Đây là đám cưới “mở hàng” cho năm 2017 của team mình và đã được chào đón bằng cơn mưa lớn hú hồn.  Vậy đó mà Trúc&Phúc vẫn rất vui vẻ và lạc quan, rằng “Có nước có tiền, mưa thì làm dưới mưa luôn”. Nhờ vậy mà trời đã tạnh mưa , còn hai bạn đã có một đám cưới thật sự vui và khó quên.

Trúc và Phúc đều ở nước ngoài sinh sống và làm việc, cũng vì tính chu đáo nên hai bạn liên hệ với mình sớm cả năm trời để chuẩn bị đám cưới. Tụi mình  làm việc chủ yếu thông qua qua email, viber rồi chat chit facebook để trao đổi tình hình. Cho đến tận trước đám cưới 2 ngày mình mới được dòm mặt CDCR bên ngoài. Tụi mình hẹn nhau ở một quán trà siêu ku-te tại quận 1, đó cũng là lần đầu tiên mình được gặp chú rể. Mình  thiệt sự rất vui vì hai bạn bên ngoài rất tử tế, dễ thương hơn cả mong đợi luôn. Trúc tính tình thẳng thắn, có sao nói vậy, lại rất biết thông hiểu cho người khác và vô cùng lịch sự, còn Phúc thì bị giấu ở nhà hoài vì bạn hơi ngại tiếp xúc với người lạ. Đến hôm đám cưới, mình được nói chuyện nhiều hơn với chú rể và chính tay hai bạn khiêng phụ mình đồ setup, chú rể còn tự tay chọn cho mình món quà cảm ơn nữa chứ. Thích lắm đó! ^^

Hai bạn mong muốn có một đám cưới ấm cúng với gia đình, bạn bè thân thiết, nên tiệc cưới chỉ gói gọn gần 100 khách. Sảnh trong nhà ở đây khá đặc biệt với tone màu nâu trầm và trần gỗ nên mình đã đề xuất cho cả hai trang trí theo phong cách Nam Bộ: sử dụng những vật dụng gần gũi như nón lá, rổ tre, ấm tách trà gốm kết hợp các loại hoa như thiên điểu, hạnh phúc, thạch thảo…. Bàn thờ với chữ Song Hỷ tiếng việt và câu đối thật hay. Tụi mình thấy mọi sự sắp xếp đó rất phù hợp với cặp đôi sống và làm việc xa quê hương. Các bạn cũng đồng tình về sự gần gũi và ý nghĩa đó.

Trúc và Phúc đã chọn một chiếc thiệp màu nâu điểm xanh cho ngày vui vủa mình.

Ở tiệc tối, Trúc thích màu pastel nhẹ nhàng, xinh xắn và đặc biệt là rất thích hoa đồng tiền. Khi mình đưa ý tưởng cho Trúc, hai bạn đã rất thích và hoàn toàn để cho mình tự phát triển mọi thứ. Đồng hành cùng mình trong đám cưới này là chị Gấu Khìn, vì thật tình khi bắt đầu ra ý tưởng cho lễ gia tiên, mình nghĩ ngay tới chị Gấu – người đã cùng team cho ra nhiều đám cưới đẹp-độc-lạ. Kết quả là sự hài lòng của mình, của CDCR và gia đình hai bên.


Gấu Khìn do it Team nè, cưng ghê heng!

Đám cưới của hai bạn bắt đầu với một cơn mưa lớn, nhưng Trúc & Phúc xem thì đó như một điều may mắn vì “Có nước là có tiền” . Mọi người trong gia đình ban đầu cũng hơi lo lắng một chút nhưng sau đó thấy CDCR của mình vẫn rất lạc quan, vui vẻ nên cũng làm cho mọi thứ trở nên thoải mái hơn. Mọi người đón nhận trận mưa đổ ào ào một cách hiển nhiên và tin tưởng rằng mọi thứ tốt đẹp sẽ đến sau cơn mưa này. Đúng như niềm tin đó, trời mau chóng tạnh mưa và vô cùng mát mẻ, giống như vừa mới gột rửa hết mọi lo lắng, phiền muộn để cùng CDCR của mình chào đón một bắt đầu mới của cả hai.

Trong tiệc, CDCR hát song ca rồi hát tặng mọi người, bạn bè hát đồng ca tặng CDCR, khách mời hát tặng gia đình, đặc biệt là chơi trò Lucky Raw suốt buổi tiệc làm cho không khí lúc nào cũng nóng bừng bừng. Mọi người cháy hết mình như cách dành lời chúc phúc cho hai nhân vật chính.

Mình nhớ trong suốt buổi, mình làm bất cứ việc gì cũng luôn nhận được lời cảm ơn của Trúc&Phúc cho dù lúc đó hai bạn có bận bịu tới mấy. Sau đám cưới, Nhà Hồng còn nhận được quà ăn ngon, đồ chơi xinh của hai bạn. Thiệt sự mình cảm thấy rất may mắn khi được làm Bạn Đồng Hành chứ không chỉ là Wedding Planner của hai người. 

Cho dù khởi đầu mới có khó khăn, sóng gió thế nào nhưng mình tin với cái nghĩa, cái tình suốt tám năm qua của sẽ luôn là động lực để cả hai có thể luôn bên cạnh nhau, cùng sánh bước trên mọi nẻo đường, nha! Chúc cả hai sẽ có một khởi đầu mới luôn đong đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

Thanh Trúc & Cao Phúc
Wedding Planner: Ngọc Thanh

Venue: Thảo Điền Village
Decoration: Gấu Khìn Do It
Hình ảnh: Nguyễn Bá Nguyên

Xem các tiệc khác tại đây