Cô dâu Việt Nam, chú rể Tanzania gốc Ấn Độ, gặp và yêu nhau tại Mỹ, cụ thể là bang Texas, đính hôn ở bang Washington, đăng kí kết hôn ở Canada và bây giờ, làm đám cưới tại Việt Nam.

“Everything happens for reason”

Ông bà ta có câu “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” thiệt chẳng sai, cụ thể là sự tình thế này đây.
Nàng và chàng gặp nhau trong một buổi tiệc sinh nhật của một người bạn, là anh chàng đang tăm tia cô nàng ấy. Oái ăm sao nàng và chàng lại ngồi cạnh nhau, nàng thì uể oải mệt mỏi vì đang bệnh, chàng thì đến trễ nên còn mỗi chỗ ngồi đó. Thế là câu chuyện bắt đầu. 

Cô nàng của tụi mình né anh bạn ở trên bằng cách rủ rê thêm chàng đi theo mỗi lần đi chơi, rồi từ từ chỉ còn chàng và nàng đi với nhau. Học chung trường, đi ăn chung, học bài chung nên chuyện gì nên tới cũng tới. Chàng ta bị “điện giật” lúc cô nàng hồn nhiên hát bài “My heart will go on”, còn cô nàng bị đứng tim khi nghe chàng ta nói một câu nàng vẫn hay dùng “Everything happens for reason”. Ừ, đúng rồi! Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó mà, như chuyện hai người tình cờ ngồi cạnh nhau vào ngày hôm ấy vậy đó.

Hai người đến từ hai đất nước khác nhau, vậy nên chuyện quen nhau cũng có lắm điều thú vị. Còn nhớ lần hai người bắt đầu bật đèn xanh cho câu chuyện tình mình, chàng và nàng dạy tiếng mẹ đẻ cho nhau. Tối hôm ấy nàng gửi tin nhắn đi: “Je, unanimisi?” – nghĩa là “Do you miss me?”, bất ngờ chàng trả lời “Anh nhớ em nhiều lắm!”. Và nàng ta đổ gục ngay! 😉

Đám cưới xuyên lục địa

Sáu năm trước, có hai người đến từ hai quốc gia khác nhau đưa tình yêu chớm nở tại đất nước Mỹ xa xôi. Nàng đến từ Việt Nam, chàng gốc Ấn đến từ Tanzania châu Phi. Họ gặp nhau ở bang Texas, đính hôn ở bang Washington, đăng kí kết hôn ở Canada và bây giờ tổ chức đám cưới ở Việt Nam. Chính vì thế hình ảnh chủ đạo của đám cưới “I found you” chính là những chiếc máy bay, từ những tag bàn cho đến khung kí tên, quà tặng khách mời là móc khóa hình máy bay xinh xắn cũng được chăm chút tỉ mỉ để phù hợp với chủ đề tiệc cưới. Thiệp mời là những chiếc vé máy bay như muốn đưa những vị khách cùng lên bước lên khám phá hành trình yêu nhau thú vị của đôi uyên ương này. Hình ảnh của bản đồ ba nước Việt Nam, Tanzania và Mỹ cũng được điểm xuyết trong phần trang trí nhà hàng, như nhắc nhớ mối cơ duyên của đám cưới “xuyên lục địa” này.

Lynh Thùy Wedding Team sẽ chẳng thể nào quên hình ảnh chàng rể gốc Ấn nhà ta trong bộ trang phục áo dài truyền thống Việt Nam, bạn bè của CDCR cũng tham gia nghi thức lễ gia tiên trong những bộ áo dài ấy, món quà mẹ chồng tặng CD chính là trang phục Sari của người Ấn Độ, trang phục CD mặc trong lúc đãi tiệc ở nhà hàng cũng như chụp hình Pre-wedding cũng chính là bộ Sari đỏ truyền thống mê hoặc đó. Đám cưới là chuyện của cả đời người, và khi đó, tinh thần dân tộc cũng toát vẻ đẹp thiệt lạ kì, hiện đại tới đâu thì những điều thuộc về truyền thống luôn mang một nét đẹp thiêng liêng hơn cả. Và những đám cưới “xuyên quốc gia” như vậy, chỉ cần nhìn gương mặt CDCR bỡ ngỡ và thích thú trong những nghi thức mới lạ của nhau là đủ cho cả nhà cùng vui rồi, phải không? 

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến đoạn CR đọc một đoạn thơ tặng CD bằng tiếng Việt hẳn hoi. Ai cũng biết tiếng Việt mình khó đến cỡ nào, vậy mà CR đã cố gắng luyện tập để tặng CD nhân ngày trọng đại của mình. Thương ơi là thương, ai ai cũng vỗ tay rần rần cho chàng CR siêu dễ thương này. Bên cạnh đó còn là những cái vỗ vai, bắt tay gửi gắm đến chàng CR mà có thể chàng CR nhà ta chằng hiểu gì nhiều, chỉ cười cười rồi gật đầu lia lịa; là những lời cám ơn CDCR gửi tặng đến gia đình, họ hàng, bạn bè gần xa của mình, CR thì nói bằng tiếng Anh, CD dịch sang tiếng Việt. Nhìn họ tay trong tay  mỉm cười cảm ơn mọi người mà lòng của tụi mình râm ran biết bao. Vậy mới nói khoảng cách địa lý chẳng còn là khó khăn gì, khoảng cách ngôn ngữ cùng thành zero khi mọi người yêu thương nhau thật lòng, hen! 

Niềm hạnh phúc là đây

“Chị em mình gặp được nhau là nhờ chữ duyên, em hen!” – câu nói mà nàng CD dễ thương nay đã nói khi ngồi sau chiếc xe cub bạch bạch trên con đường Sài Gòn buổi chiều tấp nập người qua lại ngày hôm ấy cứ vang mãi trong tôi. Vậy mới nói, làm công việc làm dâu trăm họ này vất vả lắm chứ chẳng chơi, nhưng chỉ cần gặp được những con người đáng yêu như thế, nghe những lời nói thấy thương như vậy cũng đủ tiếp cho mình thêm cả lít xăng để tiếp tục chạy với hành trình đó, hành trình làm đẹp cho đời. 

Cám ơn chị, người đã luôn tiếp thu góp ý của Team, người đã liên tục nói cảm ơn với Team, người đã vỗ vai mà xoa xoa bảo:“Tội nghiệp, em vất vả nhiều rồi”. Mặc dù lúc đó chị cũng đang rất mệt, người đã cất công chuẩn bị những món quà nho nhỏ dành tặng Team. Cách chị tỉ mỉ, cẩn thận trong từng việc nho nhỏ cũng giúp Team học được nhiều điều hơn trong công việc sau này.

Cám ơn anh – chàng chú rể đến từ một đất nước xa xôi – đã luôn cố gắng từ công đoạn chụp hình đến việc thực hiện các nghi thức trong tiệc cưới hoàn toàn mới lạ. Anh đã luôn cố gắng dù đôi khi bị bỏ rơi giữa các đoạn hội thoại toàn tiếng Việt, cố gắng tạo dáng và làm mặt hề với mọi người, ai ai cũng thương chàng rể đáng yêu này cả.

Cám ơn tình yêu của CDCR “I found you”, cách hai người chăm sóc nhau, cách hai người dành cho nhau những cử chỉ nho nhỏ, cách anh nắm tay chị lúc sang đường, cách chị lau mồ hôi cho anh, cách nàng dâu xà vào lòng của mẹ chồng người Ấn…đã cho mọi người thấy rằng, tình yêu xuất phát từ những điều rất đơn giản, rất bình dị hằng ngày. Chỉ cần ta hết lòng, yêu thương nhau, che chở và bảo bọc nhau, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ta thôi. “Everything happens for reason” 😉

Cầu chúc cho CDCR nhà mình luôn hạnh phúc, có cuộc sống thiệt bình an bên phương trời Mỹ xa xôi ấy. Và mong sẽ sớm gặp được bé cưng mà anh chị hay đùa rằng:“Yêu nhau rắc rối vòng vo vậy, biết đâu bé cưng sẽ có mặt trên một hành tinh khác”. ^^

 

Thủy Tiên & Vinay

13.12.2014

Adora Wedding Convention

Wedding planner: Lynh Thùy 

Decoration: Yada loves idea

Make-up: Kim Phụng

Film: T-Production

Photo: Minh Quý

Xem các tiệc khác tại đây