Tụi mình đã từng tổ chức đám cưới cho rất nhiều cặp đôi. Nhưng lần đầu tiên mình có một cô dâu người nước ngoài 100%, là Jessi. Những cảm xúc lạ lẫm, những kinh nghiệm mới, những cái “lần đầu tiên” thật đặc biệt, tụi mình trao hết cho cặp đôi này.

Hùng và Jessi làm Coach ở Mỹ, nên khi gặp cặp đôi này lần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác rắn rỏi, khỏe mạnh rất rõ ràng. Cơ thể cả hai đều săn chắc, nụ cười tươi trên môi và năng lượng tỏa ra ở mọi mặt trận. Nhưng đây là lại là một cặp đôi nhạy cảm, nhiều tình cảm, tâm tư muốn gửi đến đám cưới. Vì thế những yêu cầu của cặp đôi từ lúc còn làm việc qua email cho đến ngày cưới là rất cao. Ban đầu, tụi mình khá áp lực vì đôi lần không hiểu chính xác ý của Jessi , lại chờ đợi một khoảng thời gian dài để các bạn về Việt Nam chứ không email qua lại được (vì cả hai đều bận).

May mắn thay là sau khi cùng nhau trải qua nhiều sự cố ngoài ý muốn, tụi mình đã tìm được đủ những giải pháp để ngày 20.12.2017 thực sự là ngày đáng nhớ trong cuộc đời hai bạn này. Từ việc thay đổi địa điểm, ý tưởng đến việc chi tiết hóa trong từng thời khắc của chương trình, tụi mình đều sắp xếp lại, chạy đua với thời gian và cật lực làm việc với đối tác để ra được thành quả cuối cùng. Có nhiều người nói tụi mình hãy thể hiện thật nhiều để CDCR biết tụi mình đang làm gì, giải quyết những vấn đề xảy ra như thế nào, đưa ra giải pháp nhiều và kỹ lưỡng như thế nào, miễn là để CDCR đỡ lo nghĩ nhất, đỡ phiền muộn nhất. Tụi mình nghĩ: “Không phải bất cứ điều gì, nhất nhất điều gì cũng cần thiết cho CDCR biết tường tận”. Tuy nhiên, tâm lý của các bạn nước ngoài (nhất là nữ) là luôn muốn biết mọi thứ đang diễn ra như thế nào vì đây là ngày quan trọng, các bạn không muốn bỏ lỡ bất cứ thông tin gì, dù xấu hay tốt. Đó có lẽ là kinh nghiệm lớn nhất mà tụi mình đút kết được sau đám cưới của Hùng và Jessi, từ đó uyển chuyển hơn với các cặp đôi có yếu tố nước ngoài về sau.

Ngày 20 đến, dự báo thời tiết là sẽ mưa vào đúng thời điểm làm lễ lên đến trên 50%. Tụi mình lo lắng hoang mang, chuẩn bị sẵn những tình huống để có phương án 2. Nhưng rất may là dưới trời gió giật đùng đùng đó, thì không một giọt mưa nào rơi vào khoảnh khắc làm Lễ và cả suốt buổi Tiệc tối sau đó. Hùng và Jessi đã lắng nghe sự dẫn dắt từ ba kế của Jessi, trao cho nhau những lời ước nguyện và cam kết, dưới sự chứng kiến của những người thân yêu nhất của cả 2. Bạn sẽ cảm nhận tình cảm của mọi người có mặt đến từ nhiều nơi, nói nhiều thứ tiếng, ăn những món ăn cũng rất khác nhau. Họ bắt tay, ôm hôn, cười đùa và chúc phúc. Mọi thứ đều rất tự nhiên, như sự có mặt ở vào thời khắc đó chỉ với mục đích: chúc mừng cho Hùng và Jessi. Thì ra ngoài trừ nghệ thuật, thì một đám cưới cũng có thể kết nối nhiều trái tim đến thế!

Chắc chắn ai có mặt tại ngày hôm đó cũng sẽ xúc động với màn khiêu vũ của Jessi và hai người ba của mình. Đối với ba ruột, Jessi như một đứa trẻ, ánh mắt đúng rất “trẻ con”, cười và sà vào lòng ba mình đầy tình cảm. Còn với ba kế cũng là người chủ hôn đáng kính, Jessi tràn ngập sự biết ơn, tôn trọng và trân quý. Tuy chỉ nhìn hai màn khiêu vũ từ xa, nhưng mình cảm thấy rất thích cách thể hiện tình cảm của người nước ngoài với những người thực sự quan trọng với họ. Họ nói, cười, ôm, hôn rất hết mình, họ không nói những câu sáo rỗng, cũng không e ngại liệu điều mình nói có hay không, có chính xác không. Khi họ đắm chìm trong yêu thương, họ tự do thể hiện. Điều mình vui là sau đó, Hùng và mẹ cũng đã khiêu vũ, mẹ Hùng rất tự hào về những điều Hùng đã làm được và sẽ làm được nữa, mình tin thế.

Khi Hùng và Jessi thực hiện First Dance, ánh đèn chiếu vào hai bạn, nhạc vang lên, mọi người chú ý lên sân khấu và xem, hướng mọi sự chú ý vào cả hai, xung quanh là gần 100 người, nhưng mình thấy cả hai dường như chỉ có nhau, và chỉ cần có nhau là đủ.

“I don’t care if it’s in an alley, a hotel room, or on some random beach, I WILL marry you December 20the Jessi Jean Cowan!” – Hùng đã nói với Jessi như thế vào lúc những trục trặc bộn bề bao quanh cả 2. Và điều đó được khẳng định qua những bước chân mà cả hai dìu nhau trong bài COME AWAY WITH ME. Hạnh Phúc là điều vô cùng khó giấu diếm, mà mình thấy điều đó rất rõ trên gương mặt của Hùng và Jessi. Đó là giây phút mà mình tin rằng công việc của mình thực sự có giá trị đậm đà, dù có ai thừa nhận hay không đi nữa.

Thật lòng cảm ơn Ông Trời đã vô cùng ủng hộ ekip thực hiện đám cưới ngoài trời như ngày hôm đó.

Cảm ơn những Photographer chuyên nghiệp, tận tâm đã đi cùng CDCR từ sớm đến tận khuya. Những bức hình của Quỳnh và anh Chuột đã khiến tụi mình rưng rưng đúng nghĩa. Còn Nguyên thì đã chụp được những giây phút căng thẳng nhất của team mình trước và trong buổi tiệc.

Cảm ơn những anh em của Sparrows đã tìm mọi cách để gia cố mọi thứ khi gió lốc đã đến rất gần và tâm trạng của ai cũng hoang mang.

Cảm ơn ekip âm thanh ánh sáng đã hỗ trợ và chơi tới bến. Cảm ơn MC dẫn dắt chuyên nghiệp, năng động.

Cảm ơn toàn bộ nhân viên, quản lý, sales của Lotte Legend đã nhiệt tình và chuyên nghiệp đến giây phút cuối cùng

Cảm ơn band nhạc đã chơi hết mình trong buổi tiệc ngày hôm đó.

Cảm ơn những em gái lớp Yes, I do! và hai người bạn đã nhiệt tình đồng hành.

Và cảm ơn thôi chắc chắn là chưa đủ, xin cảm ơn Team đã kề vai sát cánh, không bao giờ quên  mỉm cười, dù trong những giờ phút mỏi mệt nhất.

Wedding Planner: Ngọc Thanh
Assistant & The Writer: Attu Phương Trang
Địa điểm: Lotte Legend (Garden)
Trang trí: Sparrows Wedding&Event
Makeup Artist: Tâm Bùi
Bánh cưới: Vân Anh
Hình ảnh: E’clair Joli
Behind: TiTO

Xem các tiệc khác tại đây