Dành một từ THƯƠNG để nhớ về đám cưới đáng nhớ nhất của Ngân, tính tới thời điểm hiện tại. 

Ở bài viết này, mình sẽ không nói nhiều về kế hoạch cùng lên đám cưới, cũng sẽ không kể nhiều về những sự thay đổi do thời tiết, hay những đợt mưa đã khiến cả team phải hối hả tất bật với nhiều phương án backup. Mình muốn kể thật nhiều về Ivy – cô dâu thật đặc biệt trong lòng mình và cả team. Đây chắc sẽ là một bài viết dài vì có quá nhiều câu chuyện để ghi nhớ, để kể lại. Nếu không kể hết, mình sợ mình sẽ quên mất, mà mình thì không muốn quên một chi tiết nào về đám cưới đặc biệt này!

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Không có mô tả ảnh.

Giờ này ngồi đây gõ những dòng này, mình hồi tưởng lại từng chi tiết, từng cảm xúc đong đầy, nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc trên gương mặt của cô gái Ivy. Nghĩ đến Ivy, bất giác mình lại mỉm cười, có một chút bồi hồi, lại hơi nhớ nhớ cổ rồi đây.

Ivy – Cô gái mang chiếc tên của một loài lá xanh. Có phải vì thế mà cô ấy mạnh mẽ, độc lập, tự tin và mang một nguồn năng lượng nhiệt thành, xanh mát. Ivy kể cho mình nghe nhiều câu chuyện về cuộc đời cổ, rằng từ năm 16 tuổi, cổ đã quyết định phải thay đổi cuộc đời mình, rồi cổ tự lấy học bổng đi du học, tự bươn chải và sinh sống ở đất nước xa xôi cách Việt Nam nửa vòng trái đất hơn 10 năm trời. Cô gái “nhỏ” mang nhiều ước mơ thật lớn lao. Những tính cách này làm nên một Ivy rất đặc biệt.

Trong hình ảnh có thể có: Ivy Nguyen, đang cười

Cô gái mạnh mẽ tuyên bố rằng “Chị sẽ không khóc đâu” cuối cùng lại khóc rấm rứt trong ngày Lễ Vu Quy khi ôm ba mẹ, khóc tưng bừng khi nghe những lời phát biểu của bạn bè, người thân trong ngày vui của cô. Và rồi ngại ngùng bẽn lẽn khi đi cùng ba tiến về phía người chồng tương lai của mình. Cô gái ơi, mạnh mẽ cũng tốt, nhưng hãy để cho bản thân được một chút yếu đuối trước những người mình thương, và đừng ngại ngùng khi bày tỏ những phút giây đáng yêu đó nha.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám cưới và ngoài trời

Làm việc với Ivy thật sự rất áp lực đó. Vì tính Ivy nhanh nhẹn, mau mắn lắm. Hôm nay cổ hỏi là ngày mai phải có liền mới được. Ivy hay nghĩ xa, lo nhiều vì vậy mình luôn phải trấn an rằng mọi thứ đang đi đúng timeline, deadline. Những tháng cuối chuẩn bị cho đám cưới là khoảng thời gian mà công ty chắc nghe mình nhắc tới tên Ivy nhiều nhất hahaa 😊

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Lê Khánh Ly, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Đám cưới của Ivy chỉ vỏn vẹn chưa tới 90 khách mời, trong đó có một nửa là gia đình, bạn bè của Ivy và Nick từ nước ngoài bay về tham dự, còn lại là gia đình và những người bạn rất thân của Ivy. Vậy nên không khi hôm đó phải nói là thật sự ấm áp, dù thời tiết có se lạnh vì mưa, dù mọi kế hoạch đều bị thay đổi trước giờ G. Phải nói là đám cưới này mình thấy rõ nhất tính chất khách mời quan trọng như thế nào đối với sự thành công của một đám cưới. Miễn là bên cạnh Cô dâu Chú rể là những người thân, người bạn thấu hiểu, chịu chơi hết mình thì không khí tự nhiên sẽ vui thôi. Không gượng ép, không cần làm gì nhiều cả.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Dự báo thời tiết chắc là app mà mình coi đi coi lại nhiều nhất trong mấy ngày hôm đó. Ngày hôm trước, sau khi coi dự báo thời tiết thì mình nhấc điện thoại gọi cho Ivy: “Chị ơi, ngày mai sẽ mưa”, Ivy hỏi mình là “Chị thì không có kinh nghiệm, nên em thấy phương án nào mà không uổng công sức plan suốt 1 năm trời của chị em mình”. Thật ra, phương án lắp lều thì đơn giản và chắc chắn nhất. Nhưng nhớ lại có lần Ivy nói với mình là “Em có biết vì sao chị chọn Bình An không Ngân? Là vì bạn bè của chị ở nước ngoài về nhiều lắm, mà chị thì không muốn tổ chức trong sảnh vì có khác gì ở bên đó đâu, nếu vậy làm ở bển cho rồi. Chị muốn mọi người thưởng thức được khung cảnh ở Việt Nam. Chị và anh Nick tới đây lần đầu tiên là đã thích liền vì quá đẹp, đẹp tới nỗi chị không nghĩ tới là ở Sài Gòn có một chỗ như vậy luôn đó. Rất thoáng, rất xanh, rất mát”. Nhờ điều này đã giúp mình quyết định táo bạo một phen: “Mình thuê dù trong suốt đi chị”. Thật mừng vì Ivy đã đồng ý với quyết định đó của mình “Chị thấy vậy còn đẹp hơn nữa”.

Nhớ có lần Ivy hỏi mình là “Có đám cưới nào mà sau khi làm xong em làm bạn với cô dâu luôn không Ngân?” Trong team mình ai cũng đã có một (hoặc nhiều) cô dâu đặc biệt. Nghĩa là cô dâu sau khi đám cưới xong vẫn có thể chuyện trò nhiều, cũng có thể chat chit xuyên màn đêm hay những lần tâm sự cùng nhau. Riêng mình thì vẫn chưa. Nhưng mà đám cưới này xong thì mình biết là cuối cùng mình cũng đã tìm được cô dâu đó của riêng mình rồi. Không biết có phải là ở xứ người nhiều năm như vậy hay không nhưng mình rất thích cách Ivy thể hiện tình cảm. Ivy biểu lộ tình cảm trực tiếp và thẳng thắn. không vòng vo, không ngại ngùng. Thích thì nói thích, thương là nói thương. “Chị thương em” là câu nói khiến mình cảm động lắm. Sau nhiều tháng làm việc căng thẳng, nhiều ngày giải quyết nhiều công việc, những giờ cuối cùng đối mặt với vô số những phát sinh… Tất cả đổi lại chỉ cần một câu nói này của Ivy là đã khiến mình không ngăn nổi những giọt nước mắt. Chị biết không, em chưa nói điều này trực tiếp với chị bao giờ. Em cũng rất thương chị, cô dâu thật đặc biệt của em <3

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám cưới và ngoài trời

Dành một chút cho anh Nick – Chú rể của Ivy. Cảm ơn anh Nick nhiều vì sự tin tưởng vào em, vào team dù chỉ qua vỏn vẹn một lần gặp mặt vào tháng 4 và qua lời kể của Ivy. Chắc hẳn anh Nick đã rất lo lắng cho Ivy vì đám cưới ở Việt Nam này chỉ có một mình Ivy đứng ra lo liệu tổ chức, nhưng cảm ơn anh và gia đình đã thật sự tận hưởng ngày vui hôm đó. Ivy là một cô gái bản lĩnh và giỏi giang, mong anh Nick hãy gìn giữ cô gái này thật kỹ và mang nhiều hạnh phúc cho cô ấy như trước giờ vẫn từng nha. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Ivy Nguyen, mọi người đang cười, đám cưới và ngoài trời

Đám cưới này đối với mình mà nói là một đám cưới thật đẹp, đẹp lắm. Đẹp từ tình cảm cho đến hình thức và cả cách thể hiện. Là đám cưới kết năm khiến mình tin vào bản thân, là động lực to lớn ngay lúc mình cảm thấy chùn bước nhất. Là một trang mới của NganPhan Wedding Planner. Cảm ơn thật nhiều những người đã cùng đồng hành với Ngân trong ngày quan trọng hôm ấy. Cảm ơn team luôn kề vai sát cánh, cảm ơn các bạn K2YID góp mặt hỗ trợ Ngân. Cảm ơn ekip góp phần làm nên đám cưới đẹp về hình thức, tròn về cảm xúc: anh Đức cùng team Love Garden, band nhạc Chillies, anh Phước MC, các anh kỹ thuật âm thanh ánh sáng, anh Thanh của Bình An. Và dành lời cảm ơn nhiều đến người đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp bằng các bức ảnh: TiTO và cộng sự.

Bride&Groom: Ivy&Nick
Venue: Bình An Village
Wedding Planner: Ngan Phan
Assistant: Lily
Decoration: Love Garden
BTS Photographer: TiTO
MC: Phan Phúc Thiên Phước
Band: Chillies

Xem các tiệc khác tại đây