XANH MỘT MÀU XANH HẠNH PHÚC

LÊ NGHĨA & HIỆP GIANG | 20.04.2024

Lily Wedding Planner

Giang thích màu xanh, dù màu xanh ấy có cả hi vọng hay nỗi buồn. Màu xanh hiện diện mọi nơi trong đám cưới của Giang & Nghĩa từ trang trí, vải áo dài, suit của Nghĩa, áo tặng các bạn bưng quả nam hoặc thậm chí cả áo choàng lúc make up v.v….vì nhìn những đồ vật màu xanh đó khiến Giang cảm thấy vui và biết chắc “à đây là những cái của mình”

Xanh một màu xanh “Đất - Nước”

Chỉ khi Nghĩa về Việt Nam trước đám cưới một tuần mình mới tiếp xúc với chú rể của Giang. Mọi bàn bạc về đám cưới trước đó đều là làm việc thông qua cô dâu. Giang không có có quá nhiều yêu cầu, chỉ cần là màu xanh và những gì liên quan tới hai đứa ví dụ như Cự Giải & Ma Kết – cung hoàng đạo của Giang & Nghĩa. Ma Kết & Cự Giải đại diện cho hai nguyên tố Đất & Nước, một cứng rắn một mềm mại tưởng chừng trái ngược nhưng lại là sự bổ khuyết hoàn hảo cho nhau. Giang chính là dòng nước lấp lánh luôn có Nghĩa lặng thầm ở bên, dù đôi lúc vô tri nhưng chắc chắn không vô nghĩa. Mỗi khi kể với team về cặp đôi này, mình hay đùa là tình yêu quê-hương-đất-nước, ấy thế mà thật, Giang yêu Sài Gòn và có một tình cảm đặc biệt với nơi đây.

Xanh trong một màu trời Sài Gòn

Sài Gòn có gì mà làm Giang lưu luyến đến thế!? Không chỉ là việc tìm lại cảm giác thân quen như bao người con xa xứ khác, Giang còn muốn cùng Nghĩa lưu giữ thật nhiều những kỷ niệm với nơi đây.

Bộ hình Pre-Wedding mà nhìn vào người ta biết chắc được chụp ở Sài Gòn, không na ná, không hòa lẫn với nơi khác. Vậy thì làm một chuyến Bưu điện Thành Phố, Nhà thờ Đức Bà vẫn đẹp theo một cách riêng dù đang sửa chữa, dạo chơi nơi đường sách ôn lại chút kỉ niệm gà bông thời học sinh, tìm chút bóng râm dưới hai hàng cây xanh mát và nhất định là phải ăn vài món ngon trong chợ Bến Thành. Thỏa cả tình yêu Sài Gòn của Giang và sở thích ăn uống của Giang & Nghĩa.

Giang hay chụp hình đường phố Sài Gòn với sự nhớ thương ngay khi đã quay về Úc. Nhưng mình đặc biệt thích hình ảnh những bầu trời xanh của Sài Gòn. Mình không thấy khói bụi hay ô nhiễm (dù có), mình chỉ thấy một nỗi nhớ và một tình yêu với nơi mình đã lớn lên.

Xanh mát dịu một tình cảm gia đình

Dù thời tiết Sài Gòn đang trong giai đoạn chuyển mùa rất nóng nực, dù Nghĩa mất sức khá nhiều với sự thay đổi khí hậu và múi giờ, dù Giang “vật lộn” với đôi giày cao gót không phải sở trường thì bên cạnh cả hai vẫn luôn có sự đồng hành, động viên của mẹ Nhung, chị Ba hay lớn hơn nữa là sự ủng hộ hết mình của đại gia đình. Giang & Nghĩa được tạo điều kiện làm mọi thứ theo sở thích, mong muốn của hai bạn.

Giang & Nghĩa có những khác biệt nhưng lại có nhiều hơn những điểm tương đồng. Cả hai đều hướng nội, trầm tính, ít thể hiện nhưng dành tình cảm bao la cho gia đình. Chiếc clip mở màn là một lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến gia đình, bạn bè, những người yêu thương của cả hai đã từ mọi miền đất nước tụ họp về chung vui, cũng như để đại gia đình hai bên hiểu rõ hơn về thành viên mới mà mình chưa có nhiều dịp tiếp xúc vì khoảng cách địa lý.

Xanh kết hợp "Vàng"

Giang xăm hình bản đồ Việt Nam lên tay. Chọn “Loan Phụng Hòa Minh” để thêu lên áo dài & “Sắt Cầm Hòa Hiệp” cho cravat của Nghĩa.

Đổi câu “Bách Niên Giai Lão, Vĩnh Kết Đồng Tâm” trên backdrop đón khách thay cho một câu tiếng anh khác sau vài cân nhắc. .

Đặc sắc hơn, việc đầu tiên Giang làm khi về Việt Nam chính là đi làm căn cước công dân đủ để thấy Giang yêu Việt Nam, yêu Sài Gòn nhiều như nào, vẫn luôn nhớ, luôn muốn là một công dân Việt Nam dù ở xa. Nhưng Giang xuất hiện xinh đẹp tiến vào lễ đường hôm ấy cùng mẹ trên nền nhạc bài hát Golden Hour chỉ đơn giản vì đó là yêu cầu duy nhất của Nghĩa, vì Giang trong mắt Nghĩa:

I don’t need no light to see you

Shine
It’s your golden hour
You slow down time
In your golden hour

Giang tỏa sáng vào đúng thời khắc Nghĩa nhìn thấy hay luôn tỏa sáng tưới mát cho tâm hồn có vẻ tĩnh và lắng, cũng không chắc lắm? Chỉ biết là thời khắc vàng đó, cô dâu mặc váy màu xanh tiến về sân khấu đã khiến Nghĩa và nhiều khách mời lâng lâng xúc động.

Xanh một màu xanh hạnh phúc

Một ngày tháng 4 nắng nóng đổ lửa có lẽ sẽ trôi qua rất nhanh so với một hành trình dài cùng nhau chuẩn bị đám cưới. Hi vọng Giang & Nghĩa đã tận hưởng được các cung bậc cảm xúc với nhiều giai đoạn khác nhau của hành trình này. Nhưng hơn hết tụi em vẫn còn một hành trình dài hơn, nhiều sắc màu hơn đang chờ phía trước. Cùng những lời chúc, những mảnh ghép mọi người viết tặng hôm ấy, hãy mang theo hành trang tinh thần này để đi cùng nhau lâu thật lâu nha. Hãy nhớ là: Dù có những lúc buồn, suy, yếu thì Xanh vẫn là một màu xanh hạnh phúc.

Assistant Planner Attu | Trang trí gia tiên & mâm quả Trucxinh.fancy | Thiệp cưới Cloud | Trang điểm Pre Nguyễn Nhứt Duy | Trang điểm tiệc cưới Bo Phạm | Trang trí nhà hàng G.A.U Wedding & Event | Pre & chụp phóng sự Key Deu | Clip mở màn & clip phóng sự SOF Wedding | MC Tuấn Anh | Áo dài CD UI Farm | Áo dài bưng quả Babie.room & Sammy | Váy CD Lý Khánh Hà | Suit CR Kim Bespoke 

Xem các tiệc khác tại đây