“Khi mà mọi thứ đều tối giản thì cuộc sống này còn lại gì?…Đó chính là Tình Yêu”  Thầy Việt đã nắm tay cô Hằng và nói như thế trên sân khấu trong ngày vui hôm ấy.

Thầy Việt là thầy dạy kịch bản cho Attu, một buổi tối nọ, thầy nhắn tin và thông báo sắp lấy vợ trước sự ngỡ ngàng của Attu và chỉ còn 1 tháng nữa thôi em. Mùa cưới tới dồn dập và đưa đẩy cho mình làm show này, vậy là mình gọi thầy và cô từ đó. 

Cô Hằng – thật sự là mẫu con gái mà mình mê, khi đứng một mình thì cá tính, nổi bật, khí chất lạ thường và khi đứng cạnh thầy – bên người mình yêu thương thì dịu dàng, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Buổi sáng cô mặc chiếc áo dài trắng thêu hoa, tóc kẹp thẳng, trang điểm nhẹ nhàng, nụ cười tươi tắn, đấy chỉ thế thôi mà tụi mình và ai nấy đều xao xuyến. Còn tiệc tối thì thật sự chứ, nếu không là cô thì kiểu tóc, cách trang điểm và bộ váy ấy chẳng ai hợp cả. Ánh nắng chiều, khung cảnh cô và thầy đứng đấy thật thơ, thật mơ.

Để nói về thầy, Attu xin phép viết vài điều.

Thầy dạy môn Biên kịch, môn học vừa đòi hỏi tư duy, vừa đòi hỏi câu chữ, vừa đòi hỏi nhiều kiến thức. Nhưng thầy lại truyền đạt cực kỳ phổ thông, dễ hiểu, hợp với tất cả những ai có hứng thú với điện ảnh. Thầy đưa phim lên, phân tích, cho bài tập rồi kết nối mọi người cực kỳ hiệu quả. Đằng sau vẻ ngoài tinh nghịch, vui đùa, lâu lâu quá sức dịu dàng của thầy, mọi người thường nhiều lời đồn đoán về thầy lắm. Vì thế thầy báo đám cưới thì có rất nhiều người bất ngờ. Nhưng nếu quan sát cách thầy quan tâm cô, yêu thương cô, thì tất cả sẽ hiểu cả 2 đã lựa chọn đúng rồi.

Còn với mình thầy có giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng và mình tin điều này là một trong số những điều làm cô Hằng xiêu lòng không ít. Hôm ấy, đứng trên sân khấu, thầy nắm tay cô và nói “Trước đây anh là thầy giáo của em, anh chẳng biết mình đã dạy em được điều gì nhưng em đã dạy lại anh nhiều thứ. Em dạy anh phải sống đơn giản hơn, tối giản hơn, lượt bớt sự phức tạp trong cuộc sống. Và đôi lúc anh tự nghĩ, cứ cắt giảm như thế, cuốc sống này còn lại điều gì? Điều gì mà mình chẳng thể cắt giảm đi được. Và anh biết… Đó chính là tình yêu” Tình yêu của thầy và cô đơn giản như thế đó, như chính cái cách mà đám cưới ngày hôm ấy diễn ra. 

Ở Dinh Độc Lập hôm ấy trời đầy nắng, người thân tới chung vui từ rất sớm, thong dong đi dạo quanh, cập nhật cho nhau nghe câu chuyện ngoài Hà Nội, Hải Phòng thế nào so với Sài Gòn. Nhà trai nhà gái chụp với nhau những bức ảnh kỷ niệm, cùng nhau nghe dàn nhạc dân tộc đón khách mà ít khi nào mọi người có thể thưởng thức. Mỗi hoạt động tối hôm ấy mình đều thấy hợp với thầy và cô vô cùng. Những bức ảnh khách mời chụp buổi chiều được chiếu máy chiếu cho mọi người cùng xem, mừng những nụ cười chung vui, những cái ôm, những cái bắt tay nồng ấm.

Và bạn biết đấy, đằng sau những lung linh và xinh xẹp đó là hình ảnh Team chạy đua với thời gian, chẳng phải 1 mà là 5 đội thi công: bàn tiệc, âm thanh, ánh sáng, hệ thống đèn trang trí, cắm hoa. Trước những giây phút buổi chiều nhẹ nhàng là một buổi trưa tăng động, ai cũng tất bật để chuẩn bị mọi thứ được xinh đẹp và chỉn chủ nhất có thể. Nói thật là lúc đó mình hồi hộp và lo sợ lắm, vì làm cho thầy, cho cô và cho gia đình hai bên, mọi người đặt niềm tin hết vào mình thế nên căng cũng phải. Nhưng rồi thật may đối tác của mình thật giỏi, cám ơn mọi người nhiều nhiều.

Và cả cám ơn đến team setup lễ gia tiên buổi sáng, cũng đã cực không kém những ngày trước đó. Đám cưới này thầy cô thực sự đơn giản lắm, chỉ là các bác hai bên nhà vì lần đầu nghe đến công việc của tụi mình mà có hơi lo lắng thôi. Và phần lễ nghĩa trong đám cưới cũng là phần quan trọng nhất nên đôi khi có chút áp lực, kỹ càng là điều nên có. Chỉ cần mình để tâm và kiên nhẫn thì mọi thứ đều tốt đẹp và nhẹ nhàng thôi. Mình tin sau đám cưới này mình lại có quạt lớn (big fan) là các bác rồi :)))

01.01.2020 –  Mừng ngày đầu tiên của thập niên mới! Mừng Tình Yêu! Và mừng thầy và cô mở ra một giai đoạn mới đầy nắng ấm như ngày hôm ấy! 

Mừng 1 năm nữa Team mình bên nhau! Mừng một năm mới thật là vàng tươi nhaa <3 <3 <3

Thầy Việt & Cô Hằng
01.01.2020
Wedding planner: Kian
Assistant planner: Attu
House decor – trays: White Wedding
Venue: Dinh Độc Lập
Party decor: Wedo wedding & G.A.U Wedding & Events
Lighting: Phúc Thành Nhân
Photographer: Samson nguyen Studio
BTS Photo: TiTO Foto

Xem các tiệc khác tại đây