Những người lớn thành đạt – họ cần Wedding Planner vì họ không có đủ thời gian. Họ biết lắng nghe, rất lịch sự và tôn trọng nghề của mình, dù mình nhỏ hơn họ nhiều, kinh nghiệm sống và làm việc ít hơn họ khá nhiều.

Lần đầu tiên gặp chị Hằng, chị đã gửi cho mình hình của một cánh cổng thiệt to và nói rằng “Đây là chủ đề chị thích”. Ít có cô dâu nào chuẩn bị sẵn một chủ đề để đến gặp Wedding Planner nên mình khá ấn tượng với hai anh chị. Chị Hằng luôn dịu dàng, điềm đạm và dành cho tụi mình nhiều thời gian để trao đổi và tư vấn. Chị luôn hỏi ý kiến tụi mình và tôn trọng chúng, đó là điều mình cảm nhận rõ ràng nhất.

Ngày nhóm họ chị Hằng ở Bình Dương, hai anh chị mời mình xuống chơi. Mình xuống đó, thấy cả nhà đều chung tay phụ giúp anh chị. Chị Hằng có ba cô em gái xinh đẹp, tháo vát, gọi chị Hằng “Hai ơi hai.” Mẹ của chị Hằng là người phụ nữ chu đáo, nhiệt tình đến vô cùng. Cô cảm ơn tụi mình đã làm mọi thứ đẹp xinh, cô nói “Cả nhà đều thích màu nhẹ nhàng như vầy nè con.” Cả anh Hậu cũng kể cho mình nghe về việc anh rất thích gia đình như chị Hằng. Mọi người quây quần, sum vầy vào dịp Lễ Tết đông ơi là đông, không câu nệ bất cứ việc gì, chỉ cần là ở bên nhau là vui vẻ là được. Gia đình anh Hậu cũng vậy, các anh chị của anh Hậu đều đã lớn và có con, có cháu. Nhưng ai cũng chung tay chăm chút từng phần của đám cưới: trang trí nhà, trà bánh đến dẫn khách, tiếp khách. Quyền huynh thế phụ, anh cả đại diện đứng ra lo toan chu toàn tất cả mọi thứ.  Có mặt trong không khí của một đám cưới như vậy, mình thấy quý trọng tình cảm gia đình hơn bao giờ hết.

Sau một thời gian trao đổi và thay đổi, tụi mình đã làm được cho chị Hằng một đám cưới với tong màu pastel nhẹ nhàng với hình tượng chiếc cửa mở ra như là bắt đầu một cuộc sống mới, hạnh phúc mới. Ở nhà chú rể, cô dâu cho tụi mình toàn quyền tự quyết mọi thứ. Mình đã chọn tông màu xanh pastel nhẹ nhàng kết hợp với những cục bông bằng len thật lạ mắt. Còn ở tiệc thì tụi mình sắp xếp chủ đề LOVE IS AN OPEN DOOR từ trong ra ngoài, tạo một tổng thể dễ chịu, đẹp mắt và ấm cúng cho cô dâu chú rể.

 

Buổi lễ gọn nhẹ lắng đọng với giây phút ông nội cô dâu thật phúc hậu dắt cô dâu lên trao tay cho chú rể. Mình thích hình ảnh chú rể tự khui rượu để rót cho mình và cô dâu nâng ly với khách mời. Trong tiệc, cô dâu chú rể có thời gian đi chào các bàn, gặp gỡ những người quan trọng với mình. Chú rể có chia sẻ rằng nếu thật sự mời đại trà, 100 bàn đối với chú rể vẫn không đủ. Nhưng ý của cô dâu muốn ấm cúng, thân mật nên chú rể cũng đã quyết định mời những ai thân thiết, trực tiếp làm việc và bên cạnh mình nhiều năm qua. Nhờ quyết định sáng suốt đó mà đám cưới gần như là một buổi gặp mặt vô cùng thân tình của nhiều nhóm khác nhau.

Có những ngày, mình hơi rối loạn về cảm xúc như việc hạnh phúc là gì, tình yêu là gì, hôn nhân là gì. Nói chung làm nghề này thì luôn có những trăn trở vậy đó. Nhưng mà cứ sau mỗi đám cưới thì câu trả lời của mình ngày càng rõ ràng và đầy đủ hơn.

Như hôm nay, tình yêu là một cánh cửa rộng mở những ai can đảm nắm tay nhau đi đến bến bờ mới, hạnh phúc hay không chưa biết, nhưng chắc chắn thật nhiều điều thú vị đón chờ  Cảm ơn chị Hằng và anh Hậu đã cho mình một đáp án đầy đủ và tuyệt vời như thế.

Thật vui khi người giới thiệu chị Hằng và anh Hậu cho mình chính là An trong đám cưới Puzzle. Cảm ơn An đã luôn yêu thương và tin tưởng tụi mình nhen, sẵn sàng trao đám cưới của chị đồng nghiệp thân nhất của An cho tụi mình nữa. 

Thu Hằng & Đức Hậu
Wedding Planner: Attu

Assisstant Planner: Chiki & Ngan Phan
Venue: Crystal Palace
Hình ảnh: Nguyễn Bá Nguyên
House Decoration: Gấu Khìn Do It
Venue Decoration: Sparrows Wedding&Event
Wedding Dress: Vivian & Luciola

Xem các tiệc khác tại đây