TU ES MA MAISON

ESTELLE & TEDDY | 15.10.2022

Bảo Te Wedding Planner

“Tu es ma maison” nghĩa là “Anh chính là gia đình của em”

Mình nghĩ rằng câu nói này đã hợp lý từ lần gặp gỡ đầu tiên, khi Teddy hỏi Ngọc rằng: “Have you met Tedddddd?” mà Ngọc còn chưa ngỡ ra Teddy chọc cô từ một bộ phim kinh điển.

TU ES MA MAISON

Mình nghĩ rằng câu nói này đã hợp lý từ lần gặp gỡ đầu tiên, khi Teddy hỏi Ngọc rằng: “Have you met Tedddddd?” mà Ngọc còn chưa ngỡ ra Teddy chọc cô từ một bộ phim kinh điển.

Ngọc kể mình là từ nhỏ chưa bao giờ cổ nghĩ rằng cổ sẽ lấy chồng Việt Nam, hông phải chê đàn ông Việt hay có điều gì không thích, chỉ là có rất nhiều định mệnh nói rằng cổ sẽ gặp, yêu Ted và Lily chào đời.

Ngọc gặp mình một ngày đầu năm, khi mùa dịch qua đi với nhiều sự đổi thay, Teddy về Việt Nam sinh sống, cả hai không còn phải yêu xa nữa, đám cưới bị hoãn lại vì một năm biến động và rồi Lily ra đời, ngày cả hai kết hôn, Lily tròn 8 tháng, mặc chiếc váy xinh như mẹ và không được nói “sao đám cưới ba mẹ mà hổng có con?” nha!

Ngày gặp nhau tụi mình chưa kịp nói chuyện gì nhiều, Ngọc bảo rằng sắp phải qua Pháp cùng chồng mấy tháng rồi, giờ mình đi xem sảnh rồi chốt luôn nha chị. Đi hết một buổi trưa nắng nóng mình về bệnh nằm sốt li bì, Ngọc thì lên máy bay đi Pháp luôn, mấy tháng sau đó làm việc online và lệch nhau 6 tiếng, Ngọc hay kể là mỗi sáng thức dậy nhận được tin tức update gì của mình là vui lắm, tại ở bển hem có gì chơi, chỉ ngóng tin đám cưới của mấy chị, thương gì đâu.

Ngọc về nước và tụi mình đi thử váy, từ chuyện váy vóc đến trang trí, âm nhạc xe cộ, Ngọc quyết đoán và nhanh lẹ, chắc một phần tại mấy tháng ở Pháp dui chơi không quên nhiệm vụ coi hình ảnh, các bên dịch vụ mà planner offer. Ngày Ngọc chở mình và ATtu đi thử váy, nửa đường thì xe bể bánh, cô dâu chạy vô thử planner ở ngoài chờ đội cứu hộ đến sửa xe, cuối ngày Ngọc kiên quyết với sự lựa chọn ban đầu của mình dù chưa được mặc thử chiếc váy lên người. Kết quả nè, Ngọc cháy hết sảy con bà bảy trong hai chiếc váy lấp lánh lộng lẫy của anh Thụy. Được nhìn cô dâu xinh đẹp trong chiếc váy yêu thích có lẽ là việc hạnh phúc top 1 với mình khi làm nghề.

Mình sẽ viết một chút về chú rể Teddy của Ngọc. Mình gặp Teddy một vài lần, đi chọn địa điểm, dẫn Ted đi may suit và gặp trong ngày cưới. Teddy không biết nhiều tiếng Việt, nhưng chỉ cần câu “anh yêu em” ngọt xỉu ở cuối bài vow mình biết Ted yêu Ngọc thiệt nhiều. Yêu nhiều ngang ngửa Ngọc chắc chỉ có Lily thôi, mình quay nhiều đoạn phim Ted và Lily chơi cùng nhau lúc chờ Ngọc thử váy hay khi Ngọc make up, không phải sự đắm đuối khi nhìn Ngọc mà sự dịu dàng của người cha dành cho cô con gái cưng khiến ai ở cạnh cũng thấy hạnh phúc lây.

Đám cưới của Ngọc chắc chắn là đám cưới với nhiều sự đáng nhớ của năm nay, gia đình chú rể toàn bộ là người Pháp và ngoài chú rể ra thì … hông ai biết nói tiếng Anh :v hên quá tụi mình có ATtu, dù hồi hộp lắm vẫn quyết tâm giải thích tường tận mọi lễ nghi từ mâm quả, ý nghĩa, lịch trình rồi phiên dịch để gia đình có thể tận hưởng một chiếc lễ truyền thống Việt Nam thiệt trọn vẹn.

Khi coi lại hình và những thước phim mình hi vọng Ngọc sẽ luôn thấy ngày vui thật vui dẫu có nhiều chút chút luyến tiếc, Teddy rất vui vì có bố mẹ và người bạn thân cạnh bên dù cả nhà đầy đủ ở Pháp không về được, Ngọc rất vui vì đã được làm cô dâu xinh đẹp ai nấy đều tấm tắc, ba mẹ thật vui vì dù nghi lễ đôi chỗ bất đồng ngôn ngữ nhưng ai nấy đều được sẻ chia thật lòng, có Lily cũng rất vui trong ngày vui của ba mẹ dù đôi chỗ khóc nhè. 

 

Mong gia đình nhỏ của Ngọc, Teddy và Lily luôn rộn ràng quanh năm (dù là tiếng cười đùa, khóc nhè hay đôi lần cãi nhau). Mong tình yêu của cả hai dẫu chí chóe vẫn thật ngọt ngào và mong Lily mau ăn chóng lớn, sớm cùng ba mẹ chu du thế gian.

Decor gia tiên 1993 Wedding Decor | Xe hoa Xe cổ Trường Sơn | Mâm quả Trucxinh.Fancy | Trang điểm cô dâu Dương Minh Tài | Váy cưới cô dâu Thuỵ Bridal | Suit Kim Bespoke | Decor nhà hàng Dream Wedding | Thiệp cưới Cloud | Chụp hình phóng sự Ambient Photography | Quay phim phóng sự SOF Wedding | Chụp hình BTS Team Tiến Bình Thường | Band nhạc Julie Thanh Nguyên | MC An Thảo | Quà tặng sen đá Diễm Huỳnh

Xem các tiệc khác tại đây