Anh Minh và Linh gặp nhau ở Sài Gòn nhưng Singapore mới là nơi đánh dấu tình yêu chính thức của cả hai. Cơ mà, đám cưới của cặp đôi này không mảy may có tí yếu tố Đảo Quốc Sư Tử nào đâu nhé, ngoại trừ phái đoàn bạn bè thân thiết của chú rể đến từ đây. 

Lần đầu gặp gỡ, cặp đôi này ra đề bài cho Wedding Planner về “một ngày cưới không vội vã”; tức là mọi thứ phải được diễn ra thong thả để tất cả người tham dự được thưởng thức tiệc cưới trọn vẹn nhất có thể vì khách mời toàn là những người rất quan trọng và thân thiết với cô dâu chú rể. Sau cùng, anh Minh chú rể chốt hạ “order” bằng câu nói nhẹ tựa lông hồng nhưng sức nặng vô biên: “Tất cả trông cậy vào các bạn.”

Mình quý anh Minh và Linh ở chuyện cả hai rất hiểu và rất hợp tác với team trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới, mà như anh Minh hay nói đùa rằng: “đây là cặp CDCR cầu thị”. Mọi quyết định, mọi vấn đề liên quan đến đám cưới, cả hai đều hỏi và cùng bàn bạc với team planner, chớ tuyệt đối không bao giờ “tự quyết” chuyện gì :D. Nhờ vậy mà mọi thứ đều đúng timeline, rốp rẻng và hiệu quả. Cặp đôi này xứng đáng đạt điểm 10 tuyệt đối ở khoản này. 

Anh Minh là người đàn ông điềm tĩnh, chu đáo và hài hước. Anh tháp tùng CD của anh cùng WP đi mua giày cưới, phụ kiện, đi thử áo cưới một cách chăm chú và nhận xét từng chiếc áo một chứ hong bấm điện thoại hay chơi game. Nhìn cách anh chăm sóc cho Linh bảo đảm cô gái nào cũng muốn lấy chồng. Anh Minh còn chăm lo chu đáo cho toàn bộ phái đoàn 40 khách mời từ Singapore về Việt Nam bằng lịch trình ăn gì, ở đâu, chơi gì không thể nào chi tiết hơn. Mọi nhu cầu nhỏ nhất của khách mời, bạn bè đều được anh lưu tâm và dặn dò team “take care”. 

Còn nói về Linh, cô dâu này luôn tự gọi mình là “ngọc nữ”. Linh duyên dáng, giỏi giang, dễ thương, cá tính, nhiệt thành, tốt bụng và đặc biệt là có nhiều tài lẻ. Linh có một gia đình yêu thương Linh hết mức và một người thương mà như Linh kể là “có thể vì mình để thay đổi và làm mình cũng muốn làm lại những điều tương tự như thế cho đối phương”. Linh luôn cười thật tươi khi gặp tụi mình và luôn nhẹ nhàng trong mọi trường hợp. Linh có cách để bày tỏ sự yêu thương với đối phương rất đặc biệt.

Trong tiệc cưới, Linh có chuẩn bị một món quà bất ngờ để dành tặng khách mời, bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, anh trai và người thương của cổ. Linh làm một slide hình ảnh có kèm thơ Linh tự sáng tác dành tặng cho mỗi nhóm đối tượng trên. Đến đoạn dành tặng cho người thương, slide vừa chuyển đến những hình ảnh đầu tiên trong suốt hành trình yêu nhau của cả hai thì mình bắt gặp hình ảnh đáng yêu này. Anh Minh- người đàn ông già dặn, râu ria rậm rạp, nhìn có vẻ khó tính đang khóc nấc như một đứa trẻ. Mình đứng sau tấm vách cùng cô dâu bé nhỏ cũng đang ướt mắt khi nói đến đây. Uhm…hỏng biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả được hết cảm xúc của mình ở khoảnh khắc đó, chỉ biết là mình cũng đỏ mắt hồi nào hỏng hay. 

Mình chọn câu “You are my destiny” làm tên cho đám cưới này vì đây là câu quote mà cô dâu Linh chọn để đặt ở khu vực tiễn khách có tên “Thank you”. Linh giải thích rằng: với mỗi người Linh gặp trong đời kể cả bố mẹ hay bạn bè, thậm chí là anh Minh đều là “destiny” của Linh và Linh mong giữ lại định mệnh này mãi mãi. Đám cưới của cả hai không cầu kì trong việc trang trí nhưng lại tinh tê trong từng thứ sắp đặt và mỗi hoạt động. Khu vực đón khách có bố trí rất nhiều máy chụp ảnh lấy liền để khách mời có thể ghi tặng lời chúc lên ảnh gửi tặng CDCR hoặc giữ lại cho mình một chiếc ảnh kỷ niệm. Hoạt động này sẽ giúp mọi người “không thể vội vã” được. Toàn bộ hình chụp lấy liền này được treo lên một cây chúc phúc có sẵn hình ảnh của CDCR cùng toàn bộ khách mời trong suốt khoảng thời gian quen biết nhau. Sau tiệc, khu vực bàn gallery được biến đổi một chút để trở thành khu Thank You. CDCR sẽ tiễn khách ở đây để khách mời như một cách ôn lại kỷ niệm và cảm ơn mọi người đã hiện diện trong ngày trọng đại này. 

Tiệc cưới này khá “dày” hoạt động: clip quà tặng bất ngờ của CD, CDCR tuyên thệ, quà bất ngờ của bạn CD từ phương xa, ba CD phát biểu, bạn thân CD bạn thân CR phát biểu, game suốt tiệc. Tất cả đều được diễn ra chậm rãi, thân tình và nhiều cảm xúc. Hôm ấy, khách mời đã cùng khóc cùng cười với CDCR, đúng nghĩa là “chung vui cùng gia đình chúng tôi”.

Đám cưới này mình được giao toàn quyền xử lý 100% mọi thứ từ bé đến lớn, kể cả việc detox cho CR trước ngày cưới để mặc suit cho bảnh, bổ sung vitamin cho CD để đẹp da giữ dáng cho ngày cưới, v…v. Nhưng không chỉ có team mình, anh Minh&Linh còn có sự trợ giúp đắc lực từ gia đình: mẹ của Linh làm việc cùng mình cho khâu lễ ở nhà, cháu trai cháu gái của cả hai góp nhiều tiết mục biểu diễn quan trọng ở cả phần lễ và tiệc, anh trai Linh hợp tác và hỗ trợ tụi mình tuyệt đối, bố mẹ anh Minh lúc nào cũng vui vẻ và dễ thương với team mình. Bạn bè của cả hai cũng chung vui hết cỡ cùng CDCR và không hề chối từ bất kể lời đề nghị nào từ phía Wedding Planner. Mọi thứ đều được diễn ra “đúng process” một cách hoàn hảo nhờ vào sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý từ nhiều phía. Đây cũng là điều mình và team vô cùng tâm đắc và mong muốn ở các cặp đôi của mình. Nếu để kể tiếp về đám cưới này, về cặp đôi này thì mình có thể kể thêm vài trang giấy nữa nhưng chắc bạn đọc sẽ mỏi mắt đây. Thôi thì, xem thêm hình ảnh ở link Flick này để có cảm nhận trọn vẹn nhất. Riêng với anh Minh& Linh, mình muốn cảm ơn thật nhiều vì đã cho mình lại nhiều cảm xúc và cảm hứng làm nghề vào đúng khoảng thời gian nhạy cảm của ngành Cưới nói chung. Nếu anh Minh là “destiny” của Linh thì mình tin cả hai chính là “destiny” của mình để mình thêm niềm tin vào những gì nghề này đem đến cho mình và cho CDCR của mình. Cảm ơn vì cái “duyên” này.

Thương mến, Rồng Béo Việt Kiều& Rồng Mắt …ẹo

Venue: Lotte Hotel SaiGon
Wedding Planner: Lynh Thùy
House Decor: G.A.U Wedding&Event
Party Decor: Sparrows Wedding Event and G.A.U Wedding&Event
Photo: Key Deu Team
BTS: TiTO Photography

Wedding Suit: K.Bspoke

Wedding Dress: Cream.Y

M.UA: Cécile Salon

Xem các tiệc khác tại đây