Nghề Wedding Planner còn dạy mình nhiều thứ hay ho khác, cho mình cảm nhận cuộc sống với nhiều điều mới mẻ, để yêu đời hơn và sống ý nghĩa hơn.

149049_627576427257342_761578384_n
Từ khi bắt đầu biết suy nghĩ như một người trưởng thành thì mình cũng bắt đầu tin vào chữ “Duyên”. Nhờ “duyên” mà bạn có được những mối quan hệ đáng quý trong cuộc sống: gia đình, bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp,…; nhờ “duyên” mà người ta nên vợ thành chồng; nhờ duyên mà những điều xa lạ hóa thân quen ; nhờ “duyên” mà mình gặp bạn trên những dòng chia sẻ này . À, mà cũng nhờ duyên mà mình trở thành một Wedding Planner đó! Cái duyên bén cái nghề, cái nghề bén thành niềm đam mê lúc nào chẳng biết. Mà mê cũng phải, có nghề nào đáng yêu hơn thế nữa. Nếu bạn chưa tin, thì đây là dẫn chứng 😉

Thứ nhất, đây là một nghề thú vị: Là Wedding Planner bạn được nghe vô số câu chuyện tình yêu, chuyện giận hờn, ghen tuông, kỷ niệm đáng yêu, đáng ghét, những điều thầm kín rất “con gái” và cả những tâm sự rất “đàn ông” của các cặp đôi yêu nhau. Bạn được chạm vào gần như đầy đủ các cung bậc cảm xúc của con người ở mọi lứa tuổi khác nhau . Là Wedding Planner bạn được quen biết, gặp gỡ những người từ nhiều lĩnh vực, mà chắc chắn ở mỗi người đều có những câu chuyện thú vị.

541820_627586500589668_561492147_n
Thứ hai, đây là nghề sáng tạo: Là Wedding Planner bạn được phép bay bổng với những ước mơ, mong muốn về ngày trọng đại nhất của một đời người. Từ đó, bạn có chất liệu để giúp cô dâu chú rể của bạn hoàn thành chúng. Là Wedding Planner bạn được phép sáng tạo ra những điều mới lạ, được phép trải nghiệm với những ý tưởng đôi khi bị cho là hơi khìn-khìn ;). Nhưng không sao, miễn là khách hàng của bạn hài lòng.

Thứ ba, đây là nghề vui vẻ: Không vui sao được khi bạn được chứng kiến, nhúng tay thực hiện một trong những ngày hạnh phúc và quan trọng nhất cuộc đời của hai con người. Không vui sao được khi bạn biết chắc đây là một event-khó-bể ;)). Bởi lẽ, ngày cưới ai cũng hoan hỉ, ai cũng chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, ai cũng có thể mỉm cười với bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn cho phép mình dễ dãi hơn đâu nha. Vì để có được niềm vui trọn vẹn hay không là tùy thuộc nhiều ở bạn đó, Wedding Planner à!. Niềm vui của Wedding Planner còn được kéo dài đến tận sau ngày cưới bởi những sự kiện quan trọng khác của khách hàng nữa: em bé đầu lòng của CDCR, sinh nhật, lễ kỉ niệm,…Lúc này, Wedding Planner không còn là người đồng hành tổ chức đám cưới nữa nữa mà đã trở thành bạn của chính khách hàng của mình.

483601_627588650589453_1863985362_n
Thứ tư, đây là nghề tự do: Nghề Wedding Planner không bó buộc bạn 8 tiếng/ ngày ở bàn giấy. Bạn cũng không cần ngày ngày phải diện sơmi chỉnh chu , vest nghiêm chỉnh, mini juyt, giày cao gót, tóc búi cao như môi trường công sở thông thường. Bạn có thể tiếp xúc với khách hàng ở bất cứ nơi nào hai bên cảm thấy thoải mái nhất (quán café, nhà hàng, công viên, nhà riêng,…), bạn có thể mặc bất cứ trang phục nào thể hiện được cá tính riêng của bạn (và dĩ nhiên là không làm cho khách hàng của bạn sợ :P).

Thứ năm, đây là nghề đẹp: Hình như những thứ đẹp đẽ nhất đều ưu ái dành cho ngày cưới thì phải: hoa đẹp, trang phục đẹp, không gian đẹp, người đẹp, giai điệu đẹp…Bạn cảm nhận được cả những thứ tình cảm đẹp đẽ nhất trên đời: là tình yêu đôi lứa; là sự tự hào của những người làm mẹ, làm cha; là tình thân gia đình, là cái thở phào của đám bạn vì “tống tiễn được 1 đứa nữa lên xe hoa” 😀

529281_627594737255511_557591349_n
Thứ sáu, đây là nghề đa hệ: Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy dụng cụ hành nghề chính của Wedding Planner là sổ tay và viết các thể loại. Bởi vì chúng tôi phải ghi chép và ghi nhớ rất nhiều thứ. Là Wedding Planner, bạn không những phải lên kế hoạch, lên ý tưởng, thực thi sản xuất mà bạn còn kiêm luôn việc chăm sóc tinh thần cho khách hàng (chủ yếu là các quý cô sắp về nhà chồng) bao gồm tâm sự đêm khuya, nhắc nhở làm đẹp, ghi nhớ những thói quen, sở thích của khách hàng… Ngoài các kiến thức chuyên môn liên quan đến cưới hỏi, Wedding Planner còn phải cập nhật kiến thức của nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác như: mẹo vặt trong đời sống thường nhật, địa chỉ của hằng hà sa số các thứ linh tinh trên đời (chỗ nào mua phụ kiện đẹp, chỗ nào bán nhiều dồ dùng trang trí, hẹn hò ăn tối ở đâu thì tốt, điều trị các vấn đề lien quan đến da thì đến chỗ nào…v.v… ). Không cần biết quá sâu nhưng phải đủ rộng để có thể tám chuyện, tư vấn cho khách hàng khi cần.

Thứ bảy, là lý do quan trọng trên hết: mình bị ghiền cô dâu chú rể ^^

Nghề Wedding Planner còn dạy mình nhiều thứ hay ho khác, cho mình cảm nhận cuộc sống với nhiều điều mới mẻ, để yêu đời hơn và sống ý nghĩa hơn. Còn bạn? Bạn thấy thế nào?

  • PS Nếu còn muốn tìm hiểu thêm về công việc thú vị này, đừng ngại liên hệ với mình nhé! 😉

Xem các tiệc khác tại đây