mình có thể thư thái chuẩn bị hơn.

Hảo nói em nhỏ hơn ảnh 12 tuổi nên được cưng lắm, đó giờ em đã thích quen người lớn tuổi. Cũng phải thôi vì Hảo so với bạn bè cùng trang lứa thì thiệt chững đó mà. Đi cùng một người chiều Hảo, hay gọi “bé ơi” (sau này là “vợ ơi” ), đưa đón và luôn lo cho mình, Hảo luôn cười hạnh phúc là phải. 

 Anh Tuấn Anh hiền khô, như Hảo nói là hiền mắc cười luôn chị. Anh ở nước ngoài nhiều năm, câu nói cửa miệng của ảnh là “hỏi bé Hảo đó em”. Anh luôn muốn Hảo vui, Hảo đẹp, chỉ thế thôi là đủ. 

Chênh lệch nhau một con giáp, nói nôm na là “khi anh Tuấn Anh lớp 1 thì Hảo mới ra đời”, những tưởng sẽ không có gì để nói chuyện cùng nhau. Nhưng cả hai luôn nói chuyện vui vẻ đủ chuyện trên đời không quan tâm đến thế giới chung quanh. Tình yêu tình yêu – mỗi khi làm đám cưới thì mình lại có thêm định nghĩa về tình yêu.

Vì cả hai đều yêu thương và xem trọng gia đình, mình đã chọn trang trí nhà sẽ nhấn bằng một vài lời dành cho gia đình. Sau dịch, sau một mùa mà tất cả đều khó khăn, thật sự cần mang ơn thật nhiều ba mẹ và những ai đến tiệc đầy đủ, ủng hộ đám cưới và vui mừng cùng cả hai. Những nụ cười thở phào khi gia đình không chỉ đủ mà còn thiếu bàn vì ai cũng muốn đến nhìn Hảo xinh đẹp và hạnh phúc cả. 

“Mùa dịch này, chúng con thật may mắn có gia đình ở bên cạnh trong ngày vui nhất. Chúng con cảm ơn,
thật nhiều.”

NHIỀU THẾ HỆ - NHIỀU NỤ CƯỜI

Mình luôn thích nhìn nụ cười của những người già-trẻ-lớn-bé trong gia đình. Có lẽ đó là một trong những hình ảnh ấn tượng với mình nhất. Mọi người quây quần thật đông đủ, đứng xếp hàng theo thứ tự để cùng nhau chụp một tấm hình đông và vui. Nhà của Hào có ông là người tất cả mọi người đều ngưỡng mộ và xem là thần tượng. Ông đến là ai cũng muốn chụp hình. Hảo và Tuấn Anh bị “giành” spotlight nhưng vẫn vui vẻ và hạnh phúc vô cùng. Có một người đàn ông trụ cột như thế, cả nhà thực sự quây quần và gần gũi cùng nhau.

 Mình đến gặp mẹ Hảo vài lần, mình thấy hình ảnh một “người mẹ Việt Nam” toàn diện trong hình ảnh cô. Cô không phải là truyền thống, nói nhiều về hy sinh. Mà cô luôn nói về việc “Hảo còn trẻ quá, nhưng tụi nó thương nhau thiệt lòng, nhìn thấy thương nên cô cho cưới, chứ nhà có đứa con gái, sẽ buồn lắm…” Cô nói mà mình giống mẹ của nhiều cô dâu, vừa muốn con gái hạnh phúc với sự lựa chọn nhưng cũng rất sợ, rất lo. Lo đến mức sát ngày cưới mà cô sụt ký, phải đi bóp áo dài xuống nhiều nhiều. Mỗi khi nói chuyện với cô, mình hay nhìn và nhớ mẹ ở nhà lúc nào cũng vừa thương vừa lo vừa cười vừa xúc động như vậy đó.

Mình quen Hảo từ lúc cô bé đang là sinh viên đại học năng động. Đến khi thấy Hảo mặc từng chiếc soiree, bắt đầu biết tính toán lo lắng cho gia đình, mình đều cảm nhận được sự thay đổi, chuyển động của mọi thứ. Những sự phát triển và khác biệt của một cô em gái nhỏ chính là cách mình nhìn vào đám cưới này có chút thiên vị và suy tư hơn một tí. Mình thấy đám cưới không còn là ngày vui, ngày đẹp, ngày hoành tráng. Đó còn là những lúc chọn được đúng đối tượng, sau đó biết mình cần gì, muốn gì và sẵn sàng trao đổi cùng Planner. Sự “vừa đủ” còn quan trọng hơn tất cả, chủ yếu chúng ta đổi được chúng để có được nhiều nụ cười.

Không khí mùa này thấy vui ghê!
Thay phiên đám cưới thấy mà mê!
Mai mốt vào mùa mưa khỏi lạnh
Sang năm con cháu có đầy đàn!
Còn dăm bữa nữa tới ngày vui
 Tuấn Anh Thanh Hảo nên đôi kết vợ chồng
Chúc cho lửa mặn hương nồng!
Răng long đầu bạc vẫn còn có nhau.
Ngày xưa hai chữ làm quen
Quen rồi bốn chữ chúng mình yêu nhau
Và rồi hai chữ trọn đời
Bây giờ bốn chữ suốt đời bên nhau.

KẾ HOẠCH HẢO HẠN

Hảo nói là em cưới xong phải đi du lịch chị ơi, rồi mới sinh con. Em muốn đi Châu Âu, em muốn đi Bali. Quả là kế hoạch hảo hạn cho tương lai. Hy vọng sau dịch vẫn thấy cả hai cầm tay nhau đi khắp cùng trời cuối đất.

Team mình cùng team của Trúc hôm đó đã cùng phơi nắng, phơi nóng, phơi thân mình cả ngày dù gia đình Trúc hôm đó vẫn có đám cưới. Cảm ơn Trúc và các bạn rất nhiều. Đặc biệt cảm ơn trợ lý Thị dễ thương và các bạn K7 Yes, I do! đã cùng ATtu đi qua những ngày nắng nóng vừa qua.

Credit:

Assistant Planner Thị | Decor Trucxinh.Fancy | Trang phục Vivian & Ohara Home  Hoa cưới Trucxinh.Fancy | `Hình ảnh Tiến bình thường & Jamex | Phim cưới Jamex

Xem các tiệc khác tại đây