BE YOURS, BE MY DEAR

PHƯƠNG NHƯ & NGUYỄN KIÊN | 08.10.2023

Lily Wedding Planner

“Trong năm thứ 6 làm nghề, cuối cùng cũng có thể hoàn thành một chiếc tiệc khiến bản thân có nhiều trải nghiệm với các cung bậc cảm xúc đến vậy.”

Điều đặc biệt của mỗi bức hình là dù thời gian có trôi qua bao lâu thì chúng vẫn sẽ không thay đổi. Chẳng vậy mà ngày vui của Như&Kiên đã trôi qua được một tháng nhưng mỗi lần nhìn lại những hình ảnh hôm ấy, mình vẫn luôn có một niềm xúc động khó tả. Không chỉ tua ngược đến ngày 8.10.2023 mà dòng thời gian ấy trải dài tận đến những tháng cuối cùng của năm 2022, lần đầu tiên mình gặp Như&Kiên và có cả sự góp mặt của phụ huynh hai nhà. Buổi gặp hôm ấy chỉ có thể diễn tả bằng trạng thái “may quá tâm lý mình không yếu”.

Thú thực mình cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu, để có một đám cưới “rất unique rất Kiên Như” có lẽ nên bắt đầu từ hai nhân vật chính. Như – cô bé tưởng chừng vui vẻ nhưng khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, không thoải mái khi tiếp xúc với người lạ, thế nào mà lại gặp ngay một Planner hướng nội như mình, tính cách đôi phần tương đồng. Cả một hành trình dài đi cùng nhau, Như có lẽ cũng ráng để mình thực sự hiểu mong muốn của cô bé ấy, đôi khi cũng phải thốt lên “hiểu em đi mà, năn nỉ” còn mình thì cũng năn nỉ đối tác nhưng là năn nỉ làm, năn nỉ sửa sau khi dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Việt những yêu cầu ấy. 

“Thương vụ” thành công nhất trong cuộc đời Như&Kiên có lẽ chính là gặp được nhau và yêu thương nhau. Một Như nhạy cảm đã gặp được một Kiên luôn yêu chiều, luôn hiểu mình. Một Kiên đang ở độ tuổi ham chơi đã gặp được một Như luôn chu đáo chăm sóc từng cái nhỏ nhất. Nếu ai đó hỏi thế nào là đúng người thì có lẽ chính là khi Như gặp Kiên. Quan sát Như từ những ngày đầu tiên mới thấy được chỉ những khi ở bên cạnh Kiên, Như mới cười quá trời, là cô bé vui vẻ nhiều năng lượng nhất, Như có thấy vậy không?

Là Planner không thích màu hồng nhưng sở hữu một bộ sưu tập các cô dâu yêu màu hồng gần như nhiều nhất team, Như cũng không ngoại lệ. Cùng là màu hồng nhưng đám hỏi phải có sự khác biệt với đám cưới, dù là hồng ngọt ngào hay hồng nhẹ nhàng hay bất kì màu sắc nào thì cũng chẳng làm khó được chị Trúc. Cảm ơn chị đã luôn ở bên em dù vai trò là đối tác chiều theo các năn nỉ cá nhân hay ở vai trò người chị, 10h đêm yêu cầu công việc thì bận deadline chứ đi nhậu thì ukieee :3

Ngẫm lại thì từ những đám cưới đầu tiên trực tiếp làm việc với Fleuri Art Decoration, chị Thùy Anh đã luôn phải đau đầu giải những bài toán về thời gian setup hạn hẹp mà mình đưa ra. Mình đã không chọn một con đường dễ dàng từ những bước đầu tiên, từ ý tưởng trang trí, từ màu sắc và chỉ có 3 tiếng để hoàn thành mọi thứ. Với mình, chiếc tiệc này là thử thách chứ không phải mạo hiểm vì mình có những đối tác dày dặn kinh nghiệm có thể đảm bảo thực hiện những gì đã cam kết. Dù chị Thùy Anh luôn miệng kêu trời ơi và mình biết cả mình hay chị Thùy Anh đều nín thở một chặp khi nhận được tin nhắn từ đối phương suốt thời gian qua : ))

Trước khi ra đón khách, mình muốn Như&Kiên có một khoảng thời gian nhỏ dành riêng cho nhau, để nhìn nhau thật kỹ trong bộ lễ phục, để nói những điều yêu thương không thường nói, để bắt đầu một số bất ngờ nho nhỏ niềm vui to to cho nhau.

Mỗi một tiết mục, hoạt động bất kỳ trong đám cưới đều được xây dựng dựa trên câu chuyện của hai nhân vật chính và đối tượng khách mời. Sau màn lắng đọng khi xem lại những lời dặn dò của ông bà, ba mẹ lúc sáng là màn xuất hiện khuấy động không khí của cô dâu chú rể vừa ngầu vừa slay làm cả khán phòng hào hứng không thôi.

Như muốn một đám cưới vui vẻ, quậy một chút nhưng đừng làm gì cho người lớn phiền lòng. Giữ nguyên nghi thức cắt bánh rót rượu truyền thống nhưng biến chuyển một chút với điểm nhấn là thực hiện chuỗi Jager bomb khai tiệc. Ngày xưa cũng chẳng biết Kiên say thật hay giả say hai người mới thành đôi và đứng nơi này hôm nay, thông qua đó bật mí chút chuyện tình yêu của cả hai cũng là ý không tồi nhỉ.

Bài viết này được hoàn thành 1 tháng sau đám cưới nhưng nhìn lại toàn bộ hình ảnh hôm ấy mình nghĩ mình cũng đã thành công phần nào. Mọi hoạt động trong đám cưới đều được khách mời tham gia rất hào hứng, cô dâu chú rể của mình cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có khóc có cười rồi. Như&Kiên ơi, tụi em đã có nhau, có gia đình là hậu thuẫn vững chắc thì tương lai phía trước hãy lấy những nụ cười của 8.10.2023 làm hành trang tinh thần để bước đi cùng nhau nha.

Em gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các anh/chị/em đối tác đã đồng hành và hỗ trợ những yêu cầu từ có lý đến có yếu tố cá nhân của em. Cảm ơn anh Thắng 1991 đã cho cô dâu của em một giao diện chất chơi lạ lẫm và qua góc máy của Trung Võ Studio lại là một giao diện công chúa sáng ngời.

 

Và tình yêu to bự dành cho team mình đã luôn động viên em suốt thời gian qua, thực hiện brief của em xuất sắc: “Em biết hôm đó em rất căng thẳng nhưng dù thế nào mọi người cũng hãy zui zẻ, cười nhiều thiệt nhiều lên”. 100đ không có nhưng.

Trang trí gia tiên & mâm quả: Trucxinh.Fancy | Trang trí GEM Center: Fleuri Art Decoration | Áo dài CDCR: Đình Tuấn | Áo dài bưng quả đám hỏi: Min’s Bridal | Áo dài bưng quả đám cưới: Sammy Bridal | Váy CD: Linh Nga | Suit CR: Kim Bespoke | M.U.A đám hỏi: Bo Phạm | M.U.A đám cưới: Trâm Anh | Hair: Thái Kent | M.U.A phụ huynh: Nhứt Duy & Đăng Vy | PreWD: 1991Photo | Quay chụp phóng sự: Trung Võ Studio | Xe hoa: Duyencar | Thiệp cưới: Holland | Rạp cưới: Son Vu IDOL | MC: Tuấn Anh | BTS: anh Lộc

Xem các tiệc khác tại đây