Có thể mình chưa phải là người giỏi nghề nhất, nhưng mình luôn phấn đấu để trở thành một Wedding Planner yêu nghề nhất. 

  • Ngày xửa ngày xưa

Có một cô nhóc rất thích được mẹ dẫn đi ăn đám cưới, nhóc thích nhìn ngắm mấy cặp cô dâu và chú rể với ánh mắt ngưỡng mộ. Lớn lên thêm một chút, con nhóc lại ngóng đợi những gì diễn ra trong lễ cưới và tưởng tượng nó phải thế này thế kia… (nhưng chỉ dám ‘thôi em giấu cho riêng em biết’)…

  • Ngày qua ngày…

Nhóc lớn lên, nhẫn nại đi qua hết thời học sinh rồi thời sinh viên và tốt nghiệp đại học (như bao bạn bè đồng trang lứa). Cuối cùng  nhóc cầm được tấm bằng cử nhân chuyên ngành Quản lý nhà hàng-khách sạn. Với ước mơ nhỏ nhoi là trở thành quản lý của một khách sạn danh tiếng hoặc là cô chủ của một quán cà phê nổi tiếng. Để hoàn thành ước mơ đó, con nhóc bắt đầu bằng việc… rải CV khắp các nhà hàng, khách sạn trong thành phố để xin việc (nói quá chứ có 5 6 chỗ à). Một lần lang thang trên mạng, cô bé vô tình vào Facebook của một chị làm trang trí đám cưới. Ngất ngây, choáng ngợp với hình ảnh hạnh phúc của CDCR, cô bé tiếp tục lục lọi, tìm kiếm và phát hiện ra: “Ồ, thì ra có một nghề gọi là WEDDING PLANNER!” Thế là ước mơ tuổi ấu thơ sống lại…..

Trong công cuộc tìm kiếm, con nhóc lọt vào website của Viet Nam Wedding Planner (VNWP). Số phận đẩy đưa nhóc trở thành một thành viên của VNWP. Sáu tháng làm việc với rất nhiều vị trí: xây dựng lại website, gặp đối tác, chăm sóc khách hàng, lên kế hoạch, tổ chức thực hiện, chạy sự kiện… đến cả việc chuẩn bị đạo cụ, stylist chụp hình cưới. Với sự hướng dẫn của anh sếp trẻ tuổi, sự hợp tác của các cộng sự vui tính và quan trọng là sự tự mò mẫm trong kiên trì,  con nhóc đã tích lũy được cho mình hành trang nặng ký của cái nghề đặc biệt này. Từ từ nó lành nghề, thạo việc và mê nghề lúc nào không hay.

  • Tháng qua tháng…

Rời VNWP, con nhóc  và một nhóm bạn thân cùng làm cùng chơi cực kỳ hợp rơ thành lập AREM.L Dekoration chuyên về làm hàng handmade, bán hoa dịp 14/2 rồi 8/3, làm tiệc độc thân và các tiệc nho nhỏ cho bạn bè (nói chung cái gì đem tới niềm zui và có lợi thì làm!). Sau đó mở rộng ra làm chuyên về trang trí đám cưới. Con nhóc vẫn giữ vai trò là một Wedding Planner gặp gỡ khách hàng, chăm sóc cô dâu chú rể và lại có mặt trong những đám cưới tràn ngập hạnh phúc. (Đã nói nghề này ám ảnh trong cả giấc mơ mà!) Đến cuối năm 2012 nhóm chia tay nhau để mỗi đứa tập trung lo cho sự nghiệp còn con nhóc vẫn lì lợm chưa chịu thôi nghề.

Thôi sao được khi mà lúc nào gặp cô dâu chú rể, con nhóc cũng rần rần, mắt sáng, miệng thì cứ nói luyên thuyên, cái gì buồn bực cũng quên hết?
Thôi sao được khi mà lúc nào nhìn cô dâu chú rể cùng nhau bước lên thảm đỏ con nhóc cũng tim đập, mắt rưng rưng?

Con nhóc có thể xem phim cưới, hình cưới suốt ngày, tám chuyện với khách hàng 24/24, ngồi hàng giờ để nghĩ ra đủ các thể loại trò mèo để chú rể cầu hôn cô dâu, để cô dâu tạo bất ngờ cho chú rể…?
Miệng thì lúc nào cũng nhắc cô dâu phải đi ngủ sớm, phải chăm sóc da, phải thư giãn,…trong khi mình lọ mọ làm plan đến khuya luôn, nhan sắc có tụt giảm mà chút chéo hoy nha 😛
Không chỉ đồng hành cùng cô dâu chú rể trong suốt thời gian chuẩn bị và tổ chức đám cưới mà nó còn được chung vui với CDCR sau đó nữa như sinh nhật chồng-chị, sinh nhật vợ-anh, kỷ niệm ngày cưới anh chị, chị có em bé, thôi nôi, đầy tháng…. Ui, vui quanh năm luôn á 😀 .
Thôi sao được khi mà sau mỗi đám cưới là con nhóc có thêm những người bạn mới, thêm những câu chuyện tình đáng yêu.

Đó là câu chuyện  của một con nhóc cứng đầu. [Mà bây giờ thì đã trở thành một cô gái rồi đó nha!]
lynhthuy photo lynhthuy_zpsb0ae1940.jpg

  • Còn đây là chuyện của tui: tui chính là Bé Gái đó ;). TÔI LÀ WEDDING PLANNER  ^^

Công việc Wedding Planner thú vị lắm! Bạn được tự do sáng tạo, được tiếp xúc với cái đẹp, được nhìn thấy người ta hạnh phúc, được đi nhiều, biết nhiều, gặp gỡ nhiều người nhưng cũng cực lắm nha. Bao nhiêu gánh nặng của cô dâu chú rể sẽ theo định luật bảo toàn mà truyền tải sang vai bạn. Hơn nữa, bạn còn phải chìu lòng và hiểu ý của cả người lớn của hai nhà nữa vì “Yêu nhau là chuyện của hai người, còn lấy nhau là chuyện của hai gia đình”. Có lúc phải hy sinh cả thời gian của bản thân, gia dình, thậm chí là bỏ quên người yêu luôn (vì hầu hết đám cưới đều diễn ra vào cuối tuần mà). Vì vậy, nếu không thật sự say mê thì bạn không làm nghề này được. Đó cũng là một trong những lý do mình tạo ra trang này. Mình muốn chia sẻ niềm đam mê, đem kinh nghiệm và những hiều biết về nghề này chia sẻ đến các bạn. Hy vọng mình có cơ hội  học hỏi thêm từ các anh chị, các bạn cùng lĩnh vực và có thể tiếp một chút lửa nghề cho các bạn trẻ mắc chứng mê CDCR như mình :). Bạn trẻ nào hứng thú với nghề này thì chỉ cần mời mình một chầu cà phê thôi ^^!

Có thể mình chưa phải là người giỏi nghề nhất, nhưng mình luôn phấn đấu để trở thành một Wedding Planner yêu nghề nhất. 😀

Thân.

Xem các tiệc khác tại đây