YOU'RE MY FAVOURITE P!NK

THY & ALDIE | 06.05.2023

Tháng Ba Wedding Planner

“Vào một buổi chiều, khi cơn mưa ở Đà Lạt vừa ngớt, Thy nói với mình rằng “Chắc Chang xui lắm mới chọn tiệc của Thy làm tiệc tốt nghiệp”. Nhưng mà mình không nghĩ như vậy, vì mình tin rằng đám cưới của Thy với mình sẽ là một đám cưới tốt nghiệp thật đáng nhớ.”

Tụi mình gặp Thy và Aldie vào một chiều cuối tháng 11 khi team đang bận rộn giữa những chiếc tiệc cuối năm. Trong ấn tượng của mình, Thy là một cô gái xinh đẹp, lại hơi ít khi cười nhưng mang một cảm giác rất nhẹ nhàng và từ tốn. Bên cạnh một chiếc lễ Vu Quy chỉn chu thì mong ước của Thy chính là một đám cưới Đà Lạt, xinh đẹp giữa rừng thông chỉ với 30 khách thân thiết. Thật hay làm sao, mình cũng rất thích Đà Lạt và luôn muốn làm tiệc ở đây. Có lẽ đây là dấu hiệu vũ trụ cho mình rồi, nên là a lê hấp, tụi mình cùng nhau đồng hành với Thy 6 tháng cho đám cưới mơ ước này.

Chi tiết nhỏ làm nên đám cưới lớn

“Hoa” là một trong keyword mà thường được Thy nhắc đến trong đám cưới của mình. Trong phần gia tiên ở nhà, vì không gian nhà Thy có chiều dài khá nhiều nhưng lại hơi hẹp về chiều ngang và có 1 chiếc cửa khá nhỏ để ra vào hai gian nhà. Sau khi option 1 bị “đánh rớt”, để có thể trung hòa giữa mong muốn có một set trang trí đặc sắc của Thy và trang trí phần cửa thật đẹp cho mẹ Thy, chị Gấu và mình đã chọn ý tưởng kết hợp chiếc backdrop và lối đi thành một.

Một lối đi kết hợp cùng backdrop, được lấy ý tưởng như một bông hoa nhiều lớp, vừa có thể khiến không gian nhà không bị chia cắt, đồng thời cũng tạo ra khoảnh khắc cô dâu bước ra từ backdrop thật đáng nhớ. Cám ơn chị Gấu và team đã biến ý tưởng này thành sự thật.

Lễ Vu Quy của Thy có lẽ sẽ không trọn vẹn nếu không nhắc đến “những người đàn ông của gia đình”. Những ngày đầu làm việc cùng nhau hay đến nhà khảo sát, mình chỉ được gặp mẹ Thy. Nhưng vào ngày set-up và ngày diễn ra lễ, sự xuất hiện của em trai và các cậu của Thy là điều mình rất để ý. Mọi chuyện trong nhà, đều được các cậu lo toan như thể đó là những “bức tường” vững chãi để Thy bất cứ lúc nào cũng có thể tựa vào.

Những đắn đo và nghĩ suy cho một đám cưới

Khi bắt đầu cùng Thy tổ chức đám cưới và cùng đi thử đồ, mình liền biết Thy là một cô dâu nhiều nghĩ suy và khi Aldie không thường xuyên ở Việt Nam thì sự đắn đo của Thy lại càng kéo dài. Rất nhiều hạng mục Thy phải đắn đo khá nhiều, đặc biệt là nhà hàng ở Đà Lạt.

Tháng 5, Đà Lạt đã bắt đầu có những cơn mưa đầu tiên của mùa hạ và tất nhiên việc tổ chức một tiệc cưới ngoài trời thời điểm này thật sự rất hồi hộp. Sau rất nhiều lần mình khảo sát ở Đà Lạt với nhiều lựa chọn địa điểm khác nhau thì Rừng Thông Mơ vẫn là địa điểm mà Thy thấy thích. Mình nói với Thy rằng: “Thy thích thì mình làm thôi, những vấn đề khác tụi mình sẽ có phương án giải quyết”.

Bên cạnh địa điểm thì một hạng mục cũng khiến Thy lo nghĩ nhiều chính là trang phục của Thy cùng Aldie. Trong quá trình cùng chuẩn bị với nhau, mình và Thy không chỉ nói nhiều về phần ăn mặc mà đi thử đồ cũng nhau cũng nhiều. Ngày cùng nhau đi thử váy cưới đầu tiên, tuy con số tiệm váy cưới chỉ dừng ở 4 tiệm thôi và mình đã tìm ra chiếc váy đẹp nhất cho Thy. Tuy vậy, Thy vẫn nhiều phân vân và trở lại Studio D’OR đôi lần nữa trước khi có quyết định cuối cùng. Vào buổi thử sát kề ngày cưới, Thy cùng mẹ quay lại D’OR, hôm đó Thy thử ba chiếc váy và giữa những băn khoăn của THy, mẹ Thy đã nhanh chóng quyết định chọn cả 3 chiếc. Dù timeline tiệc có hạn, nhưng ngày hôm ấy ở Đà Lạt, Thy là một cô dâu xinh đẹp với 3 chiếc đầm ở D’OR.

Bên cạnh cô dâu, chú rể cũng là một nhân vật quan trọng không kém. Vì tính chất công việc nên mình cũng không có nhiều dịp để được gặp Aldie nhiều nhưng với mình, đây là một chú rể biết mình thích gì và muốn gì. Trang phục của Aldie được chốt rốp rẻng chỉ trong khoảng thời gian ít ỏi khi Aldie về Việt Nam và sát kề đám cưới diễn ra. Bên cạnh bộ suit thì áo dài chính là thứ Aldie rất muốn được mặc. Thy nói với mình rằng khi Thy đề nghị Aldie mặc suit vì không có thời gian về Việt Nam thử thì Aldie đã kiên quyết muốn mặc áo dài trong ngày lễ Vu Quy.

Những thay đổi bất ngờ

Một ngày trước ngày cưới ở Đà Lạt, cơn mưa ở Đà Lạt khiến tụi mình có đôi chút lo lắng, dù rằng đã có sự chuẩn bị. Nhưng khi mình, Kim Anh và Thy nói chuyện với nhau về những phương án thì mong muốn lớn nhất của Thy chính là buổi lễ trong rừng thông, có nắng và có mọi người. Vậy là với mong muốn ấy, tất cả mọi thứ của timeline đều được tụi mình đẩy lên sớm hơn 3 tiếng

Nhưng thời tiết, chính là một yếu tố khó kiểm soát nhất ở đám cưới ngoài trời. Dù rằng đã đẩy timeline lên thì cơn mưa cũng vẫn đến sớm trước giờ làm lễ. Nhưng mưa đến rồi đi cũng thật nhanh, những tia nắng mặt trời len qua rừng thông, sẵn sàng cho một buổi tiệc thật lãng mạn.

Đám cưới - nơi ta chẳng thể rời mắt khỏi nhau

Ngày cưới với mình luôn là ngày mọi người cùng nhau vun đắp cho niềm vui lớn; là khi mọi người cười vui khi được thấy cặp đôi mới nắm tay nhau, trao nhau những ánh nhìn hạnh phúc; là khi Aldie không thể rời mắt khỏi Thy – cô dâu xinh đẹp, và là planner không thể rời mắt được những nụ cười, những niềm vui của mọi người tham gia buổi tiệc.

Dù rằng đây không phải tiệc cưới đầu tiên mình làm planner, nhưng đây hẳn là một chiếc tiệc đáng nhớ với nhiều vấn đề mà mình cần giải quyết và ra quyết định. Và nếu chỉ có một mình, chưa hẳn mình đã có thể hoàn thành tiệc cưới này. Xuyên suốt buổi tiệc và cả bây giờ khi nhìn lại những tấm ảnh Thy và Aldie cười thật tươi, mình tin là cả hai đã có một đám cưới thật hạnh phúc như mơ ước của Thy. 

Mình muốn cám ơn Kian vì đã ở cạnh, cho mình lời khuyên cũng như những lưu ý trong quá trình tổ chức. Cám ơn chị Gấu vì đã lắng nghe và cho em những phương án giải quyết phần trang trí gia tiên. Cám ơn chị Thùy Anh vì luôn lắng nghe và giải quyết những “sự đòi” của em. Cám ơn chị Attu vì chiếc playlist thật lãng mạn cho tiệc vow. Cám ơn chị Quỳnh và anh Tí của Studio D’OR vì đã lặn lội lên Đà Lạt để hỗ trợ em. Cám ơn team và các bé K9 đã có mặt, hòa mình vào buổi tiệc. Cám ơn anh Lộc vì những hình BTS chân thực và cám ơn các anh chị đối tác đã góp phần tạo nên đám cưới này. 

Cuối cùng, mình muốn cám ơn Thy cùng Aldie vì đã là cặp đôi tốt nghiệp của Tháng Ba, cám ơn Thy đã luôn chia sẻ cùng tụi mình về những lo lắng, suy nghĩ của Thy cho đám cưới này. Và Hẹn Thy và Aldie một ngày tụi mình cùng được ngồi bên nhau và kể nhau nghe thật nhiều điều về đám cưới ở Indonesia của hai bạn nữa nha. 

Địa điểm Sài Gòn Nhà của Thy và Địa điểm Đà Lạt Rừng Thông Mơ Farm & Bistro | Trợ lý Kian | Áo dài đỏ của Thy và áo dài bưng quả Sammy Bridal | Áo dài của Aldie Áo dài Năm Tuyền | Áo dài trắng của Thy Xéo Xọ | Hình phóng sự Sài Gòn KLM Wedding House | Video phóng sự Sài Gòn 1991 Photos | Rạp cưới Sơn Vũ Idol | Trang trí nhà Thy G.A.U Wedding & Event | Mâm quả Trucxinh.Fancy | Makeup mẹ Thy Nhất Duy Makeup | Áo dài xinh của planner Babie.room | Váy cưới của Thy Studio D’OR | Suit của Aldie Kim Bespoke | Đầm của phụ dâu Min’s Bridal | Trang trí Đà Lạt Fleuri Art Decoration| Đổ cát Yada | Dẫn chương trình nhiệt tình Tuấn Anh | Thiết kế ấn phẩm Nhi Phạm | Quay chụp phóng sụ Jacob Photography | Band nhạc hát ai cũng mê The rebels | Âm Thanh ánh sáng Anh Duy | Lưu giữ hậu trường Lee Shoot Film 

Xem các tiệc khác tại đây