A DAY TO REMEMBER

THANH TÂM & THIỆN MẪN | 29.10.2023

Tháng Ba Wedding Planner

“Tụi mình muốn đám cưới sẽ có những giây phút của người nhà và mọi người xung quanh chứ không phải chỉ tập trung vào hai đứa mình”

Đó là những điều Tâm chia sẻ khi thực hiện phần phỏng vấn trước đám cưới. Mình nhớ vào buổi gặp đầu tiên, Tâm có đôi phần hơi khác với các cô dâu trước đó của mình, Tâm không đề cập nhiều về một đám cưới trong mơ nào cả ngoài sự chỉn chu và hỗ trợ gia đình ở Việt Nam thôi. Xuyên suốt đám cưới của Tâm và Mẫn, phần vì hai bạn ở nước ngoài, phần thì cả hai bận rộn công việc nên chủ yêu planner đều trao đổi cùng ba mẹ nhiều hơn. Mãi một tuần trước đám cưới, tụi mình mới có nhiều thời gian bên nhau, cùng đi thử đồ, cùng ăn uống, cùng đi thu âm, cùng hoàn thành tất cả mọi việc cho đám cưới với nhau.

Một cặp đôi đáng nhớ

Trong ấn tượng của mình, Tâm là một cô gái có nụ cười rất ngọt ngào. Mình và Kim Anh đã thật bất ngờ khi gặp Tâm ở ngoài vì Tâm nhỏ xíu. Còn Mẫn là một chú rể vui tính, hay cười nhiều và thỉnh thoảng cũng có những giây phút “ngố” lắm. Trong những buổi call, dù là sau một ngày trực mệt mỏi ở bệnh viện thì Tâm và Mẫn lúc nào cũng tươi cười để kể chuyện với planner. Nếu các cặp đôi trước của mình khi làm đám cưới sẽ đặt những đề bài sáng tạo, khác biệt thì Tâm và Mẫn lại không như thế. Không có yêu cầu một chương trình hoành tráng, không có những tính từ cụ thể về trang trí hay trang phục; mọi phương án planner đưa ra đều được hai bạn lựa chọn rất nhanh gọn. Dù không gọi tên những yêu cầu cụ thể nhưng mình nghĩ đám cưới của Tâm và Mẫn là một đám cưới đáng nhớ với cả hai bạn và rất nhiều khách mời tham dự.

Một gia đình đáng nhớ

Tâm và Mẫn đều là con một của gia đình vậy nên đám cưới của hai bạn là một đám cưới rất được gia đình quan tâm. Hẳn nhiên ba mẹ nào cũng sẽ muốn dành những điều tốt nhất cho con mình rồi. Mình nhớ sau khi bàn thiệp với cô dâu chú rể xong thì mình và Kim Anh được ba mẹ Mẫn, ba mẹ Tâm gọi đến nhà, đó cũng là ngày những vấn đề được chốt đều bị “lật” và tụi mình hiểu đó là sự lo lắng của cô chú về đám cưới của Tâm và Mẫn. 

Sau này, tụi mình làm việc trao đổi với cô chú nhiều hơn, có khi là gặp cô chú còn nhiều hơn gặp Tâm và Mẫn ấy chứ. Vào ngày cưới, khi gặp vấn đề thì cô chú luôn. nói với tụi mình là “tụi con thế sao?”, “Tụi con nhớ nhắc cô chú nha” hay cuối buổi lễ và buổi tiệc lại nói rằng “tụi con mệt không?”. Vậy thôi nhưng mình nghĩ rằng à các cô các chú đã hiểu tụi mình nhiều rồi và cũng đã biết cách sử dụng planner hơn rồi nè.

Một tuần đáng nhớ

Thời gian mà Tâm và Mẫn gặp planner nhiều nhất chắc là một tuần trước đám cưới. Mình đùa với hai bạn rằng một tuần đó hai bạn sẽ là celeb vì lịch trình dày đặc lắm. Nhưng đó là một tuần làm cô dâu chú rể thiệt vui từ những quán ăn tưởng không ngon mà ngon không tưởng, hay một đêm thu âm ca khúc đầy gian truân với Mẫn rồi cả những buổi chạy khắp Sài Gòn để mua được trang phục cho hai bạn đều hẳn là những kỉ niệm mà khi ngồi lại cùng nhau, tụi mình kể nhau nghe với thật nhiều tiếng cười.

Vì Tâm khá nhỏ người nên đến tiệm váy cưới hay áo dài nào cũng bóp ít thì 5 phân mà bóp nhiều thì tới 7 – 10 phân. Chỉ có một tuần bên nhau nên thật sự khoảng đồ đạc cho Tâm là một hạng mục rất khó nhằn. Bởi lẽ cần tìm được bộ đồ cho Tâm vừa đẹp, sửa lại nhanh mà còn phải là Tâm nữa.

chụp hình lấy liền cho người lớn và quay video lấy liền cho người trẻ, ba mẹ chị Quyên tặng thêm mỗi người đem về một bịch bánh đặc sản người Hoa, ai cũng có quà, ai cũng đều vui.

Với phần áo dài, tụi mình chọn một chiếc áo dài đỏ lụa da cá với phần đính kết đặc sắc của Sammy Bridal. Tâm trong sắc áo dài đậm đà nhìn nền nã và đẹp gái lắm. Buổi sáng hôm ấy, Tâm mặc áo dài đỏ mà ai cũng nói “Sao nhìn áo dài cũng thường mà Tâm mặc lên sáng và đẹp ghê”. Chỉ vậy thôi mà planner thấy vui rồi.

Xong được phần áo dài thì phần đồ cưới cũng đáng lo nữa. Với planner thì chiếc váy cưới của Tâm là điểm rất đáng nhớ khi những ngày đầu gặp nhau, Tâm kể vì gấp gáp mà đã đặt 1 số tiền lớn ở một tiệm đồ cưới khác rồi.  Một tuần bên nhau, tụi mình cùng nhau đi thử nhiều tiệm váy cưới, Tâm mặc gì cũng đẹp nhưng planner thấy sao mà vẫn chưa đúng lắm nhỉ, cứ thiếu thiếu gì đó. Rồi khi đến Thụy Bridal, chiếc váy lấp lánh với chiếc nơ đặc sắc khiến planner để ý. Và khi Tâm bước ra, không chỉ planner mà cả anh thiết kế cũng ngỡ ngàng vì nó quá đẹp và quá hợp với Tâm. Trong chiếc váy lấp lánh đó, nhìn Tâm vừa lộng lẫy mà cũng lại vừa thật ngọt ngào và ra cô dâu lắm lắm. Sau đó Tâm mới nói nhỏ với planner đó chính là chiếc váy cưới trong tưởng tượng của Tâm – một chiếc váy công chúa lấp lánh. Bên cạnh chiếc váy làm lễ ở Thuỵ Bridal thì chiếc váy đuôi cá ở IDY, Tâm mặc cũng đẹp không kém. Khi Tâm mặc lên người cứ hệt như là chiếc váy may đo cho Tâm vậy.

Và ngày cưới của Tâm, dù trong trang phục nào cũng được chị Bo biến hoá để Tâm là một nàng công chúa xinh đẹp nhưng vẫn ra dáng cô dâu ngọt ngào dữ lắm.

Một đêm đáng nhớ

Nói về tiệc cưới, Tâm và Mẫn không có nhiều yêu cầu về chương trình gì, chỉ cần ba mẹ và các khách mời vui là được. Và với planner – đây cũng là tiệc đầu tiên mình không làm chương trình dù rằng mình là một planner thích làm nhiều thứ. Thế nhưng với đám cưới của Tâm và Mẫn mình lại thấy không làm chương trình gì hết lại thật vui.

Buổi tiệc hôm ấy cứ như là một ngày họp mặt của những người bạn cũ – nhờ đám cưới của Tâm và Mẫn, có bạn bè của ba mẹ, có cả bạn bè ở Việt Nam của hai bạn. Có những vị khách đến từ rất sớm chỉ vì sợ đi trễ sẽ lành ảnh hưởng đến giờ bắt đầu lễ; có những người bạn đã lâu không gặp, nhờ hôm ấy mới được gặp nhau, nói nhiều hơn với nhau những câu chuyện cũ.

Tuy không làm chương trình, nhưng phần mở màn bằng tiết mục song ca được tập luyện gian khổ của Tâm và Mẫn cũng là một câu chuyện rất dài nơi hậu trường, nhưng trên sân khấu thì cái “tình” của hai bạn đều khiến mọi người chìm đắm trong lãng mạn rồi.

Và Planner nghĩ một buổi tiệc không làm chương trình thì vẫn sẽ rất vui khi mọi khách mời đều tận hưởng ngày hôm đó. Khi các cô các chú đến cuối cùng trước khi ra về vẫn cùng nhau ca vang “cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao”, khi các bạn trẻ gặp nhau sau nhiều năm bận rộn, ôm chặt nhau kể nhau nghe những câu chuyện cuộc sống, khi planner dù không làm chương trình vẫn thấy vui vì khách mời đến ai cũng cười thật nhiều, tận hưởng đến cuối cùng.

 

Cảm ơn team và các anh chị đối tác đã nỗ lực tạo nên một buổi tiệc thật đáng nhớ.

Assistant Planner Kian | Sảnh tiệc Majestic Hotel | Trang trí gia tiên Little Dream | Mâm quả gia tiên Trucxinh.fancy | Trang trí nhà hàng Fleuri Art Decoration | Áo dài cô dâu và áo dài bưng quả Sammy Bridal | Váy làm lễ Thuỵ Bridal | Váy đi bàn IDY | Suit chú rể Kim Bespoke | Trang điểm cô dâu Bo Phạm | Trang điểm mẹ cô dâu Nhứt Duy | Trang điểm mẹ chú rể Bảo Bảo | Thiệp cưới The Simple | Quay phim phóng sự 2A Production | Chụp hình phóng sự Phan Quốc Kha | Chụp ảnh hậu trường Timmy

Xem các tiệc khác tại đây