Đây là đám cưới “hao tâm tổn trí” bạc tóc Planner vì Cô dâu là bạn thân của Planner đã đành, Chú rể lại vô cùng tình cảm và nhiều suy tư. Một đám cưới được gói gọn trong 2 từ AFTER ALL. Sau tất cả, tụi mình chọn Hạnh Phúc.

Cho đến sau đám cưới 1 tuần, Anh Khoa chú rể vẫn nhắn tin cho Planner chỉ để nói rằng “Anh hạnh phúc quá Trang ơi!”
“Vì mỗi tối trước khi đi ngủ, người cuối cùng thấy là Hiền Đức. Khi thức dậy, người đầu tiên thấy là Hiền Đức”
“Vì anh đã chờ đợi quá lâu để có thể ở bên cạnh nhau nên anh rất nôn nóng.”
“Chuẩn bị lấy vợ, anh thấy nhớ ba nhiều và thương mẹ hơn.”

Anh Khoa & Hiền Đức luôn đau đáu làm sao để đám cưới được trọn vẹn. Mọi người đi về biết cô dâu chú rể là ai, quen nhau như thế nào, yêu thương nhau ra sao. Anh Khoa kể với Planner về những lần đi dự đám cưới vội vã đến và về, vẫn chưa hiểu biết đủ nhiều về người đã mời mình đi đám cưới. Rồi sau này luyến tiếc mãi vì mình chưa đủ lưu tâm.

Vì vậy đám cưới của hai người là một câu chuyện được kể bởi các “thành phố thu nhỏ”. Cả hai đã đi qua nhiều nơi cùng nhau, lưu lại kỷ niệm, cảm xúc và những câu chuyện trải dài qua những vùng đất. Sở thích đi du lịch được phát huy mạnh mẽ hơn khi bên cạnh mình có một người thương, cùng chung mối quan tâm và còn quan tâm nhau nữa.

Anh Khoa và Hiền Đức gặp nhau tại Paris vào năm 2007, lúc đó cả hai vẫn còn đam mê học hành và nghiên cứu. Cuộc gặp mặt như những người bạn đó không ngờ đã để lại dấu ấn trong lòng Anh Khoa về một cô gái mạnh mẽ, thẳng thắn, nấu ăn ngon và giàu tình cảm. Nhiều năm về sau, Anh Khoa vẫn hỏi han xa gần về một cơ hội hơn tình bạn.  Những lúc đó, Hiền Đức vẫn cười cho qua chuyện và không nghĩ gì hơn thế. 

10 năm sau, Hiền Đức và Anh Khoa có một cuộc nói chuyện xuyên lục địa, từ Paris đến Sài Gòn. Mối lương duyên được kết nối sau nhiều trắc trở trong tình cảm của cả hai, nhiều sự sắp xếp không như ý. Thì ra ông Trời cũng đã có ý muốn riêng. Cả hai tin vào duyên phận nhưng cũng đã không ngồi yên để duyên phận gõ cửa mà đã mở lòng để chọn nhau. Từ những người quen biết thành những người bạn “1 năm gặp 2 lần, nói chuyện mỗi lần 1 tiếng”, họ đã trở thành những người thức dậy cùng nhau và đi ngủ cùng nhau.

Điều gì khiến cả hai chọn nhau? Và chọn cách làm một đám cưới “nhiều suy tư” như vậy?

Anh Khoa & Hiền Đức không muốn tổ chức riêng vì không muốn người lớn và bè bạn bị phân biệt ai quan trọng hơn ai, ai đáng được lưu tâm hơn ai. Chọn làm một đám cưới với số lượng nhiều (nhưng cũng đã chọn lọc rất kỹ) vì bao nhiêu ý đồ, tình cảm đã được gói ghém vào đêm duy nhất đó. Nhiều Cô dâu Chú rể bây giờ hay nghĩ rằng đám cưới thì phải “Tây”, phải “Khóc”, phải “Kể” thì mới là xúc động, đúng chuẩn. Nhưng với mình, không có chuẩn mực nào cho tình yêu cũng không có chuẩn mực cho việc chia sẻ. Điều tất yếu là sẽ có sai sót, CDCR không thể lưu tâm đến từng người, từng cảm xúc đang diễn ra. Nhưng điều quan trọng là cả hai đã dành thật nhiều tâm sức cho ngày vui của chính mình.  

Mình đã làm đám cưới này với tất cả tâm huyết không phải để chứng minh mình giỏi giang hay vì Hiền Đức là bạn thân của mình. Mà vì nhìn thấy sự để tâm của Anh Khoa & Hiền Đức ở từng chi tiết nhỏ. Tấm thiệp với ý đồ mới mẻ nhưng cũng nhiều tinh tế được Cô dâu đi chọn lựa và quyết định rất kỹ lưỡng. Anh Khoa thì trăn trở miệt mài về việc những em bé có chỗ để chơi, sinh hoạt riêng tư hay không nên đã đề nghị tụi mình thuê chú hề và ảo thuật gia cho các em. Postcard được thiết kế riêng kể lại một phần câu chuyện của cả hai được dành cho những ai muốn gửi gắm tâm tư đến cặp đôi đầy tình cảm này. Chú rể quên cả việc viết lời mở màn cho Cô dâu vì bận lưu tâm đến việc khách mời có chỗ thoải mái không, tặng quà gì để cảm ơn những khách mời may mắn.

 Anh Khoa và Hiền Đức còn gửi lời cảm ơn và xin lỗi nếu có sai sót đến từng khách mời có mặt trong ngày hôm đó – điều mà nhiều người cho rằng rất mắc công & mất thời gian.

Anh Khoa nói rằng nhiều người nói anh sến, sướt mướt. Cũng có người nói rằng nói nhiều thì sẽ làm ít, thể hiện nhiều tình cảm thì tình cảm sẽ dễ nhạt phai. Cũng có những người đi đám cưới về và nghĩ rằng “không nên phô trương vì tình cảm chỉ là của hai người”.

Nhưng có vẻ những nhận xét đó không làm lu mờ được niềm hạnh phúc lấp lánh trong mắt của Anh Khoa và những giọt nước mắt xúc động của Hiền Đức.  Cả hai biết rằng nền tảng gia đình đầy tình cảm cùng những quan tâm, giúp đỡ của bạn bè thật sự chính là lời chúc phúc to lớn cho cuộc sống tương lại của cả hai.

Những đánh giá nho nhỏ đó xin được ghi nhận. Có vẻ chúng dành cho những ai chưa có đủ niềm tin vào tình yêu (và ngôn tình), những ai đã bị công nghệ hiện đại che bớt đi những khoảng thời gian dành cho người thân thương. Những lời nói nho nhỏ đó chỉ dành cho cuộc sống của ai chưa nhiều màu sắc và chưa đủ bao dung. Những đánh giá đó sẽ không dành cho Anh Khoa & Hiền Đức. Ngày 14-04-2019 chỉ diễn ra một lần, nhưng mình tin rằng cuộc sống của cả hai sẽ tiếp nối dài hơn nhiều, hạnh phúc hơn nhiều.

 

Sau đây là phần riêng dành:

 • Anh Khoa ơi, những ngày đầu gặp, em không nghĩ anh đang điều hành những công việc to đùng và phức tạp vì nhìn anh giản dị và thoải mái dễ sợ. Em nhớ về lời nói của bạn em về những người “giỏi thật sự”: Họ không cố thể hiện tầm vóc của họ. Vì tri thức và thái độ chính là tầm vóc rõ ràng nhất. Người giỏi là truyền được cảm hứng vì những việc họ làm cho người nghe, không phải là người phô trương để rồi đẩy người khác ra vì sợ. Với em, anh là người giỏi thật sự trong việc truyền cảm hứng làm một đám cưới “đông nhưng đủ”. Em sẽ luôn tôn trọng những ngày vui đông đúc vì em biết đó thực sự là tình cảm thương yêu. Em sẽ cố gắng để ai đi đám cưới mà em làm cũng sẽ biết Cô dâu Chú rể là ai, vì sao chọn nhau trong muôn vạn lý do cuộc đời. Anh hãy giữ sức khỏe, vui vẻ hơn để luôn lan tỏa được năng lượng tích cực như anh mong muốn nha! Và hãy luôn yêu Hiền Đức hơn ngày 14.04.2019 nhe!

 • Mày ơi, dù có thật nhiều người ngoài kia vẫn chưa hiểu hoặc không chịu hiểu lý do cho sự lựa chọn của mày, thì tao vẫn tin mày. Tin từ những quyết định nhỏ nhất đến lớn nhất. Mày là con bạn tao lo lắng nhất khi đi Paris, nhưng cuối cùng lại là người suôn sẻ học hành làm việc nhất, kết giao được những mối quan hệ tốt, hiếu thảo và tốt bụng như lúc mày đi. Mày chưa bao giờ quên cách chạy xe nè, vẫn đi chợ và nấu ăn giỏi nè. Nói chung một cô gái biết chuyện biết điều như mày thì quá xứng đáng để có một anh chàng tốt bụng và yêu mày , nhưng sẽ xứng đáng hơn nếu anh ấy giỏi giang và dành nhiều sự lo lắng, suy tư cho mày nữa. Hợp lý vì sự lựa chọn này rồi. Hãy ở Việt Nam với tao, và cười nhiều như ngày 14.04.2019 đó nhé!


 • Cảm ơn Team đặc biệt là Kian đã kề vai sát cánh cùng chị trong 30 ngày và hơn thế. Chị thiệt không phải là người giỏi kiểm soát cảm xúc đâu dù nhiều người nói chị chì và lì. Chị đã không chỉ một lần phát hỏa lên vì những vấn đề diễn ra mà không phải do chính mình dở hay chậm. Chị chỉ muốn nói rằng công việc này không hề dễ dàng và đạt được 100% sảng khoái như người ta nhìn vào và thấy. Áp lực chị có là thật nên sự tri ân các em Kian, Ngân Phan, Lily, Bongne, Bảo Te, Nix Do, Ngọc Thanh, Quế Chăm, Bá Nguyên, Chiki, Minh Khánh, Trang content cùng con gái Lynh Thùy là thật tâm thật lòng. Cảm ơn vì đã xinh đẹp, bình tĩnh, duyên dáng, lễ phép & hết lòng vì Anh Khoa & Hiền Đức như những người anh chị thật sự của các em. Không có team mình thì chị chẳng là ai cả. • Cảm ơn các đối tác không chỉ nhiệt tình, chu đáo mà lúc nào cũng dõi theo, hướng về ngày vui của ATtu. Thật sự ATtu luôn mong tụi mình luôn chuyên môn hóa, luôn hỗ trợ và vì nhau như thế này 5 10 năm nữa. Quan trọng chưa ai đặt quyền lợi của mình lên trên quyền lợi của CDCR cả, phải nói là rất rất tự hào! Tất cả đều là những câu hỏi “chủ đề là gì, CDCR thích gì, ATtu cần gì, kỳ vọng ra sao, ngân sách có ổn không”. Tên của mọi người lúc nào cũng xếp ở vị trí khiêm nhường, nhỏ nhắn nhưng đóng góp của mọi người là hơn 50% thành công của AFTER ALL. Cảm Ơn nhiều lắm vì đó là điều phải làm, cần làm và ATtu sẽ luôn luôn làm.
  – Cảm ơn Team Sparrows đặc biệt là Ân & Dung

  – Cảm ơn Team G.A.U cùng đội ngũ florist đặc biệt là Gấu và Minh
  – Cảm ơn Trucxinh.Fancy đặc biệt là Trúc
  – Cảm ơn Yada đặc biệt là Ly Nguyễn
  – Cảm ơn Team Nguyễn Quốc Huy đặc biệt là Huy
  – Cảm ơn T-Pro Wedding 
  – Cảm ơn Phúc Thành Nhân đặc biệt là anh Hiếu và Tín
  – Cảm ơn Phạm Hà Phú
  – Cảm ơn Stay The Same Band
  – Cảm ơn Thiệp cưới Thơm đặc biệt là chị Thơm
  – Cảm ơn Team chụp hình lấy liền
  – Cảm ơn 2 anh thi công Hiflex
  – Cảm ơn anh Chú hề và anh Ảo thuật gia
  – Cảm ơn Kim BeSpoke

  – Cảm ơn Sue Ann & Lekchi
  – Cảm ơn Hạ và chồng Hạ

  – Cảm ơn 2 MC Khoa & Châu
  – Cảm ơn Quản lý sảnh và ekip chuyên nghiệp của Intercontinental

Sau Tất Cả, tụi mình chọn cùng nhau Hạnh Phúc nhé 🙂

 

Anh Khoa & Hiền Đức
Wedding Planner: ATtu
Wedding Planner Assistant: Kian
Venue: Intercontinental
Home Decor: Trucxinh.Fancy + Hạ (bạn anh Khoa)
Party Decor: Sparrows Wedding & Event + G.A.U Wedding & Event
Bride Dress: Lekchi & Sue Ann
Groom Suit: Kim Bespoke
Flower Bouquet: Phạm Hà Phú
Photography: Nguyễn Quốc Huy
BTS Photography: TiTO
Video: T-Pro Wedding
Lighting & Sound: Phúc Thành Nhân 

Xem các tiệc khác tại đây