Anh tên Huy Khanh, chị tên Lệ Khanh, có lẽ cái tên là một sự bắt đầu dễ thương cho cái duyên của hai người. Vì trùng tên nên cả nhà hay gọi anh là Huy và nhường cái tên xinh xẻo này cho chị. Cả hai gặp nhau khi còn là du học sinh bên Mỹ, tình cờ cùng làm thêm tại một nhà hàng và từ đó cái duyên của cả hai kéo dài cả một chặng đường – 10 năm.

Khi anh gặp chị

Ngày chị tốt nghiệp đại học, gia đình bay sang chúc mừng và trong tối hôm đó, anh đã cầu hôn chị trước sự chứng kiến của tất cả mọi người. Thế nhưng ba mẹ chị lại phản đối vì nhà chị là Người Hoa và rất truyền thống. Và vì khi ấy anh chị vừa mới ra trường, công việc và tất cả mọi thứ đều chưa ổn định. Trong suốt những năm sau đó, anh chị đã phải nỗ lực làm việc và cố gắng hơn rất nhiều để chứng minh với gia đình rằng tình yêu này không còn nhỏ dại, không còn non nớt. Không phải cặp đôi nào cũng có thể trải qua 10 năm bên nhau, dù có những lúc khó khăn, những lúc yếu lòng nhưng chị luôn có anh bên cạnh làm chỗ dựa. Cả hai nhiều khi như những cặp vợ chồng lâu năm, bên nhau thật an yên, thương nhau như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và dường như 10 năm bên nhau nhưng tình yêu của họ vẫn ngọt ngào và dễ thương như những ngày đầu: trêu chọc nhau, quan tâm nhau, dành cho nhau những cử chỉ lãng mạn. Và mình thích cách anh chị thể hiện tình yêu dành cho nhau như thế. Anh đã bật khóc khi lần đầu tiên thấy chị mặc váy cưới, ngày hôm nay chị xinh đẹp hơn bất kỳ lúc nào khác <3 

Khi chị gặp mình

Mình là Kim Anh. Planner nào cũng có một cô dâu Trung Hoa cho riêng mình và đó là chị.  Lần đầu tiên video call nói chuyện với nhau mình đã có ấn tượng với chị liền vì chị rất giống một CD cũ của Team. Và với một đứa luôn tin vài trực giác ban đầu thì mình đã nghĩ bụng chắc đây là CD của mình rồi, hihi. Hai chị em nói chuyện với nhau suốt thời gian chị bên Mỹ mấy tháng trời. Chị đã dặn mình phải chuẩn bị sức khỏe để chị về mình cùng “chạy” với nhau nhen 😊)) Mình cùng chị đi chụp hình cưới, chuẩn bị những thứ nho nhỏ, chị nhờ mình tư vấn chuyện này chuyện kia, cùng nhau hẹn hò trà sữa và cùng nhau “chạy” thật nhiều.

Khi chúng mình gặp nhau

Có lẽ niềm vui lớn nhất của mình – một planner là tìm được những đối tác phù hợp nhất với CDCR của mình, kết nối họ với nhau. Và mình tin với đám cưới này, mọi người đã “gặp nhau” một cách vui vẻ nhất.

Gia đình chị là người Tiều và rất truyền thống còn chị thì muốn làm một đám cưới của riêng mình, khác biệt theo ý chị muốn. Chị thích màu baby blue, thích vintage, thích Tân Bến Thượng Hải, thích xe kéo, dù giấy,… Và tụi mình bàn nhau có một cái deal dành cho gia đình: ở phần trang trí nhà cô dâu thì sẽ làm một gói màu đỏ truyền thống, chỉnh chu nhưng cũng có những điểm nhất đặc biệt, còn phần nhà hàng sẽ làm gói tone xanh vừa vintage vừa ấn tượng.

Mặc dù nói ra cái deal thì nhanh và gọn vậy thôi chứ đến tận những ngày gần đám cưới tụi mình mới nhận được sự phê duyệt ý tưởng của gia đình. Cổng nhà chị rất lớn, xe tải ra vào thường xuyên, nhưng phải làm sao cho đẹp, cho hoành nhưng cũng phải gọn, phải nhẹ để tiện di chuyển. Mình và team Gấu đã suy nghĩ rất nhiều ý tưởng khác nhau và thật may thì cuối cùng cũng có một cái cổng ưng ý của người lớn, người nhỏ. Mỗi vật dụng trang trí trong nhà đều được Gấu làm mới hết, dù nhỏ nhưng đủ tinh tế, đủ nổi bật. “Cám ơn Gấu thiệt nhiều ạ, dù chạy show sáng đêm nhưng vẫn làm thật đẹp cho CD của em nha!”

Phần mà mình lo lắng và suy nghĩ nhiều nhất là trang trí nhà hàng, làm sao để kết hợp tone màu baby blue với style vintage và khó hơn là làm trong sảnh Windsor truyền thống. Và chị Ân Sparrows là người mà mình nghĩ đến đầu tiên, chuyên giúp mình những ca khó về màu sắc 😊)) Mình tìm thấy một idea trên Pin và cực kỳ hứng thú nhưng không biết phải phối màu sắc và điều chỉnh lại sao cho phù hợp và thật may vì đã có Team chị Ân giúp đỡ. Vẫn là hình tròn, vẫn là Trung Hoa nhưng với tone màu và cách phối hoàn toàn mới. Vẫn là họa tiết chim cò, cây cối nhưng chất liệu mới lạ. Mọi thứ vượt xa những gì mình hình dung trong đầu, mặc dù có những lỗi kỹ thuật rất nhỏ nhưng mình tin sảnh tiệc hôm đấy mọi người dù người lớn hay người trẻ đều hứng thù và hài lòng.

Và nhắc đến sự gặp gỡ thì không thể thiếu Makeup có Tâm nhất hệ mặt trời: John Bùi. Không chỉ là quan hệ công việc mà mình tin CD nào cũng luôn muôn có một người bạn như thế: nhiệt tình, tận tâm và dễ mến.

Sự gặp gỡ nào cũng đặc biệt. Có những cuộc gặp gỡ là bắt đầu cho một mối quan hệ mới và dài lâu hơn, có những cuộc gặp gỡ rồi sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên. Thật vui vì chúng ta đã gặp được nhau!

Wedding planner: Kian
Assistant: Lily
House Décor: G.A.U Wedding and Events
Party Décor: Sparrows Wedding and Events
BTS Photo: TiTO Nguyễn Bá Nguyên
Guest Book: Yada

Xem các tiệc khác tại đây