Làm đám cưới của bạn thân là y như sống trong niềm vui đó, cười cùng niềm hạnh phúc đó và khóc trong đúng thời khắc xúc động nhất, như thế đó. 

Mình để dành mọi cảm xúc lâu thật lâu, ngày Ri (tức cô dâu Thanh) đi lấy chồng. Tụi mình có cãi nhau, bực tức không thèm nói chuyện, cũng vì cái gọi là “ngày vui” này. Lúc đó mình không nghĩ được như khi làm với khách hàng, mình không bỏ qua, mình không nhịn, mình không cười trừ. Nhưng rồi mình lại nghĩ: Bọn mình là bạn bè, bên cạnh nhau những lúc này, chẳng mong gì hơn ngoài niềm vui. 

Vậy rồi mình cũng đã không bỏ qua những thời khắc quan trọng nhất của ngày 23.04.2016, khi Ri làm cô dâu xinh đẹp và Phúc chính thức thành “một người đàn ông trưởng thành”.

Chuyện tình của Thanh và Phúc giản dị như chính con người của cả hai. Bạn bè cấp 3, chat chit tâm sự rồi đi cùng nhau riết rồi thành … vợ chồng. Không có lên gân, không có giai thoại gì gay cấn. Nhưng cách mà Ri đợi Phúc đi hoàn thành nghĩa vụ quân sự hay các Phúc cầu hôn Ri lúc Ri đi làm việc trong một công ty ở Campuchia đủ để hiểu, hai bạn chọn nhau cho tương lai xa thiệt xa.

Ri có một đám cưới vui vẻ và sum vầy với niềm vui của gia đình gả con gái út trong gia đình có ba chị em gái. Phúc phá lệ nhảy cùng vũ đoàn bài Em là bà nội của anh trong sự thích thú của mọi người. Bạn bè đồng nghiệp của cả hai đều chúc phúc rất nhiều, tham gia tích cực vào mọi trò vui của đám cưới.

Phúc vốn ít nói nhưng lại rất tình cảm. Ri nhìn nữ tính nhưng lại khá … đàn ông, quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Hai cung Sư Tử khi để cạnh nhau tưởng như sẽ chẳng ai nhường ai, cái tôi to đùng sẽ khiến đôi bên không bao giờ hòa hợp. Nhưng cặp đôi này không gầm gừ tranh nhau ai phần thắng phần giỏi, mà cứ bình yên bên nhau mặc kệ nhiều sóng gió cuộc đời.

Ri và Phúc đều thích Olaf – một nhân vật hoạt hình ấm áp và hay cười. Tụi mình đặt tên đám cưới là Olaf&Olef – một cặp đôi dễ thương, và lấy hình ảnh này làm biểu tượng cho tiệc tối. Mỗi chi tiết đều được chăm chút cho Olaf&Olef thiệt ngoài đời. 

Ấn tượng nhất trong lúc cùng Ri thực hiện đám cưới là khi Ri nói, Ri thích một câu Tiếng Anh sẽ được viết ở Backdrop đám cưới. Câu đó là “I want a marriage more beautiful than my wedding”. Ừ heng, những gì để nhớ ở đám cưới là niềm vui, nụ cười, hạnh phúc. Hà cớ gì những ngày tháng sau đó không phải là hơn như thế nữa? 

Vĩnh Phúc & Ngọc Thanh
23.04.2016
Grand Palace

Wedding Planner: Attu
Trang trí: Gau Khin Do It
Trang phục: PYY Ling Ling (áo dài đỏ) – Vivian (áo cưới)
Make up: Tâm Bùi
Hình ảnh: Nguyễn Thành Luân
Hình Pre wedding: Huỳnh Ngọc Đan Thanh

Xem các tiệc khác tại đây