Gặp Như & Huy từ năm trước, nói chuyện trải dài nhỏ lẻ đến tận tháng 1 năm 2019 mới làm đám hỏi. Nếu hỏi Như có hài lòng về đám cưới không, chắc chắn Như sẽ nói có. Còn nếu hỏi Wedding Planner điều vui nhất sau khi làm đám cưới là gì? Attu sẽ trả lời rằng: “Mình có thêm hai người dõi theo ủng hộ mình.”

 

Như và Huy là một cặp đôi dễ thương, thích ăn uống & yêu nhau. Những thông tin nhỏ, nhẹ và giản đơn như vậy rõ là làm khó Wedding Planner. Bắt đầu từ đâu bây giờ?

Từ việc Như mong muốn có một đám cưới có liên quan mật thiết đến hai bạn. Sẽ không chỉ là hoa màu hồng màu xanh. Sẽ không chỉ là hoành tráng hay mộc mạc – những tính từ hay được dùng cho trang trí Nhà hàng. Sẽ phải là ấn tượng, đáng nhớ, đặc biệt, khó quên. Sẽ phải là như thế.

Như là một cô gái đặc sắc. Cô ấy nói không quá nhiều, không phải lúc nào cũng bộc lộ hết cảm xúc. Như cũng hay nói “Em cũng không biết nữa” để Planner cứ phải đoán già đoán non. Như hay hỏi, hay gọi “Chị ơi…” (Sau này là Bông ơi…). Càng làm, càng nói chuyện nhiều với nhau thì Như càng tin tưởng & đồng ý cho Planner làm thật nhiều thứ. Như không in một bộ thiệp có sẵn nữa, cũng không làm Lễ đơn giản như Nhà hàng nữa, cũng can đảm đặt một gói trang trí Nhà đặc biệt, đồng ý việc chụp một bộ hình Sài Gòn về ăn uống. Những ý tưởng mở ra ngày càng nhiều và ngày càng… gấp, khiến Wedding Planner Attu và các đối tác chạy vắt giò lên cổ.

Chuyện của Như & Huy bắt đầu từ “cái hộc bàn”. Lúc đó Như và Huy học cùng trước, khác khối. Như bắt gặp Huy là một cậu học sinh… cư-tê, nên đã bỏ thư tình vào hộp bàn. Huy đọc được cũng… chẳng sao vì Như chưa hề có ý định ra gặp mặt. Bẵng đi nhiều thiệt nhiều năm, khi cả hai đều đi du học ở Úc thì lại gặp nhau ở…. Việt Nam nhờ Facebook. Như nghỉ hè và bỗng dung nhớ cậu trai trẻ năm nào. Thế là search tìm Huy. Thế là cuộc hẹn hò đầu tiên diễn ra ở … phòng tập Yoga. Chuyện tình kéo dài cùng với sở thích ăn uống xuyên quốc gia, xuyên lục địa, xuyên thế giới. Như & Huy mở Nhà hàng ở Úc nhưng vẫn mong được đi khắp Thế giới để ăn và làm food blogger. Cả hai có vẻ lúc nào cũng khắc khẩu, không vừa ý nhau. Nhưng thiệt tình cả hai luôn nghĩ đến nhau. Huy đã từng bí mật email cho Wedding Planner để lên kế hoạch cầu hôn Như. Và sau đó là màn cầu hôn dễ thương ở bờ sông quận 2 ngay ngày đi chụp Pre Wedding đã diễn ra do Huy tự chuẩn bị luôn (không thèm nhờ đến Planner nữa). Như đã từng bỏ nhỏ về những điều Huy thích và không thích, về việc rất muốn Huy thể hiện tình cảm với bố mẹ nhiều hơn. Planner nghe hết nên mỗi khi thấy hai bạn cạnh khóe nhau, đặc biệt là khi đi tập hát thì cảm thấy siêu mắc cười. Tình cảm quả thật luôn có nhiều cách thể hiện.

Lễ Đính Hôn của hai bạn diễn ra nhẹ nhàng, dễ chịu. ATtu và Bongne đề xuất chọn  màu hồng nhẹ và xanh nhẹ để cover nhà của Như. Như chọn chiếc áo dài gấm hồng xinh xắn, tóc nhuộm là lạ tạo điểm nhấn trong ngày nhà Huy qua “hỏi” Như. Ấn tượng của Lễ Đính Hôn là Huy và Như hôn nhau ở mọi góc độ, mọi cơ hội. “So I can kiss you anytime I want”

Sau Lễ Đính Hôn, gia đình của Như quyết định dời địa điểm làm lễ ở nhà gái trong đám cưới vì muốn tiếp đón chu đáo hơn. Diện tích mở rộng, cổng nhà không có vật cản, Bongne đã cùng hợp tác lần đầu tiên với Thiện Lai – đơn vị ở tận Bình Dương – để thực hiện trang trí Nhà gái. Gói Trung Hoa rực rỡ hiện ra, từng bước từng bước một khiến xung quanh ai cũng phải trầm trồ. Trang trí Nhà trai thanh lịch, giản dị cũng được cẩn thận thực hiện để mừng ngày quan trọng của Huy – con trai thứ 2 của gia đình. Cô dâu Chú rể thì đã có kinh nghiệm hôm Đính hôn nên rất tươi&tỉnh, uống Phúc Long trong lúc đón dâu và giữ trọn vẹn sức cho buổi tối hoành tráng.

ATtu chọn rau củ quả làm hình ảnh chính trong tiệc cưới. Vì rau củ quả “đại diện” cho đồ ăn thức uống, nhìn tràn trề sức khỏe, nhiều màu sắc và có thể gây dấu ấn. Sáng tinh mơ là Sparrows – đơn vị trang trí – đã chở thiệt nhiều cần xé trái cây vào sảnh Nikko. Các bạn sắp xếp, phân bổ từng khu vực: Backdrop kệ trái cây hoành tráng mà tỉ mỉ; Bàn Gallery đầy đủ, xôm xôm; Sân khấu phá cách mà hài hòa màu sắc. Còn lối đi lên là giải pháp bạc tóc của Planner và đơn vị trang trí mới ra được giải pháp Bảng quote + rau củ + hoa lá rũ thật sự đẹp và ấn tượng. Khi thấy Như bắt đầu bước xuống, cầm trên tay bó hoa rau củ đặc sắc, mình đã chắc chắn Như sẽ vui.

Chương trình đám cưới Như đầy đủ sắc màu: vui vẻ nhờ chơi game, xúc động vì Như&Huy bày tỏ tình cảm, hồi hộp do CDCR hát mà chuyên gia quên tone, xinh đẹp vì CDCR đều đẹp và rạng rỡ. Kết thúc phần lễ tiệc, các khách mời hào hứng đem từng bao trái cây rau củ về nhà làm kỷ niệm. Ba mẹ của Như đến cảm ơn cả team của mình, cùng chụp hình và bắt tay. Lúc nào mình cũng thương & nhớ hình ảnh của những bậc phụ huynh khó tính từ lúc chuẩn bị đến giây phút cuối cùng. Họ căng vì lo và vì thương con cái của mình. Nhưng sau khi mọi thứ đã xong, niềm vui và nỗi mệt mỏi qua đi, họ vẫn không quên cảm ơn những người đã đứng phía sau. Sự trân trọng của các bậc phụ huynh khiến tụi mình vừa vui mừng, vừa hạnh phúc và cũng vô cùng xúc động. Vì điều đó chứng minh rằng những gì tụi mình mang đến thật sự có ý nghĩa với gia đình Cô dâu Chú rể.

Sau đám cưới, Như và Huy vẫn dõi theo Fanpage, Instagram của Lynh Thùy team. Tụi mình có được những nhận xét, cảm xúc như từ những người bạn thật sự. Đi cùng nhau một đoạn đường vừa phải để tổ chức một ngày đặc biệt của đời người, mỗi Planner có thêm cho mình những mối quan hệ thật – trong một thế giới có vẻ hơi ảo như ngày nay. CDCR không còn xem Page để hồi hộp chờ đến đám cưới của mình mà đã thực sự yêu quý và ủng hộ con đường tụi mình đi. Họ giới thiệu bạn bè, review với cả tấm lòng & ủng hộ từng thành quả, kể cả vấn đề mà tụi mình gặp phải. Thật mừng vì trong hành trình làm nghề, mình có những cô dâu như Như, chú rể như Huy để thêm tự tin và vững lòng.

Kết thúc Lễ của Như, bé thực tập sinh có nói với mình về việc “Mình đã làm tốt một đám cưới rồi, làm sau mình đừng kỳ vọng quá ở đám sau?” Bản thân mình nói luôn “Kỳ vọng hay thất vọng phải đến từ CDCR, không chỉ đến từ chúng ta. Đừng vì chúng ta muốn, hãy vì khách hàng muốn.” May quá, mình hiểu đúng cái Như&Huy muốn và đã làm vừa vặn với hai bạn rồi. Cảm ơn vì đã tin tưởng team Lynh Thùy, nhe! Cảm ơn CDCR Phúc Long!

Khải Như&Tuấn Huy
Venue: Nikko Hotel
Wedding Planner: ATtu
Assistant: Bongne
Groom’s House Decor: Trucxinh.Fancy
Bride’s House Decor: Thiện Lai
Party Decor: Sparrows
Photo: Éclair Joli
Photo: TiTO

 

Xem các tiệc khác tại đây