Tụi mình gặp nhiều cô dâu chú rể quen nhau qua mạng xã hội, mỗi câu chuyện tình là một mỗi một bí kíp tìm nửa còn lại tình cờ như trên phim vậy đó. Như anh và chị hay nói: “Rồi vũ trụ sẽ sắp đặt tất cả, cho mình gặp đúng người, đúng thời điểm đó, để rồi bên nhau.”

Sài Gòn tầng 7 lộng gió chiều hôm ấy, có hai người, có hai người thương nhau.

Tụi mình gặp nhiều cô dâu chú rể quen nhau qua mạng xã hội, mỗi câu chuyện tình là một mỗi một bí kíp tìm nửa còn lại tình cờ như trên phim vậy đó. Như anh và chị hay nói: ” Rồi vũ trụ sẽ sắp đặt tất cả, cho mình gặp đúng người, đúng thời điểm đó, để rồi bên nhau.”

Chị lướt Instagram thì thấy trang của anh đăng hình du lịch gì mà đẹp quá, đúng lúc chị đang cần bí quyết chụp ảnh đẹp nên mạnh dạn nhắn tin hỏi cách. Câu chào hỏi tới những cuộc chuyện trò, bữa ăn tối rồi vài bộ phim hay, vũ trụ sắp đặt tình cờ, khéo léo mà cũng thật vừa vặn. 

Anh là chàng trai mê dịch chuyển, thích những chuyến đi chinh phục và khám phá. Anh thành lập một công ty để tổ chức những cuộc phiêu lưu cho người trẻ có cơ hội đi chơi theo một kiểu rất khác. Anh kiên định, chắc chắn và quyết tâm. Trong tình yêu và trong cả sự nghiệp, sự vững chãi đó khiến chị nghẹn ngào lúc cả hai trao lời nguyện ước: “Em thấy mình may mắn hơn bao người, may mắn nhất chính là em có anh.”

Yêu anh Hưng là chị Trang, cô gái đồng hành và theo anh cả chặng đường gầy dựng sự nghiệp. Chị là cô dâu hiểu rõ mình thích gì, cần gì, tối giản nhưng thật nhiều ý nghĩa. Chị thích đám cưới miệt vườn, với cổng lá dừa, bimbim và kẹo nổ nhưng lại chưa làm được ở tiệc gia đình. Mình ủng hộ chị mặc một chiếc áo dài trắng trong tiệc cưới ở Sài Gòn, chị chọn hoa cầm tay là một cành thiên điểu. Mỏng manh với cứng cáp. Tao nhã với rực rỡ. Chị hôm ấy trở thành cô dâu khác biệt chẳng hòa lẫn như đúng cách chị mong muốn trong đám cưới mình.

Khác biệt lớn nhất của đám cưới này chính là phần nghi thức của cặp đôi mới. Thay cho cắt bánh rót rượu thông thường, anh và chị cùng nhau khóa chiếc thùng gỗ chứa đựng lời nguyện ước của cả hai cùng đầy ắp lời chúc của bạn bè người thân. Cho đến sau này, khoảnh khắc cả hai muốn chia xa, anh và chị sẽ cùng ngồi lại uống hết chai rượu và đọc từng lời chúc, lời thề của ngày hôm nay. Và rồi hãy cho mình quyết định. Ý nghĩa ghê! Khóa chiếc thùng gỗ lại rồi mở chiếc balo ra, anh chị cùng chất đầy dụng cụ cho những chuyến đi cùng nhau của tương lai. Đám cưới khác biệt là do mình và cũng cho mình mà, hen?

Ngày vui nhất, anh chị muốn dành trọn niềm vui và hạnh phúc của mình để chia sẻ với bạn bè đến dự. Mỗi hoạt động hay trò chơi trong đêm tiệc đều được cân nhắc kỹ lưỡng từ ý tưởng đến cách thức thực hiện. Tụi mình chọn những trò chơi dân gian trong không khí Sài Gòn xưa vừa gần gũi mà lại càng mới lạ như đoàn hát Loto do chính bạn bè của cô dâu chuẩn bị hay trò chơi cặp đôi cùng đứng trên mảnh giấy có lẽ se duyên cho không ít anh chàng, cô nàng độc thân. Buổi tiệc thật đủ đầy những giọt nước mắt hạnh phúc, những cái ôm nghẹn ngào, cả những tràng cười vô cùng tận. 

Chị Trang đằm thắm đứng cạnh anh Hưng lịch lãm giữa không gian Sài Gòn xưa mà Cà Đỏ đã tái hiện thật xuất sắc. Rơm có sẵn vẻ đẹp cổ điển với bình gốm, chén sứ, bàn ghế một màu xanh bích ngọc. Tụi mình chọn đỏ nhung sang trọng và cam rực rỡ của hoa thiên điểu, không gian của Rơm biến thành buổi dạ tiệc Cưới sang trọng của cậu Phục Hưng và cô Đài Trang. Xin dành lời cảm ơn đặc biệt đến chị Ly Yada Mama đã thiết kế toàn bộ trang trí và Cà Đỏ – đối tác mới toanh của tụi mình đã cùng đồng hành và hỗ trợ đến phút cuối cùng.

Không khí và cảm xúc của buổi tiệc không thể đong đầy nếu không có anh Phước MC – đối tác thân thiết siêu xịn của tụi mình. Cảm ơn Sếp, ATtu, Ngân, Nhựt và các bạn K4 đã cùng em hết mình với từng chiếc khăn ăn, tag tên, hộp quà trên tầng thượng hôm ấy. Cảm ơn hậu phương ở Đà Lạt đã nỗ lực hết mình để cả hai chiếc tiệc đem lại thật nhiều dấu chấm ở story team. Những chiếc hình xinh đẹp này được chụp bởi anh Hí và anh Thông Photocatchers 2, cảm ơn hai anh đã lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Cuối cùng, cảm ơn Tâm và Khang đã giúp mình tình cờ gặp được Hưng và Trang. Cảm ơn Hưng và Trang đã tình cờ gặp và thương để rồi cùng nhau bước tiếp chặng đường mới. Với chiếc hộp gỗ chứa đựng yêu thương, hãy tin em, anh chị sẽ không cần mở đó ra đâu nè.

Phục Hưng & Đài Trang
21.12.2019


Venue: Rơm BBQ
Wedding planner: Bảo Te
Assistant planner: Ngân Phan
Photographer by Photocatcher 2
MC: Phan Phuc Thien Phuoc
BTS Photo by Hí Nguyễn
Party decor by Cà Đỏ
Visual by Yada Mama
Dress by Poxi
Suit by Kim Bespoke

Xem các tiệc khác tại đây